คลังเก็บผู้เขียน: admin

ก่อนจะมาเป็น TIKTOK

ก่อนจะมาเป็น TIKTOK   แน่นอนว่าแพลตฟอร์มที่เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น TIKTOK แต่รู้ไหมว่าก่อนหน้าที่จะมีไอ้เจ้านี่ แต่เดิมเคยมีแพลตฟอร์มที่คล้ายแบบนี้มาก่อนแล้ว เมื่อแปดปีก่อน แต่ทุกวันนี้ก็ถูกปิดตัวไปแล้ว ซึ่งแพลตฟอร์มนี้มีอยู่ว่า VINE

โดยผู้ก่อตั้งมีอยุ่ด้วยกัน 3   คน คือ Dom Hofmann, Rus Yusupov และ Colin Kroll โดยแพลตฟอรม์ดังกล่าวนี้ มีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้งานทำคลิปวิดีโอสั้นได้ 6 วินาท เป็นการวนลูป ซึ่งในแพลตฟอร์มก็จะมีการแบ่งหมวดหมู่คลิป ตามประเภทคอนเทนต์และความนิยมในแต่ละช่วงเวลา

            ซึ่งแนวคิดนี้ก็ไปเข้าตา Twitter ซึ่งก็มีการตัดสินใจขอเข้าซื้อกิจการด้วยมูลค่าประมาณ 980 ล้านบาท ซึ่งเมื่อมีพี่ใหญหนุนหลังแบบนี้ทำให้แพลตฟอร์มนี้ ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วและมีผู้ใช้งาน ภายสามปี มากกว่า 200 ล้านบัญชี แต่อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มนี้กลับคงทนอยู่ได้เพียงแค่ 4 ปี

เนื่องจากบริษัทแม่อย่าง Twitter เกิดปัญหาขาดทุน และในช่วงนั้นก็เริ่มมีแพลตฟอรม์ใหม่ๆ อย่าง TIKTOK เริ่มขึ้นมา จึงทำให้ VINE ต้องปิดตัวเองอย่างถาวร และอะไรที่เป็นสาเหตุให้แพลตฟอร์มนี้ต้องหยุดกระทันกัน เราลองมาหาสาเหตุกันดู

              อย่างแรกเลย วิดีโอ 6   วินาที นั้นเป็นจุดอ่อน เพราะมันสั้นและน้อยเกินไปที่จะให้ผู้ใช้งานได้ใส่ลูกเล่นเพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์ดีๆออกมาก ซึ่งถึงแม้ว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไข แต่ต้องเกือบสามปี ที่ VINE จะปรับเพิ่มจาก 6 วินาที กลายมาเป็น 140 วินาที ซึ่งถือว่าช้าเกินไปสำหรับชาวโซเชียลทั้งหลาย

         อย่างที่สองคือ รายได้หรือผลตอบแทน ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ไม่ได้มีรายได้หรือผลตอบแทนใดๆ ให้กับผู้ใช้งานในการสร้างคอนเทนต์มาแชร์กันบนแพลตฟอร์ม มันจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนเปลี่ยนไปทำ content ที่แพลตฟอร์มอื่นแทน

อย่างที่สาม การที่ยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter เข้ามาซื้อกิจการเร็วเกินไป ทำให้ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการพัฒนาแอปนั้นต้องสะดุด เนื่องจากทีมงานขาดความคล่องตัวในการตัดสินใจ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับบริษัทที่เพิ่งเริ่มต้น ผลิตหรือพัฒนาอะไรใหม่ๆ และอย่างสุดท้ายก็คือ

        การเปิดตัวของ TikTok ที่ทำได้ดีกว่า จนทำให้ผู้ใช้งานเลิกใช้งานแพลตฟอร์ม VINE และหันไปใช้งานแพลตฟอร์มอย่าง TikTok แทน นั่นจึงกลายเป็นจุดจบของแพลตฟอร์มนี้ ที่เรียกได้ว่าครั้งหนึ่งเคยสร้างความฮืออา และผลิตฟีเจอร์ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริง

แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอันใดก็ตาม เรื่องนี้จึงกลายเป็นอุทาหรณ์ให้บริษัทต่างๆ ไม่คิดที่จะหยุดนิ่งในการพัฒนาอะไรใหม่ๆ ให้สิ่งเก่าที่มีอยู่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมไปการสร้างสิ่งใหม่ๆ เพื่อให้ทันกระแสต่อโลกปัจจุบันนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   สมัคร sbobet โดยตรง

วิกฤติหมอรามาออกมากระตุกรัฐบาลเร่งหาแนนวทางหยุดเชื้อ

วิกฤติหมอรามาออกมากระตุกรัฐบาล โดยอีกหนึ่งเรื่องที่วันนี้เราทราบมาว่ามีทางคุณนายแพทย์ศุภโชค ท่านได้ออกมาโพสในเฟสบุ๊คคือต้องใช้คำว่าเป็นภาวะคอขวดแล้วคือมันวิกฤตแล้วในเรื่องของการติดเชื้อเองก็ตามเรื่องของโรงพยาบาลเรื่องของผู้ป่วยเองตอนนี้มันดูเหมือนกับว่าทางโรงพยาบาลมันเกือบจะถึงทางตันแล้ว

