คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

กลุ่ม New Gen เป็นที่อยู่อาศัยแบบคอนโด แทนการซื้อบ้านเดี่ยว

หลายคนเมื่อเรียนจบแล้วมีงานทำก็อยากจะมีพื้นที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองไม่อยากที่จะเช่าคอนโดหรือเช่าอพาร์ทเม้นท์อยู่   กลุ่ม New Gen   เพราะเวลาที่จ่ายค่าเช่ากับการที่เราจะต้องไปผ่อนกับธนาคารเพื่อกู้เงินซื้อบ้านนั้นจำนวนเงินที่เสียไปนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลย

นอกจากนี้สำหรับ บางคนที่อยู่อาศัยกับครอบครัวมีบ้านอยู่กับพ่อกับแม่แต่เมื่อเรียนจบมีงานทำแล้วก็อยากจะมีชีวิตส่วนตัวเป็นของตนเองอยากจะสามารถกลับบ้านดึกเมื่อไหร่ก็ได้และอยากจะลองใช้ชีวิตด้วยตนเองดู

              ดังนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่ากลุ่มที่เรียนจบใหม่ๆแล้วมีงานทำหรือเราเรียกกลุ่มนี้ว่ากลุ่มนิวเจนนั้นมักจะมีความต้องการที่อยากจะซื้อที่อยู่อาศัยซึ่งในอดีตนั้นราคาที่ดินและราคาบ้านไม่ได้สูงมากเท่าไหร่นักดังนั้นกลุ่มนี้เป็นกลุ่มนี้ถ้าหากว่าอยู่ในฐานเงินเดือนที่สูงพอก็มักจะซื้อที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์เพราะสามารถมีพื้นที่ที่มีพื้นที่สำหรับจอดรถมีพื้นที่สำหรับทำสวนดอกไม้ต่างๆได้

        แต่ปัจจุบันที่อยู่อาศัยที่เป็นลักษณะของบ้านเดี่ยวหรือแม้แต่ทาวน์เฮ้าส์นั้นไม่มีในกรุงเทพฯแล้วส่วนใหญ่โครงการต่างๆจะมาก่อสร้างอยู่แถวบริเวณโดยรอบของกรุงเทพฯซึ่งการเดินทางนั้นก็ค่อนข้างที่จะไกลถ้าหากเปรียบเทียบกับสถานที่ทำงาน

           ดังนั้นกลุ่มนี้จึงมีแนวความคิดใหม่เกี่ยวกับเรื่องของการซื้อที่อยู่อาศัยโดยเปลี่ยนแผนจากการซื้อบ้านเดี่ยวซึ่งมีราคาสูงเพิ่มมากขึ้นซึ่งบางครั้งนั้นการที่เพิ่งจบใหม่เงินเดือนอาจจะยังไม่ได้เยอะมากนักยังไม่พอกับการซื้อบ้านเดี่ยวแต่เลือกที่จะซื้อคอนโดและซื้อความสะดวกสบายให้กับตนเอง

          เพราะคอนโดสมัยนี้ยังคงสามารถสร้างในกรุงเทพฯและส่วนใหญ่เจ้าของโครงการคอนโดนั้นก็มักจะสร้างคอนโดที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าดังนั้นผู้ที่ซื้อคอนโดอยู่อาศัยจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายเพราะปัจจุบันรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯนั้นส่วนใหญ่แล้วสถานีจะอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าและอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆมากมาย

           ดังนั้นถ้าหากว่าคอนโดของเราที่ซื้ออยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้านั่นก็หมายถึงว่าเราจะไปเที่ยวห้างหรือเราจะไปที่ไหนก็แล้วแต่ได้โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถเดินทางได้โดยที่ไม่ต้องไปอัดบนรถเมล์เหมือนอย่างในอดีตที่เคยเป็นมา   gclub เครดิตฟรี 150    ดังนั้นในขณะนี้เจ้าของโครงการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์จึงนิยมที่จะสร้างคอนโดขายซะเป็นส่วนมาก

        โดยเลือกคอนโดที่มีราคาที่ไม่สูงมากนักและเลือกทำเลที่ดีอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าเพียงแค่นี้เมื่อคอนโดสร้างเสร็จแล้วประกาศขายออกมาเรียกได้ว่าใช้ระยะเวลาไม่นานคอนโดก็ขายหมดทำให้ทางเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็สามารถได้กำไรจากการขายคอนโดในขณะเดียวกันกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่ม New Gen ก็สบายใจในการหาซื้อที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯและอยู่ในเขตพื้นที่ที่สะดวกสบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง

กุยลิ้มฮี้ง ร้านยาจีนร้อยปีแห่งเยาวราช

กุยลิ้มฮี้ง ร้านยาจีนร้อยปี   การรักษาคือการช่วยคนไข้การช่วยคนไข้เราต้องช่วยทุกคนไม่ว่าคนๆนั้นเขาจะมีเงินหรือไม่มีเงินก็ตาม  ไม่ว่าคนๆนั้นจะเป็นคนรวยหรือคนยากจนเราก็ต้องใช้วิธีรักษาในหลักการเดียวกัน  ข้อความนี้คือคำนิยามของ คุณหมออากง ซึ่งเป็นหมอยาจีนมานานมากกว่า 70 ปีแล้วและร้านค้าของคุณหมออากงนั้นก็เปิดอยู่ที่เยาวราชเปิดขายยาจีนโบราณให้กับคนไข้ที่สนใจจะซื้อยาไปต้มกิน

