คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

กลุ่มสินค้าขายดี สวนกระแสภาวะโควิด 19

จากภาวการณ์ระบาดของไวรัสโควิด19 ที่ส่งผลกระทบกับการค้าเศรษฐกิจไทยในบ้านเรา กลุ่มสินค้าขายดี และลุกลามไปทั่วโลกซึ่งส่งผลกระทบให้หลายอุตสาหกรรมต้องประสบกับภาวะวิกฤติในการทำธุรกิจ ทั้งจากปัญหาส่งออกที่หดตัวลง และการนำเข้าวัตถุดิบที่ยังติดขัด กับการขาดสภาพคล่อง และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ในวิกฤติแบบนี้ก็ยังมีสินค้าบางอย่างที่สวนกระแสและมีทางออกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจากแหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรมได้มีการเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมที่ได้โอกาสภายใต้วิกฤติโควิดนั้น มีอย่างน้อย 11 รายการที่ประกอบไปด้วย

อาหารสำเร็จรูป เช่น พวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอาหารกระป๋องต่างๆ ที่มีการขยายตัวจากความเชื่อมั่นด้าน Food Safety อายุของการเก็บรักษาตลอดจนความสะดวกในการขนส่งและกระจายสินค้า

ส่วนสินค้าข้าวนั้น ได้รับอานิสงส์จากตลาดแถบฮ่องกง สิงค์โปร์ ผู้บริโภคชาวเอเชียในอเมริกา รวมถึงทวีปแอฟริกา เช่นโมซัมบิก แองโกลา ที่มีความต้องการเพิ่ม และผลิตมันเส้นมีความความต้องการเพื่อรองรับการผลิตแอลกอฮอลล์ สำหรับในการทำผลิตภัณฑ์ใช้ในการฆ่าเชื้อโควิดที่กำลังระบาด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แช่แข็งที่ทางประเทศจีนมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น

ส่วนประเภทน้ำตาล จากประเทศคู่ค้าของจีนมีแนวโน้มที่จะหันมานำเข้าจากสินค้าจากไทยแทนประเทศจีน และปัจจัยบวกจากอินโดนีเซีย ที่จะยกเลิกภาษีนำเข้าและเพิ่มโควตานำเข้าน้ำตาลให้แก่ประเทศคู่ค้ารวมทั้งไทยด้วย กลุ่มสินค้าขายดี รวมถึงกลุ่มสิ่งทอมีตลาดใหม่ที่นอกเหนือจากการนำไปผลิตเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเส้นใย ผ้าผืน ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่จะถูกนำไปใช้เพื่อผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นพวกหน้าการอนามัย หรือชุด PPE

ส่วนอุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง แม้ประเทศไทยจะส่งออกยางแปรรูปขั้นปฐมไปจีนได้ลดลง แต่มีความต้องการและมีคำสั่งซื้อน้ำยางข้น เพื่อทำการผลิตถุงมือยาง จากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นมาชดเชย ทำให้ในอนาคตผู้ผลิตน้ำยางข้นจะมีตลาดที่หลากหลายลดการพึ่งพาตลาดจีนลง

และจะช่วยรักษาเสถียรภาพราคา ขณะที่การส่งออกผลิตภัณฑ์ยางของไทยจะขยายตัวได้ดีในตลาดอเมริกา ซึ่งจากสถานการณ์ระบาดของโควิด19 นี้ จะทำให้ประเทศอเมริกามีความต้องการใช้ถุงมือยางเพิ่มมากขึ้น 

ส่วนอุตสาหกรรมเหล็กนั้น พวกกลุ่มเหล็กแผ่นชนิดเคลือบดีบุก และเคลือบโครเมียม ที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์กระป๋องโลหะอาจได้รับอานิสงส์จากการผลิตอาหารกระป๋องที่คาดว่าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มพวกอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ที่ประเทศจีนเริ่มกลับมาเปิดเมือง และมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวกลับมาดีขึ้น ซึ่งน่าจะทำให้ประเทศไทยและกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าเหล่านี้ยังคงทำกำไรกับสินค้าเหล่านี้ได้ต่อเนื่อง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

เศรษฐกิจของไทยแย่ส่งผลรุนแรงกับสื่อทีวีเป็นอย่างมาก

             ปัญหาด้านเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่ครอบคลุมความเดือดร้อนหลายธุรกิจเลยทีเดียวมันก็เพราะว่าเมื่อมีเรื่องเศรษฐกิจเข้ามาเกี่ยวข้องก็มักจะมีเรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเช่นเดียวกันและเมื่อไม่มีเงินธุรกิจต่างๆก็จะไม่สามารถดำเนินต่อไปได้เรารู้อยู่แล้วว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านค้า  