ซึ่งวันนี้ได้เป็นประเด็นใหญ่ที่สื่อหลายสำนักหยิบเอาไปเล่นแล้วกลายมาเป็นประเด็นที่สำคัญก็คือประเด็นที่นายแพทย์ศุภโชค เกิดลาภท่านเป็นอายุรแพทย์โรคติดเชื้อสถานบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีโดยท่านได้มาโพสเฟสบุ๊คแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของโควิด-19การดำเนินการในปัจจุบัน 

โดยได้มีประเด็นที่หากหลายเรื่องก็คือได้บอกว่าสถานการณ์โควิด-19ในปัจจุบันหลังจากที่ล็อคดาวในช่วงสงกรานต์และหลังจากที่ไม่ได้มีการล็อคดาวในช่วงสงการนต์ก็ทำให้เกิดผลกระทบขึ้นมาหลากหลายเรื่องโดยเหตุผลก็คือว่าพอไม่มีการล็อคดาวในช่วงสงการนต์ทำให้ถูกมอองว่าการติดเชื้อมันเพิ่มขึ้น

โดยเฉพาะการติดเชื้อจากผู้ติดเชื้อรายใหม่ๆที่ไปติดเชื้อมาจาก กทม. บ้าง ต่างจังหวัดบ้างกลับไปติดพ่อแม่ตรงนี้มันเลยทำให้เป็นประเด็นที่สำคัญที่คุณหมอเตือนว่ามันเคยเกิดเหตุการณ์ในกรณีที่ลูกๆหลานๆเอาเชื้อไปติดคนที่บ้านไปเยี่ยมพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายกลับมาจากเที่ยวสงการนต์ที่ทำให้เกิดเชื้อเกิดขึ้นในหลายจังหวัด

แพร่เชื้อในลักษณะนี้ประเด็นสำคัญอีกเรื่องหนึ่งท่านบอกว่าการติดเชื้อ ณ ปัจจุบันมันติดตามยากไม่รู้ว่าตอดเชื่อมาจากไหนคือหาไม่ได้ว่าติดมาจากไหนแต่ท่านบอกว่าระบาดในรอบที่3ของแท้อย่างจริงจังแล้วที่พีคสุดๆนายแพทย์ศุภโชคชี้ให้เห็นว่า

ซึ่งมันจะมีกรณีที่คนในครอบครัวติดพ่อแม่ติดลูกติดสำคัญก็คือว่าลูกติดเชื้อจะต้องไปนอนที่โรงพยาบาลสนามแต่ว่าพ่อแม่หรือว่าปู่ย่าตายายที่ไม่ติดอยู่ที่บ้านไม่มีคนเฝ้าพอไม่มีคนเฝ้าก็เกิดปัญหาขึ้นมาอีกคือคนที่อยู่ที่บ้านปู่ย่าตายายที่อยู่ที่บ้านก็เสี่ยงที่จะติดโควิด-19ด้วย

นอกจากนี้ไม่มีคนเฝ้ายังไม่พอไม่มีคนติดต่อประสานงานเรื่องของการรักษาตรงนี้ก็เลยทำให้ความเสี่ยงของคนที่อยู่ที่บ้านแรกๆมันอาจจะดูไม่ติดหรือว่ามันอาจจะติดแล้วแต่ว่ามันยังอยู่ในภาวะยังไม่อันตรายก็ทำให้เสี่ยงไปด้วยที่สำคัญเลยคุณหมอยังบอกอีกว่า

การติดเชื้อในระลอกนี้ของประเทศไทยมันได้เกิดภาวะปอดติดเชื้อรุนแรงมากโดยแม้กระทั่งคนที่มาถึงที่โรงพยาบาลแรงๆการรักษาถือว่าทำได้ยากเพราะว่าการติดเชื้อที่ปอดมันได้ได้รวดเร็ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

วิกฤตของประเทศเมียนมาร์ คือโอกาสทางการค้าของไทยจริงหรือ

        วิกฤตของประเทศเมียนมาร์ นับตั้งแต่ประเทศเมียนมาร์เกิดมีการประท้วงกันเกิดขึ้นมีหลายหน่วยงานมากที่ออกมาวิเคราะห์ว่าการประท้วงในพม่าในครั้งนี้แม้ว่าประเทศพม่าจะเกิดวิกฤติครั้งยิ่งใหญ่แต่กลับเป็นผลดีต่อนักธุรกิจของไทยและการส่งออกของไทยที่จะสามารถส่งสินค้าไปขายในประเทศพม่าได้เนื่องจากว่าเมื่อพม่ามีการประท้วงบริษัทต่างๆจึงต้องปิดตัวลงเพื่อให้เราพนักงานนั้นออกไปประท้วงหรือแม้แต่ถ้าทางบริษัทไม่ปิดกิจการแต่พนักงานก็จะออกไปประท้วงเอง

         ดังนั้นหลายหน่วยงานจึงมองว่านี่คือโอกาสอันดีของการค้าของไทยที่จะสามารถนำสินค้าไปขายในประเทศพม่าได้  แต่การขายสินค้าในประเทศพม่านั้นเราไม่สามารถส่งสินค้าไปขายในขณะที่คนพม่ากำลังก่อการจลาจลหรือก่อการประท้วงกันได้เพราะเชื่อถือว่าในขณะที่พวกเขาอาจจะเป็นอาหารก็จริงเราก็ไม่สามารถนำของไปขายได้ในทันทีเพราะการขายของในประเทศพม่านั้นจะต้องมีการติดต่อหน่วยงานของรัฐบาลเพื่อนำสินค้าเข้าไปขายเป็นการขออนุญาต