         สำหรับคุณหมออากงนั้นท่านเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ของร้านกุยลิ้มฮึ้ง  โดยร้านยาจีนแห่งนี้นั้นเปิดมานานตั้งแต่ช่วงประมาณ ปีค.ศ. 1907 แล้ว ซึ่งคุณหมออากงนั้นได้มีการสืบทอดกิจการโดยตรงมาจากคุณพ่อของคุณหมอเอง โดยคุณหมออากงเข้ามาดูแลกิจการร้านกุยลิ้มฮึ้งตั้งแต่คุณหมออากงอายุเพียงแค่ 21 ปีเท่านั้น 

           สำหรับคนไข้ของร้านกุยลิ้มฮี้งนั้นมีมาจากหลายพื้นที่และมีมาหลายช่วงอายุคนด้วยกัน   เนื่องจากว่ายาสมุนไพรจีนนั้นไม่มีสารเคมีเจือปนจึงทำให้ผู้คนค่านิยมที่จะใช้ยาสมุนไพรจีนในการรักษาโรคต่างๆ   ซึ่งการจะซื้อยานั้นก็จะมีคุณหมออากงเป็นคนคอยวินิจฉัยโรคต่างๆให้กับคนไข้ก่อนหลังจากนั้นก็จะมีการจ่ายยาให้กับคนไข้โดยคุณหมอเอาตรงนั้นมีประสบการณ์การดูแลคนไข้และวินิจฉัยโรคมายาวนานหลายทศวรรษเลยทีเดียว 

           สำหรับคนที่ชื่นชอบกินยาจีนนั้นส่วนใหญ่แล้วมองว่าสมุนไพรจีนก็เหมือนกับการกินอาหารชนิดหนึ่งหรือกินผักชนิดหนึ่งนั่นเองซึ่งจะมีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่มีพิษมีภัยไม่มีสารเคมีเจือปนถึงแม้ว่ากางเกงเข้าไปอาจจะไม่ช่วยรักษาโรคให้ดีขึ้นแต่ก็ไม่ได้ทำอันตรายต่อร่างกายของคนที่กินเข้าไปนั้นเอง 

         อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่ายาจีนจะมีมาตั้งแต่โบราณและมีบอกสูตรต่างๆเอาไว้มากมายว่าสมุนไพรชนิดไหนนั้นที่รักษาเกี่ยวกับโรคอะไรแต่คุณหมออากงเองก็ยังต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของวิธีการรักษาโรควิถีใหม่สมัยใหม่ขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับสมุนไพรจีนที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้เช่นเดียวกัน 

          ถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้ถ้าสมัยใหม่จะมีความจำเป็นและมีความสำคัญและรักษาโรควินิจฉัยโรคได้อย่างรวดเร็วแต่สมุนไพรโบราณสมุนไพรจีนก็ยังคงรักษาโรคและเป็นส่วนสำคัญในการรักษาชีวิตคนไข้เช่นเดียวกันซึ่งเราสามารถที่จะใช้ยาแผนปัจจุบันควบคู่กับสมุนไพรจีนในการรักษาโรคจึงทำให้การรักษาโรคนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ดังนั้นร้านขายยาจีนจึงยังเป็น ธุรกิจที่ยังสามารถเติบโตไปได้ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีจะมีความก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆก็ตาม 

 

สนับสนุนโดย.   gclub royal1688 ฟรีเครดิต           

ไทยและกัมพูชาร่วมส่งเสริมการค้าระหว่างกัน

    ไทยและกัมพูชา  สำหรับเศรษฐกิจในประเทศนั้น ในขณะนี้มีการหารือการกลับทางรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยนะคะกับทางด้านของรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งราชอาณาจักรกัมพูชาค่ะมีข้อเสนอระหว่างการอยู่หลายเรื่องนะคะในสิ่งที่จะเชื่อเรื่องของการค้าระหว่างไทยกับกัมพูชาเพิ่มมากขึ้นนะคะ  

       สำหรีับการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศไทยกับประเทศกัมพูชา ที่เรากำลังพูดถึงกันนี้ นั่นเพราะว่าคุณจุรินทร์ลักษณวิศิษฏ์นะคะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้ต้อนรับ ดร. ซก  ซกรัฐญาค่ะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งราชอาณาจักรกัมพูชามาเข้าเยี่ยมคารวะนะคะที่กระทรวงพาณิชย์ค่ะหลังจากที่เข้าพบคุณจรินทร์แล้วนะคะก็มีการพูดคุยกันหารือการประมาณ 2-3 ประเด็นสำคัญ

       โดยประเด็นที่ฝั่งกัมพูชาอยากเห็นก็คือเขาต้องการให้ฝั่งไทยช่วยเร่งรัดในการแก้ปัญหาการจราจรหน้าด่านที่ฝั่งไทยค่ะเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสินค้าจากไทยข้ามไปกัมพูชาได้เร็ว แล้วก็สะดวกขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องของระบบการจัดการทำเอกสารที่กัมพูชาเห็นว่ามันอาจจะสามารถลดลงไปได้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกนะคะต้องการให้ทายเร่งรัดการเปิดด่านหนองเอี่ยน ค่ะ

เพื่อถ่ายเทการจราจรอีกช่องทางหนึ่งให้สะดวกขึ้นแล้วก็ขอให้ฝั่งไทยอำนวยความสะดวกเรื่องการนำเข้าส่งออกสินค้าเกษตรระหว่างกันให้สะดวกขึ้นโดยเฉพาะข้อตกลงในมาตรการด้านสุขภาพสุขอนามัยระหว่างการนั่นเองนะคะ