ร้านอาหารต่างก็ได้รับผลกระทบกันหมดยังมีเรื่องของธุรกิจการท่องเที่ยว   การทำโฆษณาต่างๆก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันและผลกระทบที่เป็นรูปชอบตอบนิยมก็ยังลามไปถึงธุรกิจของสื่อทีวี เช่น เดียวกัน   หากใครติดตามข่าวสารจะได้รู้ว่าตอนนี้ธุรกิจอยู่กับทีวีนั้นกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก

เพราะนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิตมานักธุรกิจจำนวนมากต่างก็ต้องประหยัดเงินในการทำงบโฆษณาซึ่งได้มีการเปลี่ยนการทำโฆษณาจากการขายโฆษณาออกทีวีเป็นโฆษณาผ่านถือออนไลน์แทนไม่ว่าจะเป็นผ่าน YouTube หรือโฆษณาผ่านทาง facebook

เพราะงบที่ใช้ในการโฆษณาจะน้อยกว่าการโฆษณาผ่านทางทีวีและปัจจุบันคนก็ดู YouTube และ Facebook มากกว่าการดูทีวีนั่นเองดังนั้นเมื่อไม่มีคนซื้อโฆษณากับทางทีวีก็ส่งผลให้ทีวีนั้นได้รับปัญหาความเดือดร้อนจำเป็นที่จะต้องปลดพนักงานลงซึ่งบางสื่อ อย่างบริษัทไบร์ทีวีก็ถึงกับต้องปิดกิจการลงเลยทีเดียว ช่องยักษ์ใหญ่อย่างเช่นช่อง 3 รวมถึงช่อง 7

ก็ยังต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงเพื่อรักษาสถานภาพของบริษัทเอาไว้ซึ่งช่อง 3 นี้เราจะได้รับข่าวสารบ่อยมากในการปรับลดพนักงานลงอีกทั้งมีการปรับเปลี่ยนผังงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจในปัจจุบันอย่างเช่นล่าสุดที่เราได้รับข่าวสารจากทางช่อง 3 อยู่ในตอนนี้โดยทางช่อง 3 เริ่มหันมาทำละครเกี่ยวกับชายรักชาย

หรือที่เราเรียกกันว่าละครวายมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าแนวละครวายเพราะไม่เช่นนั้นแล้วละครก็แทบจะไม่มีคนดูเพราะคนส่วนใหญ่จะหันไปดูผ่านทาง YouTube นั่นเองเรียกได้ว่าตอนนี้ทีวีช่องต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

และยังไม่รู้เลยว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กลับมาดีขึ้นได้อีกเมื่อไหร่เพราะถ้าหากใครดูทีวีตอนนี้จะเห็นได้เลยว่าแทบจะไม่มีโฆษณาออกการทางสื่อทีวีกันแล้วเพราะทางด้านผู้ประกอบการเจ้าของบริษัทเองก็ต้องประหยัดงบของบริษัททำโฆษณาให้น้อยลง

และหันไปโฆษณาทางช่องทางอื่นแทนการโฆษณาผ่านทางทีวีที่ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายและยังทำให้ธุรกิจของตนเองนั้นดำรงอยู่ได้นั่นเอง สำหรับทีวีที่ได้รับผลกระทบนั้นเป็นแทบทุกช่อง แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีการปิดข่าวไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างโจ่งแจ้งมากนักหากมีการลดจำนวนพนักงานลงเพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของบริษัทไว้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

การขยายฐานลูกค้า หากตอ้งการให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

                ในอดีตกาลนั้นการที่เราจะเปิดธุรกิจหรือเปิดบริษัทเป็นของเรานั้นสามารถทำได้เพียงแค่มีเงินลงทุนและเรารู้ว่าเราจะมีการทำบริษัทเกี่ยวกับอะไรหลังจากนั้นสิ่งที่เราต้องมีมากที่สุดก็คือเงินเพื่อที่จะได้ไปซื้อสื่อโฆษณาต่างๆเพื่อทำการโฆษณาให้กับลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเราซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการซื้อสื่อผ่านทางทีวีเพราะเป็นสื่อที่จะทำให้คนเห็นสินค้าของเราได้ง่ายมากที่สุด