          ดังนั้นเราจึงไม่สามารถนำสินค้าเข้าไปขายในประเทศพม่าได้

โดยตรงยกเว้นว่าบริษัทของไทยมีการส่งสินค้าไปขายกับประเทศพม่าอยู่แล้วยังสามารถส่งไปขายได้ตามปกตินั่นเองนี่คือวิกฤตโอกาสที่ดีของพ่อค้าไทยที่จะได้ค้าขายสินค้าในปริมาณมากในประเทศเมียนมาร์ในช่วงเวลานี้แต่ถ้าหากว่าเป็นพ่อค้าชุดใหม่ที่ยังไม่เคยทำการค้าขายกับคนพม่าเลยนั้นรับรองได้ว่ายังไงคุณก็ไม่สามารถเข้าไปค้าขายได้อย่างแน่นอน

           ดังนั้นสถานที่ที่คุณจะสามารถค้าขายในประเทศพม่าได้

นั้นก็คือตรงบริเวณชายแดนนั่นเองเพราะตรงบริเวณนี้หากชาวเมียนมาร์ต้องการอยากจะซื้อสินค้าของไทยนั้นสามารถข้ามเขตชายแดนมาซื้อสินค้าแล้วนำกลับไปขายในประเทศของตนเองได้ดังนั้นโอกาสของการค้าไทยจึงมีตรงบริเวณเขตชายแดนนั่นเอง

        แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าหากใครได้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ของประเทศพม่าในปัจจุบันนี้  และได้เห็นภาพเคลื่อนไหวใน YouTube จะเห็นได้ว่าในประเทศเมียนมาร์นี้กำลังมีความรุนแรงเป็นอย่างมากบรรดาทหารทั้งหลายนั้นเข้าไปยิงคนแม้แต่ในงานศพหรือแม้แต่ในร้านอาหารดังนั้นถ้าหากเราเป็นนักธุรกิจเราคงไม่อยากจะไปลงทุนค้าขายในประเทศพม่าในช่วงที่เกิดวิกฤตการเช่นนี้อย่างแน่นอน

           เพราะมีความเสี่ยงมากที่สถานการณ์จะรุนแรงมากขึ้นและเมื่อเช้าพม่าได้มีงานทำเพราะต้องออกมาประท้วงก็อาจจะทำให้พวกเขานั้นออกมาปล้นสดมภ์อาหารก็เป็นไปได้เช่นเดียวกันดังนั้นจากที่หลายฝ่ายมองว่ามันคือโอกาสทางการค้าของไทยนั้นถ้าหากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้มันคือสถานการณ์ที่เป็นการเอื้ออำนวยโอกาสให้กับการค้าของไทยจริงหรือ?

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

GDPประเทศในอาเซียน

GDPประเทศในอาเซียน เราอยู่กับโรคระบาดโควิด-19มา10เดือนด้วยกันแต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับยังพอมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างสหรัฐอเมริกาเองก็รายงานยอดผู้เสียชีวิตทะลุ2แสนคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนประเทศไทยก็ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมโดยเฉพาะกับภาคการท่องเที่ยวและภาคการส่งออกคำถามคือเศรษฐกิจไทยในปีนี้จะเป็นอย่างไรรวมไปถึงคาดการณ์ในปีหน้าและสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อผยุงเศรษฐกิจไทยไม่ให้แย่ลงไปมากกว่านี้

ซึ่งปีนี้ก็ได้พูดตรงกันว่าเศรษฐกิจไม่ดีและหวังว่าปีหน้าจะโตได้อย่างร้อนแรง

คำตอบก็คืออาจจะไม่ได้โตในลักษณะนั้นเพราะว่ามีข้อมูลจากทางศูนย์วิจัยบอกว่ามี3ปัจจัยด้วยกันที่จะฉุดรันเศรษฐกิจไทยอยู่จะเป็นอะไรตามมาดูกันนปี2563นี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเราเจอกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19จนถึงปัจจุบันเราเจอกับมารตการในการล็อคดาวหรือว่าการปิดเมือง

การส่งออกของเราตอนนี้ตลาดในต่างประเทศก็มีปัญหาในขณะเดียวกันภาคการท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญครองสัดส่วน12%ของขนาดเศรษฐกิจหรือว่าGDPของประเทศตอนนี้ต้องหยุดวันนี้เลยจะทำภาพให้ทุกคนได้เห็นอย่างชัดเจนกับเศรษฐกิจของประเทศไทย

เพื่อที่จะได้ประเมิลกันให้เห็นภาพว่าปีนี้กับต้มยำกุ้งใครน่าจะหนักไปกว่ากันโดยคำตอบมันกค่อยข้างที่จะชัดเจนอยู่แล้วจากการคาดการณ์ของหลายสำนักเศรษฐกิจรวมไปถึงองค์กรระหว่างประเทศแม้ว่าตัวไตรมาสที่2ของประเทศไทยเราGDPจะหดตัว12.2%หดตัวไม่ได้เยอะเท่ากับช่วงที่ต้มยำกุ้งหดตัวเยอะที่สุด

