คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

โครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาล

โครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาลเมื่อประชาชนลงทะเบียนไปแล้วกลับพบว่าทิ้งกันเห็นๆ

       จากที่ก่อนหน้านี้มีการให้บริการทนเข้ามาทำการลงทะเบียนโครงการเราไม่ทิ้งกันเพื่อที่ประชาชนคนไหนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จะได้มีเงินไปยาวๆใช้งานชั่วคราวในระหว่างที่เศรษฐกิจของประเทศกำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้แต่เมื่อประชาชนมีการเข้าไปลงทะเบียนข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

กับพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการลงทะเบียนตั้งแต่ต้นเรื่องของความยุ่งยากในการลงทะเบียนการเกิดปัญหา Error ที่ระบบจนกว่าประชาชนจะสามารถลงทะเบียนได้ก็มีปัญหาร้อยแปดพันประการให้ต้องแก้ไขกันและเมื่อทำการลงทะเบียนได้แล้วก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการขอรับเงิน

โดยมีการอ้างเกี่ยวกับเรื่องของผู้รับเงินว่าจะต้องผ่านหรือไม่ผ่านการคัดกรองขอตัวโปรแกรมซะก่อนโดยหากเป็นนักศึกษา  แม่บ้าน  บุคคลเหล่านี้ก็จะไม่ได้รับเงินเยียวยาในโครงการเราไม่ทิ้งกันซึ่งอันที่จริงแล้วทั้งแม่บ้านรวมถึงนักศึกษาต่างก็ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบลาเช่นเดียวกันเรียกว่าคนไทยทั้งประเทศได้รับผลกระทบเหมือนกันหมดตัวนักศึกษาเองที่มีการลงทะเบียนไปต่างก็เป็นพนักงานที่ทำงาน part time

แต่กลับมีการแบ่งแยกไม่ให้กลุ่มนักศึกษาพาร์ทไทม์ได้มีการลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยานี้ซึ่งอันที่จริงแล้วกลุ่มนักศึกษาเหล่านี้ก็ถือได้ว่าเป็นพนักงานที่ได้รับผลกระทบกลุ่มหนึ่งเช่นเดียวกัน

  รวมถึงกลุ่มพนักงานบางคนก็ยังถูกแยกว่าเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับผลกระทบแต่ทุกคนในประเทศก็คือคนที่ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองแล้วก็ได้รับผลกระทบกันทุกคนจริงๆทั้งนั้นแต่ทำไมข้อมูลการคัดกรองถึงมีการคัดกรองแบ่งแยกออกไปไม่เหมือนกับชื่อโครงการที่มีการระบุเอาไว้ว่าเราจะไม่ทิ้งกันแต่หลังจากที่มีการลงทะเบียนและมีการออกประกาศออกมาเกี่ยวกับผู้ที่จะสามารถรับเงินช่วยเหลือนี้ได้นั้น

ก็ทำให้รู้สึกว่าบางครั้งการทดลองของรัฐบาลก็ไม่ค่อยดีทำมากเท่าไหร่ทุกคนต่างก็ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจของประเทศที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้เพราะปัญหาไวรัสCovid-19ทุกคนดังนั้นทุกคนในประเทศจึงสมควรที่จะสามารถได้รับเงินเยียวยาจากโครงการเราไม่ทิ้งกันของรัฐบาลที่จัดขึ้นได้เหมือนกันหมด

เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ได้รับความเดือดร้อนเหมือนกันและไม่ได้เป็นสมาชิกประกันสังคมเหมือนกันเงินเยียวยาการช่วยเหลือ จะได้เหมือนกัน ปัจจุบันมีคนจำนวนประมาณ 23 ล้านคนให้มีการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาซึ่งนั่นหมายถึงว่าคนทุกคนได้รับผลกระทบด้วยกันหมดยิ่งในสถานการณ์ตอนนี้ที่ทุกคนแทบไม่มีงานการทำเลยคนที่ถึงแม้ว่าจะเป็นแม่บ้านก็ย่อมได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

เพราะบ้านที่เคยเป็นผู้นำครอบครัวเราได้ออกไปทำงานกลับต้องถูกให้อยู่กับบ้านหรือบางครอบครัวผู้นำครอบครัวอาจจะถูกเลิกสัญญาจ้างดังนั้นการที่แม่บ้านจะไปทำการลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเพราะครอบครัวของเขาก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  UFABET เว็บหลัก

พลิกเกมส์ธุรกิจ กลุ่มดิจิทอล

ในช่วงที่ภาวการณ์แพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 นี้ยังคงมีอย่างต่อเนื่องและไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเมื่อไหร่ จนมีมาตรการแกมบังคับและเชิญชวนขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้าน รวมไปถึงการปิดห้างร้านและบริษัทฯ ต่างๆ เป็นเวลาชั่วคราว

(ซึ่งคำว่าชั่วคราวของรัฐบาล ไม่รู้จะทำให้บางบริษัทฯ ต้องการเป็นปิดถาวรหรือไม่ เพราะดูไม่มีแผนรองรับอะไรเลย) ซึ่งช่วงเวลาที่ประชาชนต้องอยู่บ้านนี้ก็ทำให้การรับชมคอนเทนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมทำกัน โดยเฉพาะการดูผ่านแอฟพิเคลชั่น ต่างๆ

เพราะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคสามารถเลือกดูได้มากกว่าช่องทีวี ปรกติ โดยข้อมูลจากไลน์ประเทศไทยได้กล่าวว่า มีผู้เข้าไปใช้บริการ Line TV ในปี 2019 มากกว่า สี่สิบล้านราย โดยเป็นค่าเฉลี่ยที่หนึ่งคนต่อ หนึ่งร้อยเจ็ดสิบหกนาที หรือเทียบเท่าเกือบสามชั่วโมงเลยทีเดียวเลยต่อวัน ซึ่งช่วงเวลาที่มีการรับชมมากที่สุดจะมีอยู่สามช่วง คือช่วงพักเที่ยงถึงบ่ายสอง

ช่วงหลังเลิกงานคือ บ่ายสาม ถึง หกโมงเย็น และช่วงเวลาครอบครัวคือ สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม โดยเริ่มมีการต่อสายผ่านการรับชมทางจอทีวีมากขึ้น ซึ่งทำให้เห็นว่าสื่อออนไลน์ไม่ใช่แค่สื่อทางเลือกอีกต่อไป ซึ่งจากจุดสังเกตที่ทำให้เห็นว่าเป็นเช่นนั้นเนื่องจากล่าสุดตามค่ายหนังต่างๆ

เริ่มมีการแห่สตรีมมิ่งชนโรง พลิกเกมส์ในช่วงพิษโควิด ที่คนไม่สามารถเข้าไปดูที่โรงภาพยนตร์ได้อีกต่อไป และจะทำให้สิ่งนี้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ซึ่งจากเดิมผู้ผลิตหนังเคยเน้นฉายภาพยนตร์ที่โรงภาพยนตร์ก่อนเก้าสิบวัน และค่อยมาสตรีมมิ่งทางออนไลน์ โดยที่ปัจจุบันสถานการณ์ที่เป็นการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิดนี้ อาจจะกลายเป็นสถานการณ์ที่ทำให้ผู้ผลิตค่ายหนังแต่ละค่าย

ได้มีการลองทำการตลาดจริงผ่านสื่อออนไลน์ในโอกาสนี้เลย เพราะจากอดีตที่ผ่านมานั้น การทำหนังบนตลาดโรงภาพยนตร์ถือว่ามียอดกำไรที่สูงกว่าการขายซีดีหรือแผ่นดีวีดีอยู่แล้ว แต่นั่นเป็นการทำการตลาดที่มีการฉายจริงในโรงภาพยนตร์อย่างน้อยเก้าสิบวัน แต่การทำตลาดใหม่นี้จะเป็นการสตรีมมิ่งพร้อมกับฉายจริงในโรงภาพยนตร์ ซึ่งการทำการตลาดแบบนี้อาจจะทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป

เพราะจะได้ดูภาพยนตร์ที่ตัวเองชอบอยู่ที่บ้านและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาไปห้างสรรพสินค้าหรือโรงภาพยนตร์ และยังสามารถที่จะเลือกเวลาดูได้ตามความสะดวกโดยที่ไม่ต้องรอรอบภาพยนตร์ฉายอีกต่อไปในอนาคต 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   จีคลับ มือถือ

กิจการไทยเทกระจาย

ตั้งแต่ขึ้นปี 2563 มานี้เศรษฐกิจไทยอยู่ในสภาวะซบเซา ทั้งปัญหาที่เป็นเงาตามมาจากปีก่อนที่เศรษฐกิจไทยยังแย่ไม่เลิก จนมาเจอปัญหาเรื่องไข้ไวรัสระบาดโควิด19 ที่ลุกลามมาถึงประเทศไทย จึงทำให้รัฐบาลไทยต่างออกมาตรการต่างๆ นานา ออกมาเพื่อแก้ไข้ปัญหาที่เกิดขึ้น

ซึ่งบางมาตรการนั้นก็มีผลกระทบต่อกิจการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรการปิดเมืองเป็นการชั่วคราว หรือมาตรการเว้นระยะห่างสังคม ซึ่งทำให้เจ้าของกิจการต่างๆ ก็มีปัญหาเรื่องรายรับ ที่ไม่สัมพันธ์กับรายจ่าย จึงทำให้ต้องตัดสินใจเลิกและปิดกิจการไป ซึ่งหากดูจากจำนวนตัวเลขตั้งแต่ต้นปี 63 นี้

มีกิจการที่แจ้งเลิกธุรกิจนั้น สูงถึง สี่พันเก้าร้อยราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธุรกิจโรงแรมและอีกส่วนเป็นธุรกิจที่มีปัญหาทางด้านการเงิน ซึ่งทำให้เป็นภาพสะท้อนของสภาวะเศรษฐกิจที่เต็มไปด้วยปัจจัยลบในหลายๆ ด้านซึ่งส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของหลายๆ กิจการ รวมถึงความเชื่อมั่นในการลงทุนของภาคธุรกิจเอกชน

ซึ่งสถานการณ์ยิ่งน่าเป็นห่วงเข้าไปใหญ่สำหรับธุรกิจที่ได้รับผลกระทบสะสมมาในช่วงก่อนหน้า ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจในช่วงก่อนหน้าทั้งการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก สงครามการค้า ความซบเซาของกำลังซื้อในประเทศตลอดจนผลกระทบจากทางด้านการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี

ซึ่งได้ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งในภาคส่งออกสินค้าและภาคบริการทรุดตัวลงจึงเกิดการกระทบต่อธุรกิจที่เกี่ยวข้องมากเป็นพิเศษ ซึ่งจากข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่มีการแจ้งยกเลิกกิจการเกือบสี่พันเก้าร้อยรายนั้น จึงสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ส่วนจำนวนกิจการที่มีการเลิกกิจการมากที่สุดนั้นก็คงเป็นธุรกิจการท่องเที่ยวกับธุรกิจทางด้านโรงแรม ล้วนแต่มีปัญหาเลิกกิจการมากขึ้นทุกวัน ส่วนธุรกิจที่ตามมาก็จะเป็นธุรกิจส่งออก โดยในระยะต่อไปภาวการณ์เข้า ออกธุรกิจของไทยยังคงมีความเสี่ยง

เพราะยังมีแนวโน้มที่จะมีอีกหลายกิจการที่กำลังจะปิดตัวลง ซึ่งเป็นผลมาจากภาวะไข้ไวรัสระบาดของโควิด19 ที่ยืดเยื้อ และอาจำทให้กลุ่มที่มีสภาพคล่องทางการเงินไม่เพียงพอ หรือมีภาระหนี้สูง ส่วนอีกนัยก็จะทำให้ธุรกิจใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นก็ต้องมีการชะลอตัวออกไปอีกด้วย

เพราะหากเศรษฐกิจมีการฟื้นตัว ก็อาจจะทำให้ธุรกิจเหล่านี้หาคนทดแทนได้ยาก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ประเทศไทยอาจจะต้องมีกิจการที่ทยอยการปิดตัวลงไปอีกหลายกิจการในปีนี้ รวมถึงไม่มีกิจการใหม่ๆ ขึ้นมาทดแทน ซึ่งปัจจัยหลักคงต้องรอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้โควิดนั้นหมดไปก่อน ถึงจะมานั่งวิเคราะห์กันอีกทีว่า จะมีธุรกิจที่กล้าเปิดตัวใหม่ในปีนี้อีกหรือใหม่

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

เงินก็ซื้อชีวิตไม่ได้

จากข่าวของประเทศจีนที่เคยได้มีการออกมาคุยกันในโลกโซเชียลแล้วว่า ขณะนี้ทางกลุ่มผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่ส่งลูกๆไปเรียนที่ต่างประเทศทั่วโลกนั้น กำลังหาหนทางที่จะนำลูกๆ กลับมาที่ประเทศจีน เพื่อดูแลและไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับไข้ไวรัสดโควิด19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ตอนนี้ในทุกแห่งหนทั่วโลกนั้น

โดยเฉพาะที่ประเทศอเมริกา ประเทศคู่อริและคู่แข่งทางการค้าของประเทศจีน ซึ่งตอนนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อยอดรวมเกือบห้าหมื่นรายแล้ว ดังนั้นจึงทำให้พ่อแม่ที่ประเทศจีนเริ่มเป็นกังวล อีกทั้งปัจจุบันสถานการณ์ที่ประเทศจีน ก็เริ่มคลี่คลายและสามารถคุมป้องกันการแพร่ระบาดนี้ได้แล้วในระดับหนึ่ง จากผลตัวเลขผู้ติดเชื้อคงที่ มาเป็นเวลานานหลายสัปดาห์

ดังนั้นพ่อแม่ทั้งหมดที่ลูกๆต่างไปเรียนที่อเมริกานั้น กำลังรวมตัวกันเพื่อทำการจ้างเครื่องบินส่วนตัวไปรับลูกๆของพวกเค้ากลับมาที่ประเทศจีน ซึ่งสาเหตุที่ต้องจ่ายเครื่องบินส่วนตัวนั้น ก็เพราะว่า ต้องนี้ประเทศต่างๆ เริ่มมีการปิดประเทศ และมีมาตรการข้ามพรมแดนกัน นั่นจึงทำให้พ่อแม่ทุกคนเตรียมลงขัน หุ้นกันจ้างเครื่องบินส่วนตัวแบบเหมาลำ เพื่อไปรับลูกๆของเค้า

ซึ่งทุกอย่างหากมีเงิน ดูเหมือนจะง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้นทางเลือกดังกล่าวเริ่มมีอุสรรค เนื่องจากประเทศจีนกำลังคุ้มเข้มเที่ยวบินเข้าประเทศ ที่ต้องลงในสนามบินปักกิ่ง ซึ่งมีกฎกติกาว่า ห้ามเครื่องเช่าเหมาลำจากทุกประเทศลงจอด ซึ่งจะเหลือให้แต่ที่เซียงไฮ้เท่านั้นที่ยังรับอยู่

แต่คาดว่าอีกไม่นานก็จะมีการทำเหมือนปักกิ่งในเร็วๆนี้ ซึ่งตอนนี้ทางฮ่องกงและมาเก๊าก็ห้ามเที่ยวบินที่มาจอดเพื่อเปลี่ยนเครื่องเช่นกัน ส่วนค่าบริการในการเหมาเครื่องบินนั้น ราคาเช่าจากเมืองลอสแองเจอลิสมายังที่เมืองเซี่ยงไฮ้นั้น ราคาจะอยู่ที่ สองล้านสามแสนหยวน หรือคิดเป็นเงินไทย

สิบล้านสี่หมื่นบาทต่อเที่ยว หากเฉลี่ยต่อคนแล้วนั้นจะต้องเสียค่านั่งเครื่องบินเช่าเหมาลำกลับมาที่ประเทศจีนนี่อยู่ทีคนละ เจ็ดแสนสามหมื่นหกพันบาทเลยทีเดียว