          สำหรับประเด็นที่หารือกันนะคะโดยเฉพาะเรื่องการเปิดด่านหนองเอี่ยนนั้นมีความเห็นตรงกันค่ะว่าพร้อมจะผลักดันให้เห็นเป็นรูปประธรรมโดยเร็วนอกจากนี้นะก็มีการพูดคุยกันเพื่อที่จะให้ทางกัมพูชานั้นประชาสัมพันธ์สินค้าไทยค่ะที่ไปโพสต์ขายอยู่ในกลาง thai.com นะของกัมพูชานะคะประมาณ 220 กว่ารายการให้ชาวกัมพูชาได้รับทราบเพิ่มเติมแล้วก็เห็นชอบต้องการให้มีการประชุม jpg นะคะเพื่อเป็นการส่งเสริมการค้าระหว่างไทยกับกัมพูชามากขึ้น

         คือที่ผ่านมาก็มีการคุยกันนะคะแต่ว่าบังเอิญติด covid ก่อนนะคะคือ ติดโควิด-19 ระบาดนั่นเองก็เลยทำให้ดูเหมือนกันคุยกันก็อาจจะน้อยลงไปก็หวังว่าจะมีการประชุมกันได้ในต้นปี 2565 ค่ะ เพื่อช่วยเพิ่มการค้าระหว่างการให้มากขึ้นเพราะว่ากัมพูชาก็ถือว่าเป็นคู่ค้าสำคัญอันดับ 6 ของไทยในอาเซียนแล้วก็อันดับที่ 26 ของโลกจากประเทศไทยนะคะตัวเลข 8 เดือนค่ะ

ไทยสามารถส่งออกไปกัมพูชาได้หนึ่งแสนสี่หมื่นหนึ่งพันล้านบาทขยายตัว 18 เปอร์เซ็นต์และไทยได้ดุลการค้าหลายร้อยล้านบาทสินค้าส่งออกของไทยที่ไปกัมพูชาเช่นน้ำมันสำเร็จรูป    น้ำตาลทราย   ยานยนต์  และเคมีภัณฑ์ ทั้งหมดนี้มีการขยายตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้นทั้งหมด

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

หากใครที่ตอนนี้มีความสนใจในเรื่องของการสร้างแบรนด ลองอ่านบทความนี้กันดู

การสร้างแบรนด เคล็ด(ไม่)ลับ…สร้างแคมเปญยังไงให้แบรนด์ปัง! ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าในใจในยุคปัจจุบันของนักการตลาดทั้งมือใหม่และมือเก่าที่กำลังทำธุรกิจของตัวเอง หรือการทำงานสร้างแบรนด์ให้กับนายจ้าง หรือคนที่คุณกำลังอยากจะช่วยเค้าอยู่ ซึ่งอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการตลาดที่น่าสนใจก็คือการสร้างแคมเปญนั่นเอง

แต่ถ้าหากจะให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ และพูดกันตรงไปตรงมา สินค้าหรือแบรนด์ไหนๆ ก็ทำแคมเปญขึ้นมาได้ทั้งนั้น แต่จุดที่จะสามารถเฉือนกันมันอยู่ที่ความน่าสนใจและความแตกต่าง เพราะเราจะต้องทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำต่อผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายให้ได้ ถึงแม้ว่าชื่อแบรนด์และโลโก้ของเราจะโดดเด่นเตะตาขนาดไหน แต่ถ้ากลุ่มเป้าหมายจำเราไม่ก็จบนะ

ซึ่งในบทความนี้ เราจึงอยากสรรหากลยุทธ์และมีเคล็ดที่ไม่ลับในการสร้างแคมเปญให้เกิดการรับรู้และจดจำแบรนด์ของเรามาแนะนำ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยที่ข้อแรก!

1.ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนและแข็งแรงให้กับแคมเปญ 

คิดให้รอบคอบมองให้ถี่ถ้วนก่อนว่าเราจะต้องตั้งเจตนารมณ์ของเราให้ชัดเจนด้วยการตั้งเป้าหมายและต้องวัดได้จากผลลัพธ์ที่ตั้งไว้ เพื่อให้เราเห็นผลสรุปของการทำแคมเปญว่าสำเร็จตรงตามเป้าหรือเปล่า ถ้าไม่ ก็สามารถกลับมาดูได้ว่าตรงไหนที่ทำให้ไม่เกิดผล และปรับแก้ต่อไปเพื่อปรับใช้ในครั้งหน้า

เพราะการวางแผนในที่นี้ต้องละเอียดมากๆ โดยจะมีรายละเอียดเช่น ระยะเวลาที่ใช้ในแต่ละแคมเปญ, สิ่งที่แบรนด์ต้องการจากการทำแคมเปญ, การวางกลยุทธ์หรือวิธีที่จะทำให้บรรลุเป้าหมาย เช่น โพสต์บนโซเชียลมีเดีย หรือการใช้ Influencer อะไรประมาณนี้ 

2.การ Collabs กันระหว่างแบรนด์

นี่เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่สามารถเพิ่มความสนใจได้ดีเลยทีเดียว การเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ดัง ก็คือการทำงานร่วมกับแบรนด์เพื่อเพิ่มมูลค่า และขยายการเข้าถึงผู้ชมของเราให้เพิ่มขึ้น แต่อย่าลืมว่าเราควรเลือกแบรนด์ที่มีกลุ่มเป้าหมายใกล้เคียงกับเราด้วย