นอกจากนี้โดยรวมเมื่อไหร่คำนวณออกมาทั้งปีแล้วปีนี้2563เศรษฐกิจจะหดตัวเยอะกว่าต้มยำกุ้งด้วยถ้ามาดูGDPของประเทศไทยที่เทียบกับชาติต่างๆในอาเชียเอาเทียบดูไตรมาส1กับ2 ไตรมาสที่1เริ่มจะเห็นผลจากโควิด-19ในช่วงปลายไตรมาส 

 

ไตรมาสที่2นี้คือเต็มๆและทุกส่วนภาคต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันหมด

ว่าช่วงที่ตกต่ำที่สุดช่วงที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมากที่สุดคือไตรมาสที่2อย่างเช่นที่มาเลเซียไตรมาสที่2ติดลบถึง17% ฟิลิปปินส์ติดลบ16.5% สิงคโปร์ 13.2% ไทยติดลบ12.2แต่ถ้าเปรียบเทียบดูในไตรมาสแรกเศรษฐกิจของเราติดลบ2%แต่พอมาไตรมาสที่2ก็ติดลบหนักขึ้นไปถึง12.2%ด้วยกัน

เพราะว่าช่วงที่ควรจะเป็นที่มีนักท่องเที่ยวได้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศเยอะและนักท่องเที่ยวหลายสิบล้านคนที่เคยเข้ามาในช่วงไตรมาส1และไตรมาสที่2มันได้หายไปตรงนี้ชัดเจนและยังรวมไปถึงการบริโภคที่หดตัวลงได้อย่างชัดเจนและอีกส่วนหนึ่งคืออินโดนีเซียไตรมาสที่2เขาติดลบ5.3%เวียดนามยังขยายตัวได้0.4%

หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมเวียดนามกับอินโดนีเซียติดลบอาจจะไม่เยอะเวียดนามขยายตัวได้นิดหน่อยมันต้องไปดูโครงสร้างเศรษฐกิจพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

ไทยสมายล์ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งโดยบินระหว่างภูเก็ตฮ่องกง

        ไทยสมายล์ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง นับตั้งแต่มีการเปิดเผยว่าประเทศไทยจะเริ่มมีการเปิดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศโดยจังหวัดที่จะเป็นจังหวัดนำร่องสำหรับการเปิดท่องเที่ยวระหว่างประเทศก่อนเป็นจังหวัดแรกนั่นก็คือจังหวัดภูเก็ตนั่นเองโดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตนั้นได้มีการนำวัคซีนป้องกันโควิตไปทำการฉีดให้กับประชาชนชาวเมืองภูเก็ตซึ่งในขณะนี้มีการฉีดไปแล้วมากกว่าสี่แสน คนของประชากรทั้งหมดในจังหวัดภูเก็ต 

         นอกจากนี้ยังมีการฉีดต่อเนื่องไปเรื่อยๆโดยทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

จะต้องมีการให้ประชาชนในจังหวัดภูเก็ตนั้นฉีดให้ครบทุกคนก่อนที่จะมีการเปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศเกิดขึ้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนชาวเมืองภูเก็ตว่าจะสามารถช่วยป้องกันการระบาดของไวรัสโควิตได้นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ตว่าพวกเขาจะได้ปลอดภัยจากการติดเชื้อไวรัสโควิคจากการมาเที่ยวที่เมืองไทยนั่นเอง

        อย่างไรก็ตามในขณะที่ จังหวัดภูเก็ตกำลังพยายามเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้มีการท่องเที่ยวระหว่างประเทศเพื่อหวังว่าการเปิดการท่องเที่ยวในครั้งนี้จะส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาบูมได้อีกครั้งหนึ่งซึ่งจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจในจังหวัดภูเก็ตนั้นกลับมาดีขึ้นกระแสตอบรับจากสายการบินต่างๆก็เข้ามามากขึ้นเช่นเดียวกัน

    ซึ่งปัจจุบันนี้สายการบินส่วนใหญ่ของไทยนั้น

กำลังเพิ่มเส้นทางการบินระหว่างภูเก็ตกับต่างประเทศอย่างล่าสุดทางด้านสายการบินของการบินไทยนั้นก็ตอบรับโครงการนี้ของจังหวัดภูเก็ตเช่นเดียวกันโดยมีการส่งสายการบิน Thai Smile เปิดเส้นทางการบินเพื่อให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเดินมาที่ภูเก็ตได้  

      โดยสายการบิน  Thai Smile นั้นจะเริ่มเปิดเที่ยวบินในวันที่ 2 เดือนกรกฎาคมปีพศ 2564 เป็นการเปิดเที่ยวบินระหว่างภูเก็ตกับฮ่องกงซึ่งจะมีการบินอาทิตย์ละ 4 เที่ยวบินด้วยกันเพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาเที่ยวที่ภูเก็ตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 

        สำหรับโครงการของภูเก็ตที่จะมีการเปิดการท่องเที่ยวระหว่างประเทศนั้นเป็นโครงการที่ชื่อว่า Phuket Sandbox ซึ่งโครงการนี้ได้รับความเห็นชอบจากทางรัฐบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วมีการส่งเรื่องเข้าที่ประชุมมีมติครมออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างไรก็ตามโครงการนี้กำลังจะเปิดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้