ซึ่งในเวลานี้นั้น ผู้ปกครองส่วนใหญ่ๆต่างก็ได้จ้างเครื่องบินเช่าเหมาลำนี้ให้ทยอยไปรับลูกๆของพวกเค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากกลัวว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 นี้มันแย่ลงไปนั้น จะทำให้มีปัญหาต่อการเช่าเหมาลำ และอาจจะทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นสูงเข้าไปอีกตามความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสตัวนี้ของนักบิน และของตัวลูกๆพวกเค้า ดังนั้นหากปล่อยไว้ช้ากว่านี้ มีเงินเท่าไหร่ก็ไม่อาจซื้อชีวิตได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

เรื่องเล่าจากชายคนหนึ่ง

หลังจากเกิดภาวะวิกฤตไข้โควิดที่มีการระบาดแพร่ไปทั่วทุกมุมโลก คำบอกกล่าวจากชายคนหนึ่งที่อยู่ไกลแสนไกลจากประเทศเทศ บนโลกใบนี้ ชายผู้ที่เดินทางมารอบโลก และตัดสินใจใช้ชีวิตในเมืองแมสซีไดรฟ์ ที่ใกล้จุดสูงสุดของเทือกเขาลองเรนจ์ รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ของแคนาดา และไม่ไกลจากที่พัก ที่ดินแปลงใหญ่ของรัฐบาลประเทศแคนาดาที่จัดเตรียมเป็นสถานที่พักให้กับคนสูงวัย

โดยจัดทำเป็นโรงพยาบาล ด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงามอย่างกับรูปภาพซึ่งบรรจงลายภาพวาดด้วยจิตกรเอกของโลก ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ป่าไม้ แม่นำ ลำธาร ทะเลสาบ สวนสาธารณะและอุทยานแห่งชาติ ที่ทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองที่คนเกษียณจากการทำงานมาซื้อที่ดิน เพื่อปลูกบ้านอยู่กันเป็นจำนวนมา

ซึ่งแผ่นดินที่เรียกว่ารัฐนิวฟันด์แลนด์ ประกอบไปด้วยพื้นที่สองส่วนที่เป็นแผ่นดินใหญ่ และส่วนที่เป็นเกาะ ซึ่งบนแผ่นดินใหญ่นั้นพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อไข้ไวรัสโควิด19 แล้วสามคนซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวที่นั่งเรือสำราญมาจากทวีปยุโรป ส่วนบนเกาะที่มีพื้นที่ หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นสองพันสามร้อยตารางกิโลเมตร

ไม่พบผู้ติดเชื้อไข้ไวรัสโควิด19 นี้เลยแม้แต่คนเดียว แต่ถึงแม้ไม่มีผู้ติดเชื้อไข้ไวรัสนี้เลยนั้น รัฐบาลก็ยังคงประกาศภาวะฉุกเฉิน ซึ่งทำให้กิจกรรมทุกอย่างบนเกาะนี้ต้องหยุดลงตามคำสั่งของรัฐบาล โดยมีเพียงแค่ให้เปิดได้ตามร้านค้าที่จำหน่ายวัตถุดิบอาหาร

และร้านอาหารประเภทที่สั่งกลับไปทานที่บ้านเท่านั้น โดยที่มีกติกาว่า ผู้สูงวัยต้องได้เข้าไปซื้อก่อนและมีเวลาให้ตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าจนถึงเก้าโมงเช้าที่คนวัยทั่วไปจึงจะเข้าไปซื้อได้ และให้ซื้อได้ครั้งไม่เกินหนึ่งร้อยคน สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพื่อลดความแออัดในร้านค้าซุปเปอร์มาร์เก็ต

ซึ่งรัฐบาลได้เตรียมความพร้อมตั้งแต่มีการประการไข้โควิดในจีน ทางประเทศแคนาดาก็สั่งปิดประเทศและให้ประชาชนหยุดงาน โดยที่ประชาชนจะไม่เดือดร้อนเพราะประเทศนี้เป็นประเทศที่มีการประกันการว่างงาน โดยรัฐบาลจะเป็นคนจ่ายเงินเดือนให้จากการว่างงานด้วยการเจ็บป่วยหรือถูกเลิกจ้าง เต็มจำนวนจนกว่าจะหางานใหม่ได้ ซึ่งเงินที่จ่ายนั้นเป็นเงินที่เก็บจากภาษีที่สูงของคนที่มีรายได้

แต่ภาษีทุกบาทถูกใช้ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่โดยที่ไม่มีสักเซ็นต์ ที่ถูกเข้ากระเป๋าของนักการเมือง ผู้คนสามารถเลื่อนจ่ายเงินกู้ได้ หกเดือน และทางรัฐบาลมีการให้ประชาชนโทรสอบถามแล้วเล่าถึงอาการว่าตนเองอยู่ในกลุ่มเสี่ยงมั้ย ซึ่งหากเจ้าหน้าทีพิจารณาแล้วว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง สามารถไปโรงพยาบาลและรักษาอาการป่วยได้ฟรี  ซึ่งทั้งหมดนี้แค่อยากจะเล่าให้ฟังว่า ประเทศอื่นเค้าทำกันแบบไหนในการดูแลประชาชน

 