3.บุคลิกภาพของแบรนด์ต้องชัดเจน 

หลายๆ คนอาจมองข้ามข้อนี้ไป แต่ขอบอกเลยว่าไม่มีไม่ได้! การที่จะทำให้ผู้คนรับรู้แบรนด์ของเรา แนะนำให้เน้นบุคลิกภาพของแบรนด์ทุกครั้งที่สร้างแคมเปญ รวมถึงรูปแบบของข้อความที่ใช้สื่อสารด้วย เพื่อที่จะได้ดึงดูดผู้บริโภคที่ชื่นชอบ หรือมีบุคลิกคล้ายกันกับเเบรนด์ สามารถเข้าถึงแบรนด์ได้มากขึ้น

ใครที่กำลังวางแผนสร้างแคมเปญอยู่ อย่าลืมเอาทริคดีๆ ไปใช้กันนะ! รับรองว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีแน่นอน ขอคอนเฟิร์ม 

 

สนับสนุนโดย.    ยูฟ่าสล็อตเว็บตรง

ตลาดคริปโต ทรุด 1ล้านล้านเหรียญสหรัฐ

ตลาดคริปโต ทรุด ย้อนหลังกลับไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมาตลาดคริปโตร่วงลงอย่างหนักหลักๆแล้วปัจจัยสำคัญก็คือการที่สภาพคล่องในตลาดหายไปจากมาตรการการใช้นโยบายทางการเงินที่ตึงตัวของทาง ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาผลที่ตามมาก็คือ

มูลค่าของตลาดคริปโตได้หายไปประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือว่า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ นั่นหมายความว่าหายไปประมาณ 33 ล้านบาท จากระดับสูงสุดเลยทีเดียว   บิทคอยน์ เป็นหนึ่งในตระกูลคริปโตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก 

ปรับตัวย่อลงมามากกว่าร้อยละ 50 จากระดับเหนือสุด 68,000 บาท  ดอลลาร์ที่ทำไว้ตอนเดือนพฤศจิกายนมาทำจุดต่ำสุดที่ 33500 ดอลลาร์ หรือต่ำกว่า 1.2 ล้านบาทต่อบิตคอยน์

ซึ่งการร่วงลงของบิทคอยน์ทำให้คริปโตในสกุลอื่นๆปรับตัวลงตามไปด้วยสาเหตุที่ตลาดคริปโตร่วงลงมายังหนักก็มาจากสภาพคล่องในตลาดที่หายไปหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐระบุชัดเจนว่าวางแผนจะลดทั้งงบบัญชีการซื้อพันธบัตรและขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วและแรงกว่าที่คาดเอาไว้ 

นอกจากนี้สะท้อนได้จากการที่นักลงทุนได้เทขายพันธบัตรออกมาดึงทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปี ของสหรัฐขึ้นไปยืนเหนือร้อยละ 1.9 ตลาดคาดการณ์กันว่าการปรับอัตราดอกเบี้ยและการลดมาตรการกระตุ้นทางการเงินของสหรัฐ 

โดยมันจะเกิดผลทำให้สภาพคล่องไหลออกจากตลาดการเงิน แน่นอนรวมไปถึงตลาดสกุลเงินคริปโตและตลาดถูกแรงกดดันจากการควบคุมด้านกฎระเบียบต่างๆอย่างเช่นจีนสั่งห้ามทำกิจกรรมใดๆที่เกี่ยวกลับคริปโตทั้งหมด

นอกจากนี้ทางการสหรัฐดำเนินควบคุมตลาดดังกล่าวบางส่วนด้วยธนาคารกลางรัสเซียปลายสัปดาห์ที่แล้วเสนอให้มีการสั่งห้ามการใช้และการทำเหมืองแร่คริปโตในรัสเซีย

ซึ่งได้บอกว่าเงินดิจิตอลได้สร้างความเสี่ยงต่อเสถียรภาพและอธิปไตยทางการเงินในขณะที่รัสเซียเป็นตลาด 1 ใน 3 ที่ทำเหมืองบิตคอยน์ มากที่สุดในโลก

ดังนั้นตรวจสอบแล้วเมื่อเช้าวันนี้คริปโตอย่างบิตคอยน์ขยับบวกขึ้นมาได้ยืนอยู่ประมาณซัก 35,000 เหรียญต่อ 1 บิตคอยน์Ethan ก็บวกกับขึ้นมาได้เช่นกันแต่ก็ถือว่ายังห่างจุดที่เคยอยู่เยอะมากเช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามแล้วในส่วนของหุ้นต่างๆนี้

โดยมีผลกระทบเกี่ยวกับหุ้นในทุกด้านในช่วงนี้และทำให้ผลการตลาดคริปโตนั้นได้ร่วงลงมาอย่างที่ไม่คาดคิดกันมาก่อนทั้งนี้อย่างไรก็ตามก็หวังว่าอยากจะให้สถานการณ์กลับมาดีขึ้น เพื่อที่จะกระตุ้นยอดในลาดหุ้นนั้นมันได้กลับมาดีขึ้นได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ในตลาดหุ้นถือได้ว่าร่วงลงกว่าหนึ่งล้านล้านเหรียญสหรัฐกนเลยทีเดียวส่งผลกระตุ้นได้ถึงรัสเซียในตอนนี้ด้วยอีกเช่นเดียวกันในส่วนของตลาดหุ้นนี้

 