       ซึ่งคาดว่าจากการเปิดการท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้จะทำให้กระแสการท่องเที่ยวกลับมาใหม่อีกครั้งหนึ่งโดยชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ตกันเยอะขึ้นเนื่องจากว่าเป็นการเปิดการท่องเที่ยวโดยที่นักท่องเที่ยวนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องกักตัวเพียงแค่มีเอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้วนั่นเอง 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet

ตอบลูกค้าอย่างไรให้ปิดการขายได้

เมื่อลูกค้าถามว่าสิ่งของนี้ราคาเท่าไหร่ คำถามง่ายๆเลยว่าราคาเท่าไหร่วิธีในการตอบมันส่งผลให้คุณนั้น ปิดการขายได้ หรือไม่ได้เลย

เพราะการถามว่าราคาเท่าไหร่วิธีการตอบมันก็ขึ้นอยู่กับว่าเขาถามช่วงไหนการถามแต่ละช่วงการถามของลูกค้าแตกต่างกันการตอบก็จึงแตกต่างอย่างเช่นเขาถามมาตอนต้นเขาถามว่าราคาเท่าไหร่เพราะเขาอยากรู้ตัวราคาถ้าคุณตอบไปครั้งนี้คุณเสียทันทีไม่สามารถที่จะปิดการขายในเครสนั้นได้เลย

ซึ่งคุณจำได้ไหมกี่ครั้งแล้วที่เขาถามว่าราคาเท่าไหร่และคุณตอบไปสุดท้ายแล้วลูกค้าเงียบสุดท้ายลูกค้าขอบคคุณสุดท้ายเดี๋ยวค่อยเข้ามาดูใหม่หรือลูกค้าบอกว่าแพงมันก็จะเป็นน่าที่คุณแล้ว

เมื่อลูกค้าบอกว่าแพงน่าที่คุณก็คือคุณจะต้องเข้าสู่ในโหมดของการพยายามอธิบาว่ามันไม่แพงหรอกเพราะว่าของเราดีอย่างงั้นดีอย่างนี้เกมการขายมันเป็นเกมของการเล่นเกมของอำนาจใครพาวเวอร์เยอะกว่ากัน

โดยปกติทั่วไปแล้วลูกค้าจะพาวเวอร์เยอะกว่าคุณเพราะลูกค้ากำเงินแต่จุดเดียวหรือกระสุนดอกเดียวที่คุณสามารถจะยิงกลับเข้าไปได้ที่คุณจะสามารถพลิกให้พาวเวอร์สูงกว่าลูกค้าได้คือลูกค้าได้ถามว่าราคาเท่าไหร่แล้วคุณจะต้องยังไม่ตอบลูกค้าจะหลอกล่อให้คุณยิงกระสุนนัดเดียวออกมาเพื่อให้คุณพาวเวอร์อันเดอร์ลูกค้า

ดังนั้นในตอนต้นถ้าลูกค้าถามว่าราคาเท่าไหร่คำแนะนำเลยคือคุณอย่าพึ่งไปตอบแต่ให้คุณสวนกลับลูกค้าพยายามดึงพาวเวอร์กันเอาไว้ให้ได้โดยการถามคำถามกับลูกค้าไปลูกค้าถามว่าราคาเท่าไหร่มัมนขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าต้องการอะไรบ้างคุณลูกค้าช่วยบอกหน่อยว่าคุณต้องการอะไรบ้าง

นอกจากนี้เราถึงจะยิงคำถามกลับเข้าไปคุณลูกค้าตอนนี้สถานการณ์เป็นยังไงคุณลูกค้าต้องการเป้าหมายของการซื้อสินค้าต้องนี้หรือวว่าการใช้นี้เป้าหมายที่เขาต้องการมันคืออะไรคุณลูกค้าลองวิธีการอื่นมาแล้วหรือยังคุณลูกค้าลอกมากี่วิธีแล้วผลมันเป็นยังไงบ้างคุณลูกค้าดูเจ้าอื่นแล้วหรือยังและคุณลูกค้าไปคุยแล้วผลเป็นยังไงบ้างทำไมยังไม่ซื้อคุณลูกค้ายังติดตรงไหนคุณลูกค้ามองหาสินค้านี้มานานขนาดไหนแล้ว

ซึ่งมันเป็นการเจาะลึกลงไปเพื่อที่จะดึงพาวเวอร์เรากลับเข้ามาแต่ถ้าเกิดว่าลูกค้าถามว่าราคาเท่าไหร่ในตอนท้ายตรงนี้เราตอบได้แต่มันจะมีทริกเมื่อตอบไปแล้วและให้คุณถามลูกค้ากลับอย่าบอกแค่ว่าตัวราคาแล้วจบไม่ใช่คุณบอกราคาและตัวเลขและถามลูกค้าว่ามันอยู่ในงบของคุณหรือเปล่าหากคุณทำมาดีลูกค้าก็จะโอเคหากคุณไล่คำถามมาดีลูกค้าจะโอเคทันที

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

6 แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวที่น่าลงทุน สร้างรายได้

วันนี้เราจะมาแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ ขาย ก๋วยเตี๋ยวที่น่าลงทุน  หารายได้กันในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองกันว่ามี แฟรนไชส์ร้านไหนที่น่าลงทุนบ้าง