สนับสนุนโดย   จีคลับคาสิโนออนไลน์

ไข้ไวรัสระบาด เติมเชื้อไฟให้กับมังกร

จากข่าวลือที่มีขึ้นหนาหูในแต่ละวันกับ ภาวะวิกฤติการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด19 นั้น บางสื่อก็บอกว่าเป็นผลมาจากประเทศจีนเองที่นิยมกินของแปลกจนทำให้เกิดโรคระบาด บางสื่อก็บอกว่าเป็นที่ประเทศอเมริกา ผลิตเชื้อไวรัสนี้ขี้นมาและใช้เป็นอาวุธสงครามทางการค้ามาปล่อยให้กับชาวจีน

เพื่อให้ชาวจีนเป็นไข้ไวรัสนี้กัน เพื่อสกัดกั้นการชลอตัวเศรษฐกิจของประเทศจีนที่นับวันจะยิ่งใหญ่และขึ้นมาทาบชั้นกับมหาอำนาจอย่างประเทศอเมริกา ซึ่งแต่ละข่าวนั้นที่ออกมาก็จะเป็นการโจมตีกันไปมาไม่เว้นแต่ละวัน แต่ไม่ว่าข่าวจะออกมาอย่างไร ประเทศจีนกลับไม่สนใจว่า อเมริกาจะได้รับประโยชน์จากการทำเช่นนี้หรือไม่ แต่ประเทศจีนได้งัดเอานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีต่างๆที่พวกเค้ากำลังพัฒนาระบบดิจิทัล

มาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่อย่างเป็นรูปธรรมเพื่อแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆที่เกิดการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสนี้ ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้างโรงพยาบาลขนาดใหญ่และเตียงผู้ป่วยจำนวนมากในเวลาชั่วพริบตาเดียว หรือการเปลี่ยนสายการผลิตของโรงงานผลิตเครื่องปรับอากาศ รถยนต์ไฟฟ้าและอื่นๆ ให้หันมาผลิตหน้ากากและเวชภัณฑ์ที่ขาดแคลนได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งการมีสนามจริงให้ทดสอบและพัฒนาความสามารถในการผลิตสินค้าและบริการที่ทันสมัยในยุคของสัมคมดิจิทอลในเมืองใหญ่แบบนี้ ทำให้ประเทศจีนได้มีการทดลองและทำจริงในแบบรูปธรรมและเห็นถึงสิ่งที่ทำได้และทำไม่ได้เลยในทันที ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับการใช้เงินอิเล็กทรอนิกส์ในเชิงรุกเพื่อลดการสัมผัสธนบัตรและป้องกันความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อไวรัส

ทำให้จีนได้พัฒนาเป็นสังคมไร้เงินสดในวงกว้างไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นที่จะเกิดเรื่องนี้ทางประเทศจีนก็ได้เริ่มทยอยใช้มาก่อน หรือจะเป็นตู้จัดจำหน่ายอาหารปรุงสุก พร้อมรับประทานโดยใช้หุ่นยนต์เป็นตัวจัดจำหน่ายเปิดบริการตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง และเป็นการทดแทนร้านอาหารในรูปแบบเดิม

เพื่อลดระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อจากการสัมผัส ขณะที่ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่เดิมใช้ระบบสแกนจ่ายเงินด้วยคิวอาร์โค๊ดและลายมือ ก็ถูกยกระดับสู่ระบบการสแกนด้วยใบหน้า ซึ่งตู้พวกนี้ยังได้ถูกนำไปพัฒนาต่อเนื่องเพื่อใช้จำหน่วยเวชภัณฑ์ เช่นหน้าการ ที่อนุญาติให้แต่ละคนใช้บัตรประชาชนซื้อหน้ากากได้คนละชิ้นต่อวันโดยเปิดบริการทุกวันยี่สิบสี่ชั่วโมงด้วย ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในทางออกในการแก้ปัญหาวิกฤติการกระจายสินค้าของไทยในอนาคต ซึ่งหากประเทศไทยศึกษาแนวทางของประเทศจีน ก็อาจจะช่วยให้ประเทศไทยมีการพัฒนาเศษฐกิจที่ดีขึ้นได้ในอนาคต

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ เติมเงินขั้นต่ำ 100 เดียว

แบงค์ชาติจัดหนักพักหนี้ SME หกเดือน

ธนาคารแห่งประเทศไทยได้มีมาตรการช่วยบรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไว้รัสโคโรนา ต่อประชาชนและภาคธุรกิจมาต่อเนื่อง แต่การแพร่ระบาดนั้นมีแนวโน้มรุนแรงและยาวนานกว่าที่คาด ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้มีมาตiการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ซึ่งเป็นภาคส่วนที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทยและเป็นแหล่งการจ้างงานหลักของประเทศ เพื่อให้มีเงินทุนและสภาพคล่องเพียงพอเพื่อดำเนินธุรกิจและรักษาการจ้างงานต่อไปได้ รวมทั้งต้องมีมาตรการเพื่อดูเสถียรภาพตลาดของภาคเอกชน เพื่อรักษาช่องทางการระดมทุนของภาคเอกชนและรักษาเสถียรภาพของระบบเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ โดยมีมาตรการออกมาทั้งหมดสี่มาตรการ คือ

มาตรการที่หนึ่ง คือการเลื่อนกำหนดการชำระหนี้สำหรับธุรกิจ SMEs ที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกินหนึ่งร้อยล้านบาท เป็นระยะเวลาหกเดือน เพื่อช่วยให้ SMEs มีสภาพคล่อง โดยไม่ต้องชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นระยะเวลาหกเดือน และในช่วงที่ผ่อนปรนนี้ไม่ถือว่าเป็นการเสียประวัติข้อมูลเครดิต