สนับสนุนโดย.    ufa slot เกมไหน แตกง่าย

สปป.ลาว เตรียมแพ็จเกจหนุนรถยนต์EV

สปป.ลาว เตรียมแพ็จเกจ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูแพ็กเกจไม่ว่าจะเป็น สปป.ลาว หรือ ญี่ปุ่น เวลาที่เขาอยากจะส่งเสริมหรือว่าสนับสนุนให้มีการใช้รถพลังงานไฟฟ้าเขามีอะไรที่น่าสนใจกันต้องบอกว่านาทีนี้ถนนทุกสายมุ่งสู่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าก็ถือว่าเป็นวาระของประเทศและวาระระดับโลกเลย

เพราะทุกประเทศเห็นถึงความสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อมนั่นเองก็ต้องมีการที่จะปรับเปลี่ยนในเชิงยุทธศาสตร์ด้วยเพราะถ้าหากว่าทางภาครัฐเองไม่ปักธงไปทางฝั่งของภาคเอกชนหรือแม้กระทั่งผู้บริโภคอย่างพวกเราก็คงยากเหมือนกันที่จะไปซื้อรถ EV หรือว่า รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

นอกจากนี้มาดูตัวอย่างของสองประเทศที่ตอนนี้เขากำลังพยายามที่จะสร้างแรงจูงใจให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเริ่มจากฝั่งของ สปป.ลาว ในช่วง2ปีล่าสุดก็พยายามที่จะไปตั้งแท่นชาร์จตั้งสถานีจุดชาร์จไฟตามจุดต่างๆที่สำคัญๆใน สปป.ลาว แต่ปรากฎว่าก็ดูคล้ายกับหลายๆประเทศคล้ายๆกับบ้านเราด้วยที่จำนวนของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเพิ่มขึ้นก็จริง

แต่ก็ยังถือว่าไม่ได้แพร่หลายมากมายนักส่วนหนึ่งก็คล้ายๆกันแหละก็คจะคิดว่าสูงกว่ารถยนต์น้ำมันแล้วก็จุดชาร์จต่างๆถึงแม้ว่าจะเริ่มเพิ่มมากขึ้นแต่มันยังไม่มากเพียงพอตรงนี้แหล่ะที่ทำให้ทางฝั่งของ สปป.ลาว เขาได้มีการปรับยุทธศาสตร์แล้วก็พยายามที่จะมองรอบด้านว่าจะทำยังไงให้มันเกิดขึ้นได้ก็เข้าไปดูในเรื่องของภาษีตรงนี้แหละที่จะสร้างแรงจูงใจ

สำหรับภาษีเบื้องต้นเลยไปลดภาษีให้กับผู้นำเข้าเหลือร้อยละ 10 จากเดิมร้อยละ 20 ก็ลดไปครึ่งนึงแล้วก็มีการกำหนดโควต้ารถนำเข้ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอันนี้สำคัญมากๆปี 2565 ถึงปี2568 ใน3 ปีนี้สัดส่วนจะอยู่ที่ 1/3 ของร้อยละ30แต่จุดที่สำคัญอยู่ที่ปี 2569 – 2573 ขยับขึ้นมาครึ่งนึงจริงแล้วตั้งไว้มากกว่าครึ่งนึงด้วย

แต่ว่าเบื้องต้นเขาได้ขีดเส้นไว้ประมาณครึ่งนึงก่อนแล้วถามว่าพอไปลดภาษีตรงนี้แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคืออะไรรายได้ของทางภาครัฐมันก็จะหายไปกต้องหาอะไรเข้ามาชดเชยเขาบอกว่าในเมื่อจะไปสนับสนุนรถยนต์EVCฉะนั้นจะไปชดเชยยังไงก็ไปขึ้นภาษีกับรถยนต์น้ำมันเช่นภาษีนำเข้าขยับขึ้นไปจากร้อยละ 30 – 35 อันนี้ก็แล้วแต่รุ่นแล้วแต่ยี่ห้อด้วยขยับขึ้นไปเป็นร้อยละ70เลยทีเดียว

นอกเหนือจากนี้ภาษีการใช้รถก็อยู่ที่ประมาณร้อยละ5บวกภาษีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปอีกจากเดิมร้อยละ10เพิ่มเป็นเท่าตัวเป็นร้อยละ20คนที่จะซื้อรถยนต์น้ำมัมนอาจจะต้องคิดหนักกันแล้วนี่คือของทางฝั่ง สปป.ลาว ที่เขาได้กำหนดเอาไว้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บไหนดี

ตลาดเสริมความงามของจีน คึกคัก ทำตลาดไทยคึกตาม

        ตลาดเสริมความงามของจีน      มีการสำรวจเกี่ยวกับเรื่องของการเสริมความงามในประเทศจีนพบว่าปัจจุบันนี้ผู้ชายจีนก็ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพและความงามของตนเองด้วยเช่นเดียวกันด้วยในขณะนี้จำนวนผู้ชายจีนที่หันมาสนใจเกี่ยวกับเรื่องของความงามของตนเองนั้นมีเพิ่มมากสูงขึ้นถึง 7.2 เท่าของผู้หญิง

          ทำให้ในขณะนี้ตลาดเสริมความงามของประเทศจีนนั้นค่อนข้างคึกคักมากเลยทีเดียวคณะกรรมเกี่ยวกับเรื่องของสถาบันความงามต่างๆของจีนนั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากรวมถึงมีแนวโน้มว่าจะมีการพัฒนาการให้ดีขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อตอบรับความต้องการของผู้ชายจีนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

              อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะเป็นผู้ชายจีนที่รักสวยรักงามเพิ่มมากขึ้นแต่กลับส่งผลดีกับตลาดเสริมความงามของประเทศไทยเช่นเดียวกันสำรวจข้อมูลย้อนหลังที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่าคนจีนนิยมที่จะทำการเสริมความงามนอกจากภายในประเทศของตนเองแล้วก็ยังออกไปใช้บริการของประเทศอื่นๆใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นประเทศเกาหลีใต้หรือญี่ปุ่นรวมถึงประเทศไทยด้วย

            ดังนั้นเมื่อตลาดเสริมความงามของจีนคึกคักก็ส่งผลทำให้ตลาดเสริมความงามในประเทศไทยคึกคักตามไปด้วยนั่นเองโดยประเทศไทยนั้นปัจจุบันนี้มีการวางเป้าหมายเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าจะมีการพัฒนาประเทศให้กลายเป็นศูนย์กลางบริการด้านสุขภาพเนื่องจากว่าคนไทยเองก็มีการรักสุขภาพไม่แคร์กับคนจีนเลยทีเดียว

           ซึ่งในขณะนี้ตลาดเสริมความงามในประเทศไทยนั้นได้มีการนำวงการแพทย์มารวมด้วยทำให้ผลิตภัณฑ์ของไทยนั้นได้มาตรฐานเป็นตามหลักสากลมากยิ่งขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตามจากการสำรวจเพิ่มเติมในขณะนี้ก็คือผู้ชายจีนนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องผมร่วงกันมากขึ้นโดยเฉพาะชายจีนที่อยู่ในช่วงระหว่างวัยทำงานหรือวัยกลางคนและคนกลุ่มนี้ที่มีกำลังทรัพย์มากเพียงพอที่จะซื้อผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่จะเอามาใช้รักษาปัญหาโรคผมร่วง

            ดังนั้นหากประเทศไทยได้มีการนำสินค้าของไทยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานในเรื่องของการปลูกผมหรือการรักษาปัญหาผมร่วงมีการขายออฟไลน์ขายผ่านทางเว็บไซต์จะมีลูกค้าจีนเป็นจำนวนมากสามารถสั่งซื้อสินค้าของไทยหรือนำสินค้าของไทยไปขายในประเทศจีนได้สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการได้เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

          อย่างไรก็ตามถ้าหากต้องการให้สินค้าของไทยนั้นได้รับความนิยมจากลูกค้าชาวจีนที่เป็นผู้ชายก็ต้องมีการพัฒนาสินค้าของตนเองให้สามารถใช้งานได้จริงและเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและพยายามให้สินค้านั้นติดตลาดของจีนเป็นที่ยอมรับของคนจีนรับรองได้ว่าจะสามารถขายสินค้าในประเทศจีนได้อย่างยั่งยืนและยาวนานเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.   ufa สล็อตแตกบ่อย

สหรัฐสอบธุรกิจคลาวด์ อาลีบาบา ห่วงความมั่นคง

ธุรกิจคลาวด์ อาลีบาบา วันนี้เราจะอยู่กับเรื่องของเงินเฟ้อแต่ไม่ใช่เงินเฟ้อของอเมริกา ถ้าไปดูคอนเสิร์ตของศัพท์อังกฤษกันบ้างดีกว่า  ซึ่งเราเห็นตัวเลขเงินเฟ้อขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบ 40 ปีที่นี่มาดูเอาเกรดกันบ้าง 

เพราะว่าล่าสุดตัวเลขเงินเฟ้อของเขาขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบ 30 ปีเพราะเป็นเรื่องที่ยังคงอยู่ในวิสัยที่นักลงทุนจับตามองกันนะคะหลังจากพระราชอาณาจักรเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค CPI

 ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคพบว่าตัวเลขในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาทะยานขึ้นสูงสุดในรอบ 30 ปีแตะร้อยละ 5.4

เมื่อเทียบรายปีหรือเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดเลยนะตั้งแต่มีนาคมของปี 2535 แล้วก็เพิ่มมากกว่า CPI ในเดือนพฤศจิกายนด้วยนอกจากนี้และตัวเลขที่ใบงานออกมาเนี่ยก็สูงเกินคาด

จากผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์นะคะเขาไปสำรวจนักวิเคราะห์แล้วก็คาดการณ์กันไว้ก่อนหน้านี้ว่า CPI ของสหราชอาณาจักรหน้าจะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 5.2

เมื่อเทียบรายปีเท่านั้นการเพิ่มขึ้นของเงินเฟ้ออังกฤษเป็นผลมาจากราคาพลังงานแล้วก็ความต้องการของผู้บริโภคที่พุ่งสูงขึ้นรวมถึงปัญหาห่วงโซ่อุปทานในปัจจุบันจึงจะส่งผลให้ค่าใช้จ่ายสำหรับผู้บริโภคปรับตัวขึ้นอย่างต่อ

เนื่องจากสัญญานี้ก็ทำให้ตลาดคาดการณ์นะคะว่าอาจจะทำให้ธนาคารกลางของอังกฤษหรือว่า boe พิจารณาปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้งในการประชุมนโยบายการเงินในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้

หลังจากก่อนหน้านี้ถ้าจำกันได้ก็คือธนาคารกลางอังกฤษเป็นธนาคารกลางรายใหญ่แห่งแรกที่ปรับขึ้นต้นทุนการกู้ยืมก็คือปรับขึ้นดอกเบี้ยนั้นเอง