  1. ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว  สำหรับแฟรนไชส์นี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน่าลงทุนมากแค่ไหนเพราะว่าเวลาเราจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นสาขาของชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเต็มไปหมดซึ่งแน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องโฆษณาอะไรมากนักเพียงแค่เปิดร้านก็เชื่อได้เลยว่าจะมีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมากนั่นเอง 
  2. แฟรนไชส์รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน   สำหรับแฟนชายร้านนี้นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะคุณภาพของอาหารของร้านค้านี้มีคุณภาพมากเหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างยิ่งและเป็นชายของร้านธานีเปิดมานานมากกว่า 35 ปีแล้วทำให้คนรู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สำคัญตอนนี้มีการขยายสาขาไปทั่วประเทศทำให้มีคนรู้จักมากยิ่งขึ้นดังนั้นถ้าหากเราลงทุนกับแฟรนไชส์นี้ก็จะสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างมากเลยทีเดียว 
  3. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายใบ้  แฟรนไชส์ร้านนี้นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนะแต่เชื่อหรือไม่ว่าที่นี่เปิดมานานกว่า 50 ปีแล้วรสชาติของอาหารก็จัดจ้านซึ่งถ้าหากเราเปิดแฟรนไชส์รับรองได้ว่าถ้ามีลูกค้ามาลองชิมแล้วจะติดใจและสามารถบอกปากต่อปากกันทำให้มีลูกค้าหนาแน่นแน่นอน 
  4. เกาเหลาเนื้อธัญรส   สำหรับแฟนชายร้านนี้ก็น่าสนใจลงทุนเช่นเดียวกันเพราะแฟรนไชส์ของร้านนี้นั้นมีการเปิดสาขามากกว่า 150 แห่งแล้วทั่วประเทศ และที่สำคัญร้านอาหารร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วแสดงว่ารสชาติของอาหารต้องอร่อยเพราะเปิดมานานแต่ก็ยังคงอยู่ได้ดังนั้นจึงเหมาะกับการลงทุนในการค้าขายอย่างยิ่ง
  5. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูแชมป์    เรียกได้ว่าหากใครไม่รู้จักก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คงเป็นไปไม่ได้เพราะลูกชิ้นแชมป์นั้นมีการโฆษณาอย่างต่อเนื่องและคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดีมีหลายสาขามากซึ่งขนาดนี้เรียกได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยที่คนนิยมกินกันเป็นอย่างมากเพราะลูกชิ้นลูกใหญ่มากและอร่อยมากเลยทีเดียวดังนั้นบอกอย่างยิ่งหากใครที่อยากจะเปิดการขายก๋วยเตี๋ยวและข้อลูกชิ้นแชมป์นั้นเป็นอันดับต้นๆที่ควรเลือกเป็นแฟรนไชส์
  6. ก๋วยเตี๋ยวหยิบยำ   สำหรับก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เรียกได้ว่ามีการเปิดกิจการมานานไม่น้อยกว่าแฟรนไชส์ร้านอื่นๆเลยทีเดียวเพราะเปิดมานานถึง 30 ปีแล้วและส่วนใหญ่แล้วร้านนี้มักจะเปิดขายในห้างสรรพสินค้าทำให้คนรู้จักกันเป็นจำนวนมากและในขณะนี้ก็มีการขยายสาขามากกว่า 30 สาขาและเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

ห้างเทสโก้โลตัสช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วยการเปิดให้ขายของท้องถิ่นในฟรี

          นับได้ว่าห้าง Tesco Lotus นั้นมีส่วนช่วยเหลือผู้ประกอบการภายในประเทศเป็นอย่างมากซึ่งมีหลายครั้งที่ห้าง Tesco Lotus ได้มีการออกมาช่วยเหลือเหล่าผู้ประกอบการทั้งหลาย เทสโก้โลตัสช่วยเหลือผู้ประกอบการ หรือแม้แต่ผู้ที่ประกอบธุรกิจรายย่อยอย่างบริษัทไม่มีการนำสินค้ามาขายในเขตพื้นที่บริเวณของห้างโดยที่ห้าง Tesco Lotus นั้นไม่คิดค่าเช่าพื้นที่แต่อย่างใด

          อย่างในสถานการณ์ล่าสุดในตอนนี้เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ยังคงได้รับผลกระทบกันอย่างเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ทางด้านบริษัทเทสโก้โลตัสเองนั้นก็ได้มีมาตรการออกมาช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยให้มีการเข้ามาจับจองพื้นที่ค้าขายภายในเขตพื้นที่ของห้างเทสโก้โลตัสได้

เทสโก้โลตัสช่วยเหลือผู้ประกอบการ โดยกลุ่มที่จะได้รับแคมเปญในครั้งนี้จะเป็นกลุ่มบริษัท SME รวมถึงบริษัทธุรกิจรายย่อยที่เป็นผู้ประกอบการประจำท้องถิ่นของจังหวัดนั้นโดยสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายภายในพื้นที่ของห้างที่ฟรีนั้นจะเป็นสินค้าประจำท้องถิ่นของจังหวัดนั้นนั่นเอง

       สำหรับโครงการนี้ทางห้างเทสโก้โลตัสมีความต้องการที่จะเข้าไปช่วยเหลือทางด้านผู้ประกอบการรายย่อยภายในชุมชนที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสภาวะเศรษฐกิจเพราะถ้าหากว่ายังมีการเรียกเก็บค่าที่จะทำให้ทางผู้ประกอบการนั้นไม่สามารถที่จะขายสินค้าของตนเองได้