มาตรการที่สอง คือ การสนับสนุนสินเชื่อใหม่ให้แก่ธุรกิจ SMEs วงเงินสินเชื่อไม่เกินห้าร้อยล้านบาทเพื่อเสริมสภาพคล่อง อัตราดอกเบี้ยแบบผ่อนปรนร้อยละสองต่อปี โดยไม่คิดดอกเบี้ยในช่วงหกเดือนแรก

มาตรการที่สาม คือ มาตรการเสริมสภาพคล่องเพื่อดูแลเสถียรภาพตลาดของภาคเอกชน การหยุดชะงักของกิจกรรม และความผันผวนที่สูงขึ้นมากในตลาดเงินโลก ส่งผลต่อเนื่องมายังตลาดการเงินไทยในช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนบางส่วนได้เทขายตราสารหนี้ประเภทต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของตลาดตราสารหนี้ของภาคเอกชน ซึ่งเป็นช่องทางการออมที่สำคัญของประชาชนและการระดมทุนของภาคธุรกิจ ซึ่งในปัจจุบันนั้น ตลาดตราสารหนี้ภาคเอกชนของประเทศไทย มียอดคงค้างอยู่ที่ประมาณ สามพันหกร้อยล้านบาท หรือคิดเป็น GDP ที่ร้อยละยี่สิบ

มาตรการที่สี่ ลดเงินนำส่ง FIDF ของธนาคารพาณิชย์ บริษัทเงินทุน เพื่อลดภาระดอกเบี้ยเงินกู้ของภาคธุรกิจและเอกชน

โดยธนาคารแห่งประเทศไทยจะทำการปรับลดอัตรานำส่งเงินสมทบกองทุนฟื้นฟู จากเดิมอัตราร้อยละ 0.46 ให้เหลือร้อยละ 0.23 ของฐานเงินฝาก เป็นระยะเวลาสองปี เพื่อให้สถาบันการเงินไปปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพิ่มเติมให้กับประชาชนและภาคธุรกิจในทันที

ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทยมีความเชื่อมั่นว่ามาตรการต่างๆ ที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มาตรการสนับสนุนให้สถาบันการเงินเร่งปรับโครงสร้างหนี้ให้ลูกหนี้ มาตรการผ่อนปรนการชำระหนี้สำหรับลูกหนี้รายย่อย รวมถึงมาตรการเพิ่มเติมในครั้งนี้จะช่วยดูแลประชาชน ภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งช่วยรักษาเสถียรภาพของตลาดตราสารหนี้ภาคเอกชนและระบบการเงินของประเทศให้ทำงานต่อเนื่อง และหากมีความจำเป็นเพิ่มเติมทางธนาคารแห่งประเทศไทย ก็จะมีมาตรการช่วยเหลือในขั้นต่อไป

 

สนับสนุนโดย   gclub

สถานการณ์โควิด ที่ยังคงเดินหน้าทำลายล้าง แต่การเมืองก็ยังไม่ยอมหยุด

จากการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสโควิด ที่ลุกลามไปทั่วโลกและคร่าชีวิตผู้คนบนโลกนี้ไปอย่างมากมาย อีกทั้งยังมีผู้ติดเชื้อยอดสะสมทะลุหนึ่งล้านคนเข้าไปแล้ว จากวันนั้นจนถึงวันนี้กินเวลามาแล้วเกือบสามเดือนแต่จากภาพรวมเหมือนทุกอย่างยังไม่คลี่คลายหรือจบลงได้ง่ายๆ

แต่ละประเทศมีผู้เสียชีวิตมากมายซึ่งรวมกันแล้วเกือบ ห้าหมื่นคน  โดยเฉพาะประเทศอเมริกาที่ตอนนี้มียอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสตัวนี้แล้วรวมเกือบ สองแสนสี่หมื่นคน รั้งอันดับหนึ่งของโลก และมียอดผู้เสียชิวตมากกว่าห้าพันสองร้อยราย และจากมาตรการต่างๆที่ประเทศได้ออกมาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดทำให้มีผู้ตกงานที่ลงทะเบียนแล้วกว่า หกล้านหกแสนคน โดยรัฐที่มีปัญหาเรื่องผู้ป่วยติดเชื้อมากที่สุดคือรัฐนิวยอร์ก

ที่มีผู้ติดเชื้ออยู่ทั้งหมด เก้าหมื่นสองพันรายและมียอดรวมผู้เสียชีวิตอยู่ หนึ่งพันสามร้อยสี่สิบคน ส่วนประเทศที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดนั้นเป็นประเทศอิตาลีที่มียอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสตัวนี้ไปทั้งหมด หนึ่งหมื่นสามพันเก้าร้อยสิบห้าราย ตามด้วยประเทศสเปน ที่ตอนนี้ก็มียอดผู้เสียชีวิตไปเกือบหนึ่งหมื่นรายแล้วด้วยจำนวน หนึ่งหมื่นเก้าสิบหกราย ส่วนประเทศฝรั่งเศส รั้งเป็นอันดับสี่ของโลก ต่อด้วยประเทศอเมริกา