นอกจากนี้เรามาดูกันต่อเป็นเรื่องราวระหว่างสหรัฐอเมริกากับบริษัทเทคโนโลยีของจีนกันบ้างค่ะก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นก็มีความขัดแย้งกันมาเรื่อยๆ

ล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องเกิดขึ้นอีกแล้วหลังจากที่ทางฝั่งของทางการสหรัฐก็เตรียมเข้าไปตรวจสอบระบบ Cloud ของบริษัทอาลีบาบา

ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ของจีนสำนักข่าวรอยเตอร์เป็นผู้เปิดเผยข้อมูลนี้เขาบอกรายละเอียดว่าการสืบสวน

ดังกล่าวจะเน้นหาวิธีการที่ Alibaba จัดเก็บข้อมูลของลูกค้าในสหรัฐรวมไปถึงข้อมูลส่วนบุคคลแล้วก็ทรัพย์สินทางปัญญาด้วยแล้วรัฐบาลสหรัฐก็จะดูอีกด้วยว่ารัฐบาลจีนจะสามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้หรือไม่ 

โดยเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทางรัฐบาลสหรัฐยังคงเป็นกังวลก็คือจีนมีโอกาสที่จะขัดขวางไม่ให้ผู้ใช้ในสหรัฐได้เข้าถึงข้อมูลของตนที่ได้จัดเก็บเอาไว้ในระบบ Cloud ของอาลีบาบามากน้อยแค่ไหน

ซึ่งตามรายงานข่าวระบุว่าหน่วยงานกำกับการดูแลของสหรัฐสามารถที่จะเลือกบังคับให้ Alibaba เดินมาตรการเพื่อลดความเสี่ยงต่างๆที่เกิดขึ้นจากธุรกิจ Cloud ของบริษัทหรือห้ามชาวอเมริกันทั้งในแล้วก็ต่างประเทศใช้บริการดังกล่าวไปเลย

 

สนับสนุนโดย.   ufabet เว็บแม่

ทางลัดใหม่ สแปค หุ้นเศรษฐีเทคอาเซียน

โดย สแปค ถือได้ว่าเป็นทางลัดสำหรับผู้ประกอบการที่อยากจะนำเอากิจการของตัวเองเข้าไปในของตลาดหลักทรัพย์รวมถึงยังเป็นทางเลือกของนักลงทุนอีกด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือรายย่องให้ลงทุนในหุ้นยอดตลาดหลักทรัพย์ได้คนธรรมดา

โดยปกติแล้วจากเดิมจะลงทุนในสตาร์ทอัพเหล่านี้ได้มักจะถูกจำกัดแวดวงนักลงทุนมืออาชีพหรือมหาเศรษฐีที่พร้อมจะรับความเสี่ยงสูง

แต่ว่าสแปคนี้จะช่วยปลดล็อคครั้งใหญ่เลยเพราะว่าจะทำให้นักลงทุนตัวเล็กสามารถที่จะลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ได้โดยที่ไม่ต้องรอสตาร์ทอัพเหล่านี้เข้า IPO ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ของสิงค์โปรได้เปิดซื้อขายหุ้นสแปคแล้วโดยเว็บไซต์หนึ่งรายงานว่ามีกิจการแบบ สแปค เกิดขึ้นแล้วทั้งหมด 379 บริษัททั่วโลก

ซึ่งอยู่ในสหรัฐอเมริกาถึง 358 บริษัทและในขณะนี้เองก็กำลังที่จะมีธุรกิจและหุ้นประเภทสแปคเพิ่มมากขึ้นในประเทศสิงค์โปรอีกโดยตลาดหลักทรัพย์ของสิงค์โปรก็นับได้ว่าเป็นตลาดหลักทรัพย์แรกในเอเชียเลยที่เปิดให้บริษัทสแปคสามารถเข้าไปซื้อขายในตลาดได้ก็พึ่งจะสดๆร้อนๆเลยเปิดให้เข้ามาได้เมื่อต้นเดือนกันยายน64นี้เอง

นับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้กับบริษัทประเภทเทคโนโลยีด้วยในรูปแบบของการเข้าถึงตลาดรูปแบบใหม่อีกด้วยสำหรับด้านกฎเกณฑ์ของการระดมทุนสำหรับสิงค์โปรหนึ่งก็คือมูลค่าตามตลาดหรือว่า Market Capจะอยู่ที่ 3,700ล้านบาท

ดังนั้นยังไม่เพียงเท่านี้การระดมทุนกำหนดเอาไว้จะต้องหาสตาร์ทอัพที่ที่น่าสนจให้ได้ภายใน 24 เดือนห้ามเกินไปจากนี้และราคาหุ้น IPO ขั้นต่ำกำหนดเอาไว้อยู่ที่ 120 บาทสุดท้านจะต้องมีผู้มาเข้าร่วมซื้อหุ้นไม่ต่ำกว่า 300 รายด้วยมาดูทางฝั่งของอินโดนีเชียกันบ้างก็เปิดตลาดรับสแปคแล้วเช่นเดียวกัน

โดยที่อินโดนีเชียนี้น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันเพราะว่าประเทศของเขามีสตาร์ทอัพที่มีระดับก็คือมูลค่าตลาดมากกว่า1พันล้านดอลลาร์สหรัฐขึ้นไปและก็มากกว่า1หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐขึ้นไปจำนวนมากเลยทีเดียวและตอนนี้ก็มีหลายบริษัทสตาร์ทอัพสนใจจะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ด้วยรูปแบของสแปคแบบนี้