เพราะในปัจจุบันนี้อย่างที่เรารู้ดีว่าด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจและสภาวะที่มีการระบาดของไวรัสเกิดขึ้นทำให้ผู้ประกอบการนั้นขายสินค้าได้น้อยลงดังนั้นถ้าหากจำเป็นที่จะต้องขายสินค้าและยังต้องเช่าพื้นที่ในราคาแพงก็อาจจะทำให้ร้านค้าตัดสินใจที่จะไม่ขายสินค้าและส่งผลทำให้เศรษฐกิจไม่สามารถกลับมากระเบื้องได้ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

         ตามความต้องการของทางด้านห้างเทสโก้โลตัสมองว่าถ้าภายในพื้นที่ห้าง Tesco Lotus มีร้านค้าหลายร้านนำสินค้ามาวางขายก็จะมีสินค้าหลากหลายให้ลูกค้าที่มาเดินห้างนั้นเลือกซื้อตามความชอบและทำให้ลูกค้าพึงพอใจกับการมาเดินห้าง Tesco Lotus

ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการรายย่อยที่มาเช่าพื้นที่ฟรีสามารถขายสินค้าได้และยังส่งผลทำให้สินค้าภายในห้าง Tesco Lotus มีคนมาเดินเยอะและอาจจะขายสินค้าได้เช่นเดียวกันดังนั้นจึงมองว่าการเปิดโครงการตลาดนัด SME โดยมีห้าง Tesco Lotus เป็นผู้มอบพื้นที่ให้เปิดร้านค้าได้ฟรีนี้จะส่งผลทำให้ผู้ประกอบการในชุมชนมีรายได้เข้ามานั่นเอง

          ปรับโครงการนี้ทางด้าน tesco lotus จะมีการเปิดครั้งแรกทดลองอยู่ที่ 4 สาขาก่อนหลังจากนั้นถ้าหากว่าได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีก็จะมีการขยายสาขาไปทั่วประเทศนั้นเอง   อย่างไรก็ตามด้วยความช่วยเหลือของห้างเทสโก้โลตัสที่มีต่อเจ้าของกิจการธุรกิจรายย่อยหรือกลุ่มบริษัทSME นั้นเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของกิจการสามารถขายสินค้าได้มากขึ้นและส่งผลทำให้ธุรกิจการค้าขายทั้งภายในห้างเทสโก้โลตัสเองรวมถึงธุรกิจรายย่อยที่ไปใช้พื้นที่ของห้างเทสโก้โลตัสวางสินค้าขายฟรีนั้นสามารถขายของได้ในปริมาณที่มากขึ้นอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ทางเข้า gclub มือถือ

Covid ทำพิษไทยต้องรีบชี้แจงกับลาวเพื่อป้องกันการห้ามนำเข้าอาหารทะเลไทย

          สถานการณ์ของประเทศไทยในขณะนี้นอกจากจะต้องเตรียมรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิคที่กำลังกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ของแต่ละจังหวัดในประเทศไทยแล้ว  Covid ทำพิษไทยต้องรีบชี้แจงกับลาว  ยังต้องมีการรับมือกับการที่ต่างประเทศอาจจะต้องมีการสั่งระงับการนำเข้าอาหารทะเลของประเทศไทย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์ในตอนนี้ประเทศไทยจำเป็นต้องออกมาชี้แจงสถานการณ์เกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรน่าภายในจังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นแหล่งส่งอาหารทะเลของไทยออกไปยังต่างประเทศ

        ในตอนนี้เรื่องของจํานวนผู้ติดเชื้อไวรัสในไทยเพิ่มมากขึ้นและข่าวที่มีการกระจายอยู่ในตอนนี้ก็มีการกระจายข่าวว่าผู้ที่ติดเชื้อไวรัสนั้นส่วนใหญ่ได้เดินทางไปที่จังหวัดสมุทรสาครเพื่อเดินทางไปยังตลาดที่ขายอาหารทะเลเป็นหลักและเมื่อคนเหล่านั้นเดินทางไปซื้ออาหารทะเลต่างก็พากันติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

   ข้อมูลข่าวสารนี้เองไม่ได้เป็นแค่คนไทยเท่านั้นที่ได้รับข่าวสารแบบนี้ต่างประเทศเองก็ได้รับข่าวสารนี้เช่นเดียวกันซึ่งผลกระทบจากข่าวสารนี้ส่งผลทำให้ประเทศลาวเริ่มมีการเตรียมออกมาตรการประกาศจะไม่รับซื้อสินค้าที่เป็นอาหารทะเลของไทยเนื่องจากว่าประเทศเราเกรงว่าอาหารทะเลที่นำเข้าจากประเทศไทยนั้นจะนำเชื้อไวรัสโคโรน่าไปแพร่กระจายในประเทศลาวนั่นเอง

         อย่างไรก็ตามในตอนนี้ขั้นตอนของประเทศลาวเป็นแค่เพียงการเตรียมการที่จะประกาศการห้ามนำเข้าอาหารทะเลเพียงเท่านั้นแต่ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาดังนั้นสิ่งที่ประเทศไทยต้องทำก็คือจะต้องมีการเตรียมข้อมูลข้อเท็จจริงต่างๆเพื่อเอาไปชี้แจงให้กับผู้นำประเทศลาวได้ทราบถึงปัญหาภายในประเทศไทยที่เกิดขึ้นและต้องเตรียมข้อมูลข้อชี้แจงต่างๆเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสให้ประเทศลาวได้เข้าใจว่าไวรัสไม่ได้ระบาดจากสัตว์มาสู่คนแต่อย่างใด