ส่วนตัวเลขของประเทศเยอรมันก็มีตัวเลขที่สูงขึ้นเรื่อยๆ จนแซงหน้าประเทศจีนไปแล้วด้วยยอดผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสอยู่ที่ แปดหมื่นสี่พันหกร้อยสามสิบหกคน ส่วนอัตราผู้เสียชีวิตยังคงมีอัตราส่วนที่น้อยกว่าประเทศอื่นๆ ในชาติยุโรปด้วยกัน ส่วนประเทศจีนนั้นตกลงมาอยู่ที่ห้า ที่ตัวเลขของผู้ติดเชื้อมีอัตราการเพิ่มที่น้อยลง ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวทำให้รัฐบาลสหรัฐ เคลือบแคลงและสงสัยว่าประเทศจีนให้ข้อมูลเท็จต่อองค์การอนามัยโลก

ซึ่งข้อมูลที่บิดเบือนนี้ ทำให้สถานการณ์ทางการเมืองและคู่อริทางการค้าระหว่างประเทศอเมริกานั้น ดูแย่ลงกว่าประเทศจีน เพราะทำให้ทั่วโลกมองภาพการป้องกันการแพร่ระบาดของประเทศอเมริกานั้นด้อยประสิทธิภาพกว่าประเทศจีน ซึ่งดูเหมือนประเทศจีนจะจงใจปิดข้อมูลเท็จนี้เพื่อภาพลักษณ์ของประเทศที่ดีกว่า

เพราะจากสังเกตข้อมูลต่างๆ เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอิตาลี ประเทศสเปน ประเทศฝรั่งเศส ประเทศเยอรมัน และประเทศอเมริกาเองนั้น ดูเหมือนว่าในทุกๆครั้งที่ประเทศจีนได้ส่งรายงานข้อมูลของผู้ติดเชื้อไข้ไวรัสโควิด และยอดจำนวนผู้เสียชีวิตจากการแพร่ระบาดของไข้ไวรัสตัวนี้ของประเทศจีนเองนั้น มักจะเป็นข้อมูลที่ไม่โปร่งใส และเป็นข้อมูลที่ไม่ครบถ้วนเหมือนประเทศอื่นๆที่เค้ากำลังทำอยู่ ด้วยเหตุผลการเมืองที่หวังจะเอาชนะอเมริกา หลังจากทุกอย่างคลี่คลายลงไป

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

ชีวิตต้องสู้เมื่อต้องเปลี่ยนจากเจ้าของโรงแรมมาเป็นคนขับรถขายกับข้าว

           ในช่วงเวลาแบบนี้ทุกคนต่างก็ประสบปัญหา เกี่ยวกับด้านการเงินด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท  พนักงานโรงแรม   หรือแม้แต่เจ้าของกิจการก็ดีแต่ถ้าหากว่าใครงอมืองอเท้าไม่พยายามช่วยเหลือตนเองก็อาจจะทำให้ท้อแท้และทำให้สิ้นหวังปัญหาการฆ่าตัวตายตามมาได้แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ถึงแม้

จะเจอวิกฤตแต่พวกเขาก็ร่วมกันฝ่าฟันสิ่งเหล่านี้ช่วยให้หลายคนที่รู้สึกท้อแท้ได้หันมาปรับเปลี่ยนความคิดให้ตัวเองมีใจที่อยากจะสู้ต่อไปเรื่องราวปลุกใจให้คนลุกขึ้นสู้เพื่อทำให้ชีวิตของตนเองดีขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดกาญจนบุรีเมื่อมีเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งประสบปัญหารัฐบาลให้ปิดกิจการชั่วคราว

เนื่องจากภาวะการระบาดของไวรัสโคโรน่าทำให้เขาเองเกิดความเครียดเนื่องจากไม่มีเงินมาจ่ายให้กับพนักงานโรงแรมรวมถึงเชฟและคนอื่นที่ทำกิจกรรมร่วมกันมาเกือบ 20 ปีคือเขาไม่ได้ท้อแท้เขากลับพยายามหาทางให้ตัวเองให้ได้ดังนั้นที่ตัวเขาเองก็เห็นว่าพนักงานของเขาทั้ง 20 ชีวิต

นี้ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันจึงไม่ควรทอดทิ้งกันในยามยากเช่นนี้เขาและทุกคนจึงได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันปรับเปลี่ยนวิธีการหารายได้รายการนำพื้นที่ในบริเวณโรงแรมที่เป็นพื้นที่ว่างเปล่ามาให้พนักงานโรงแรมช่วยกันปลูกผักสวนครัวรวมถึงผลไม้เรื่องผักและผลไม้ที่ออกผลได้เร็ว

หลังจากนั้นก็ให้พนักงานที่สามารถทำอาหารในครัวมาผลิตอาหารที่เป็นกับข้าวถุงรวมถึงนำผลไม้มาประดิษฐ์เป็นอาหารและน้ำผลไม้ต่างๆเพื่อนำออกไปจำหน่ายโดยเจ้าของโรงแรมจะเป็นผู้ที่ขับรถกระบะซึ่งเราเรียกกันว่ารถพุ่มพวงบรรทุกผักและผลไม้เต็มคันรถนำออกไปขายตามหมู่บ้านต่างๆโดยจะมีพนักงานต้อนรับของโรงแรมที่มีการพูดจาฉะฉานพูดเก่งคอยนั่งท้ายกระบะขายของให้กับประชาชน

ซึ่งตั้งแต่เจ้าของโรงแรมพนักงานจับมือกันทำกิจการรถพุ่มพวงขายกับข้าวก็ทำให้ทุกคนเริ่มมีรายได้มาแบ่งกันในการใช้จ่ายทำให้ความเครียดที่สะสมมาเพราะไม่มีเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายนั้นเริ่มดีขึ้นซึ่งทางเจ้าของโรงแรมเองบอกว่าหากเราหยุดอยู่แต่กับที่แล้วไม่คิดทำอะไรเลยเราก็จะไม่ประสบความสำเร็จ