ซึ่งหากว่าได้เข้าตลาดหลักทรัพย์แล้วเรียกได้ว่ามูลค่าจะเพิ่มได้มากขึ้น1.3ล้านล้านบาทเลยทีเดียวอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นแสดงให้เห็นถึงภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเราไม่ธรรมดาจริงๆมีรายงานจาก CNBC ว่าภูมิภาคของเรามีโอกาสที่จะเกิดบริษัทประเภทสแปคไม่ต่ำกว่า 40 ราย

โดยนักลงทุนรายใหญ่และสถาบันการเงินขั้นนำของโลกก็เล็งเป้ามาที่อาเชียเลยเพราะว่าเป็นตลาดที่สามารถทำกำไรได้เป็นอย่างดีในกลุ่มสตาร์ทอัพเพียง 3 เดือนแรกปี 64 แค่ไตรมาสเดียวสามารถระดมทุนได้ถึง 6,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   สมัคร บาคาร่า ufabet

อสังหาเจอพิษโควิดPFหั่นเป้ารายได้

ช่วงนี้ในประเด็นตลาดของอสังหาริมทรัพย์กันบ้างซึ่งก็ยังได้รับผลกระทบจากโควิด-19อยู่และบริษัทผู้ประกอบการจดทะเบียนหลายบริษัทได้เจอผลกระทบไปค่อนข้างหนักเลยอย่างล่าสุดบริษัทหนึ่งได้เจอผลกระทบในแง่ของกำลังซื้อผู้บริโภคที่ปรับตัวลดลงไป

จึงทำให้ทางบริษัทต้องออกมาปรับลดเป้ารายได้ประจำปีนี้ลงเกือบครึ่งหนึ่งเลยเหตุก็เพราะว่าธุรกิจประกอบไปด้วยทั้งที่อยู่อาศัยแล้วก็โรงแรมรวมไปถึงแผนการขายที่ดินด้วยที่ได้รับผลกระทบคอนข้างหนักเลยคุณธีรทัศน์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มสนับสนุนของบริษัทPF 

โดยยอมรับว่าผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19ที่กลับมาระบาดได้มีความรุนแรงมากขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาตรที่2จนถึงปัจจุบันส่งผลต่อภาพรวมผลการดำเนินงานของPFพอสมควรโดยเฉพาะการขายแล้วก็การโอนที่อยูอาศัยทีเผชิญกับภาวะชรอตัวเช่นเดียวกับการเปิดตัวโครงการใหม่ก็ต้องชรอตัวออกไปเช่นกัน

ซึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้จึงทำให้ทางบริษัทต้องปรับลดเป้าหมายรายได้รวมในปีนี้ลงมาเหลือเพียง13,000ล้านบาทจากเดิมได้ตั้งเป้าเอาไว้21,300ล้านบาทหลังจากธุรกิจทุกธุรกิจเลยทั้งที่อยู่อาศัยโรงแรมแล้วก็แผนการขายทีดินได้รับผลกระทบ

ดังนั้นหากจะไปโฟกัสแต่ธุรกิจที่อยู่อาศัยทางผู้บริหารยอมรับวาที่ผ่านมาก็มีการโอนในบางโครงการที่จะต้องเลื่อนออกไปบ้างเล็กน้อยจากมาตรการปิดแคมป์คนงานแต่ปัจจุบันหลังจากภาครัฐผ่อนคลายมาตรการลงบ้างแล้วบริษัทได้เริ่มการดำเนินการกอสร้างในส่วนที่เหลือให้แล้วเสร็จ

เพื่อเตรียมทยอยส่งมอบให้ทันในช่วงปลายปีในขณะที่แผนการเปิดโครงการใหม่ในช่วงที่เหลือของปีคลาดการว่าในเดือนกันยายนจะเปิดโครงกรแนวราบอีก2โครงการมูลค่ารวม5,400ล้านบาทแล้วก็จะทยอยเปิดไปอีก4โครงการมูลค่ารวมกวา4,500ล้านบาทในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี

ซึ่งจากแผนข้างต้นทำให้บริษัทคลาดการณ์วารายได้จากธุรกิจที่อยู่อาศัยจะเริ่มกลับเข้ามามากขึ้นในชวงตั้งแต่ไตรมาสที่4เป็นต้นไปขนาดที่ธุรกิจโรงแรมยอมรับวายังได้รับผลกระทบจากโควิด-19อยางตอเนื่อง เนื่องจากนักท่องเที่ยวต่างชาติก็ยังไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้อย่างเต็มที่

ในขณะที่นักท่องเที่ยวในประเทศเองก็ถูกจำกัดการเดินทางจากมาตรการที่เข้มข้นแต่อย่างไรก็ตามบริษัทยังคงคลาดหวังว่าหากมีการคลายล็อคมากขึ้นก็จะเริ่มเห็นนักท่องเที่ยวกลับมาเดินทางอีกครั้งในช่วงไตรมาสที่4และหากเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้นก็จะชวยหนุนการฟื้นตัวของธุรกิจโรงแรมได้ดีบ้างในช่วยโค้งทุกท้ายของปี

ส่วนถามว่าเมื่อไหร่จะกลับมาเห็นการฟื้นตัวที่ชัดเจนทางผู้บริหารของPFบอกว่าน่าจะเห็นในปี2565นอกจากนี้แล้วผู้บริหารก็ยังย้ำด้วยวากลยุทธการดำเนินงานของบริษัทจะยังคงเน้นการเรงระบายสต๊อกโครงการบ้านแล้วก็คอนโดรวมไปถึงการขายที่ดินออกไป

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้ายูฟ่าสล็อต