         เพื่อเป็นการเสริมความมั่นใจให้กับประเทศลาวว่าอาหารทะเลของไทยนั้นปลอดจากเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างแน่นอนและสามารถนำเข้าและรับประทานได้ตามปกติ Covid ทำพิษไทยต้องรีบชี้แจงกับลาว  โดยในขนาดนี้อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกำลังให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องทำการรวบรวมเอกสารและหลักฐานต่างๆเพื่อที่จะได้เดินทางไปที่ประเทศลาวเข้าชี้แจงกับเหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย  

       โดยหวังว่าสิ่งที่ไทยมีการชี้แจงไปนั้นจะทำให้สถานการณ์ด้านการส่งออกอาหารทะเลของไทยนั้นไม่ถูกระงับเพราะถ้าหากเป็นเช่นนั้นรายได้จำนวนมหาศาลจากการส่งออกอาหารทะเลของไทยที่ส่งออกไปยังประเทศลาวนั้นจำเป็นต้องหยุดชะงักลงและจะมีส่งผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจการส่งออกอาหารทะเลของไทยอย่างแน่นอน ปัจจุบันประเทศลาวนับว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่รับซื้ออาหารทะเลแช่แข็งจากไทย มากถึงปีละ 120 ล้านาทเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

อีกหนึ่งมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ของธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว

ธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว เสร็จไปอีกหนึ่งรายกับ ธุรกิจการบินที่ต้องมีอันต้องจบลงไปอีกราย กับสายการบิน แอร์ฟรานซ์ สายการบินยักษ์ใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส ที่มีข่าวออกมาล่าสุดว่า จะต้องมีการปลดพนักงานไม่ต่ำกว่า เจ็ดพันห้าร้อยรายที่จะต้องเอาคนออกทั้งหมดภายในปี 2565

โดยล่าสุดนั้น ทางสายการบินแอร์ฟรานซ์ ซึ่งเป็นสายการบินที่เรียกได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของโลก และมีเครือของแอร์ฟรานซ์ เคแอลเอ็ม ได้ออกมาแถลงข่าวว่า ทางสายการบินนั้น ได้มีการสูญเสียรายได้มากกว่า 95% และขาดทุนถึง สิบห้าล้านยูโรต่อวัน ท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะไข้ระบาดอย่างโควิด19

ธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว และส่งผลให้แต่ละประเทศต้องมีการปิดประเทศ

และงดสายการบินเดินทางขนส่งผู้โดยสารข้ามประเทศ ซึ่งแค่นั้นยังไม่พอ ในส่วนของการบินภายในประเทศเองนั้น ทางประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นประเทศเจ้าของสายการบิน ก็ได้มีคำสั่งงดเที่ยวบินทั่วประเทศ จึงส่งผลให้สายการบินแต่ละแห่ง

ซึ่งรวมไปถึงสายการบิน แอร์ฟรานซ์ นั้น ต้องมีผลกระทบตามกันไปด้วย และทางสายการบินเองนั้นก็ได้ออกมาวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์แล้วว่า กว่าที่การเดินทางโดยเครื่องบิน จะกลับสู่ระดับปรกติคาดว่าคงจะต้องรอถึงปี 2567 เลยทีเดียว

ซึ่งทำให้ทางสายการบินเองต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงานของธุรกิจและมีการเตรียมการตั้งรับ จึงเป็นสาเหตุที่มาของการปลดพนักงานชุดใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปลดพนักงานที่เยอะที่สุดในโลกก็ว่าได้ และถึงแม้ว่าทางรัฐบาลฝรั่งเศสเองนั้น

จะพยายามหาทางช่วยเหลือสายการบินประจำชาตินั้น ด้วยการได้ให้เงินช่วยเหลือกับสายการบินแอร์ฟรานซ์เป็นจำนวนเงินกว่า เจ็ดพันล้านยูโร รวมไปถึงเงินกู้ที่รัฐบาลค้ำประกัน เพื่อให้แอร์ฟรานซ์อยู่รอดและดำเนินธุรกิจต่อไปได้นั้น และได้มีการร้องขอไม่ให้มีการปลดพนักงานในครั้งนี้

ซึ่งทางสายการบินเองนั้น ก็ได้ออกมาชีแจงแล้วว่า ทางสายการบินได้มีการให้พนักงานได้มีการลาออกโดยการสมัครใจเป็นอันดับแรก และจะมีการจ่ายค่าจ้างชดเชยตามกฎหมายแรงงานของทางประเทศฝรั่งเศสเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพนักงานที่ต้องการเกษียณอายุการทำงานก่อนกำหนด

แต่หากการสมัครใจนี้ยังไม่ครอบคลุมถึงจำนวนที่ทางสายการบินได้ตั้งเป้าจำนวนไว้ว่าจะต้องมีพนักงานลาออกไม่ต่ำกว่า เจ็ดพันห้าร้อยคนเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการบริหารนั้น ทางสายการบินเองอาจจะต้องดำเนินการคัดและเลิกจ้างพนักงานบางส่วนออกด้วยเอง

 

สนับสนุนโดย.   gclub ทดลองเล่นฟรี