ซึ่งในครั้งนี้ตัวเขาเองและลูกจ้างต่างก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองหากจะต้องมานั่งรอ กว่าจะเปิดโรงแรมได้ตัวเขาเองและลูกจ้างคงจะอดตายก่อนแน่นอนดังนั้นหากในขณะนี้สามารถทำอะไรได้ในการหาเงินมาจุนเจือครอบครัวพวกเขาก็จะร่วมมือกันทำและสิ่งนี้กลายเป็นแบบอย่างที่ดีที่หลายคนควรจะเอาเป็นเยี่ยงอย่างในการลุกขึ้นสู้กับโชคชะตาของตนเองในช่วงนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   แทงบอล เว็บไหนดี

ช่วงนี้ข้าวสารลดราคา เพื่อช่วยเหลือประชาชน

          มีรายงานข่าวเข้ามาว่าตั้งแต่วันที่ 22 เดือนเมษายนจนถึงวันที่ 30 เดือนเมษายนปีพศ. 2563 กระทรวงพาณิชย์และบริษัทที่ผลิตและจำหน่ายข้าวสารที่บรรจุถุงขายมีทั้งหมด 18 ยี่ห้อด้วยกันจะมีการลดราคาข้าวสารให้กับประชาชนเพื่อช่วยเหลือสถานการณ์เศรษฐกิจในครัวเรือนของประชาชนให้ได้มีข้าวสารกินในช่วงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า

อยู่ในขณะนี้โดยข้าวสาร 18 ยี่ห้อนี้จะสามารถลดได้สูงสุดถึง 50% ด้วยกันซึ่งประชาชนจะต้องมีการตรวจสอบว่ามีข้าวสารยี่ห้ออะไรบ้างที่ร่วมโครงการโดยโครงการนี้ออกมาเป็นโครงการพาณิชย์ลดราคาข้าวเพื่อช่วยเหลือประชาชนซึ่งได้มีการแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน

โดยมีการออกมาแถลงจากสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ถึงกิจกรรมดีๆที่ออกมาช่วยเหลือสังคมในครั้งนี้โดยทางรัฐบาลได้มีการขอความร่วมมือกับทางบริษัทที่ผลิตข้าวขายให้ช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในช่วงนี้ด้วยการลดราคาข้าวสารลงเพื่อที่ชาวบ้านจะสามารถนำเงินที่มีอยู่มาซื้อข้าวสารในราคาพิเศษได้เพราะตอนนี้อย่างที่เราทราบกันดีอยู่ว่าสถานการณ์การเงินของประชาชนในประเทศไทย

ตอนนี้กำลังประสบปัญหาอย่างมากดังนั้นสิ่งที่จะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ก็คือการลดราคาสินค้าต่างๆซึ่ง 1 ในสินค้าที่ประชาชนต้องการให้ลดมากที่สุดนั่นก็คงหนีไม่พ้นข้าวสารเพราะเป็นสินค้าจำเป็นที่ประชาชนทุกคนจะต้องกินในทุกๆวันซึ่งถ้าหากใครอยากรู้ว่ามีข้าวสารยี่ห้อไหนบ้างที่มีส่วนลดก็สามารถดูได้ตามสื่อออนไลน์ต่างๆโดยจะมีการระบุเอาไว้ทั้งหมด 18 ยี่ห้อด้วยกัน 

           อันที่จริงแล้วกิจกรรมดีๆแบบนี้ควรจะมีออกมาช่วยเหลือประชาชนนานแล้วไม่ควรรอสักเช้ามาจนถึงขณะที่ตอนนี้ประชาชนไม่มีเงินที่จะออกมาซื้อข้าวกินก็ถึงแม้ว่าคุณจะจัดกิจกรรมลดราคาข้าวสารแต่ในเมื่อประชาชนไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว

จะเอาเงินที่ไหนไปซื้อข้าวสารตามกิจกรรมที่เรารัฐบาลจัดออกมาซึ่งเราจะเห็นได้ว่ากิจกรรมต่างๆที่รัฐบาลจัดออกมานั้นออกมาช่วยเหลือประชาชนได้ล่าช้ามากออกมาเร็วกว่านี้ประชาชนก็ยังพอที่จะมีเงินเก็บนำมาซื้อข้าวสารกินได้แต่ตอนนี้ถ้าดูตามข่าวทีวีหรือสื่อต่างๆจะเห็นได้ว่าประชาชนหลายคนมีเงินติดตัวไม่ถึงหลักพันบาท

ยิ่งประชาชนที่อยู่ห่างไกลจากกรุงเทพฯหรือแม้แต่พวกหาเช้ากินค่ำที่อยู่ในกรุงเทพฯแทบจะไม่มีเงินติดตัวกันแล้วดังนั้นถึงแม้จะมีโครงการลดราคาข้าวสารออกมาก็เรียกได้ว่าไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ในช่วงนี้เพราะประชาชนไม่มีเงินพอที่จะไปซื้อข้าวสารลดราคาแล้วมาช่วยเหลือตอนนี้อาจจะไม่ค่อยทันการณ์สักเท่าไหร่

 

สนับสนุนโดย   ทางเข้า ufabet ภาษาไทย