            เพราะคนส่วนใหญ่นั้นจะดูรายการทีวีเช่นพวกรายการละครหรือว่าได้ที่ดังนั้นการที่เราซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้จะทำให้คนที่ดูรายการพวกนี้ได้เห็นสินค้าของเราและทำให้สินค้าของเราได้รับการนิยมมากยิ่งขึ้นมีคนรู้จักมากขึ้น    แต่ในปัจจุบันนี้นั้นไม่เหมือนกับในอดีตที่ผ่านมาเพราะถึงแม้ว่าผู้คนส่วนใหญ่จะยังคงมีการดูทีวีกันเหมือนเดิม

              แต่การซื้อขายโฆษณานั้นธุรกิจนี้กับลดลงเป็นอย่างมาก   สาเหตุนั้นอาจจะมาจากการที่สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันนั้นค่อนข้างมีปัญหาดังนั้นบริษัทจึงไม่อยากที่จะเสี่ยงเอาเงินไปลงทุนในการซื้อโฆษณา    เพราะการซื้อโฆษณาฉายทางทีวีแต่ละครั้งนั้นเพียงแค่นาทีเดียวคุณต้องเสียเงินเป็นหลักล้าน

           ดังนั้นหากสินค้าของคุณไม่ดังไม่ฟังจริงการซื้อสื่อโฆษณาไปก็จะไม่คุ้มดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการขยายฐานลูกค้าของเรากับธุรกิจของเราที่มีอยู่หากเราไม่ซื้อสื่อโฆษณาทางทีวีเราสามารถหาลูกค้าของเราหรือขยายฐานลูกค้าของเราเพิ่มได้อย่างไร

          อย่างที่หลายคนรู้จักกันดีว่าในตอนนี้นั้นผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือกินและนอนเพราะปัจจุบันนี้หลายบริษัทเลือกให้พนักงานของตนเองนั้นเวิร์คฟอร์มโฮมและพนักงานก็จะมีเวลามากยิ่งขึ้นในการที่จะใช้ชีวิต

            เมื่อไม่ได้ออกไปนอกบ้านผู้คนก็จะเริ่มหันเหไปใช้ชีวิตผ่านทางออนไลน์แทนไม่ว่าจะเป็นการซื้อข้าวผ่านทางออนไลน์ซื้อสินค้าเครื่องใช้ประจำบ้านผ่านทางออนไลน์รวมถึงช้อปปิ้งเสื้อผ้าปัจจุบันนี้ก็ยังซื้อผ่านออนไลน์แล้วดังนั้นเรียกได้ว่าธุรกิจผ่านทางออนไลน์นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหากเราเป็นเจ้าของบริษัทหรือเจ้าของธุรกิจการที่เราจะทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามากขึ้นก็ต้องมา present สินค้าของเราผ่านระบบออนไลน์นี้ นั่นเอง

     โดยคุณสามารถนำสินค้าของคุณไปโพสต์ภายใน Facebook ของคุณก็ได้ซึ่งคุณจะทำเป็นการโพสต์ Facebook ส่วนตัวหรือจะทำเป็น Fanpage ก็ได้เช่นเดียวกันโดยปัจจุบันนี้ Facebook สามารถที่จะทำให้เจ้าของธุรกิจเป็นที่รู้จักได้ด้วยการซื้อโฆษณาผ่านทาง facebook ก็จะมีการประชาสัมพันธ์สินค้าของคุณให้กับคนที่ใช้งาน Facebook ได้เป็นสินค้าของคุณเอง

        รวมถึงสามารถที่จะนำสินค้าของคุณนั้นทำการโฆษณาผ่านทาง YouTube ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet

นายใหญ่ของแสนสิริแนะนำรัฐบาลลดดอกเบี้ยให้ต่ำลงยกเลิก ltv

      นายใหญ่ของบริษัทแสนสิริ  นายเศรษฐา  เสนอให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นระดับล่างระดับกลางระดับเล็กด้วยการปรับลดดอกเบี้ยให้ต่ำลงอีกทั้งยังมีการเสนอให้รัฐบาลยกเลิก ltv   เชื่อว่าถ้าหากรัฐบาลประกาศแบบนี้ออกไปจะสามารถทำให้ประชาชนมีเงินในการซื้อมากินขึ้นเพราะการที่มีการเสนอเกี่ยวกับการลดดอกเบี้ยและยกเลิก ltv นั้นจะเป็นการเพิ่มเงินให้กับประชาชน

       จากข้อมูลด้านเศรษฐกิจที่ผ่านมาทำให้นายเศรษฐาเชื่อว่า  สถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยที่กำลังเผชิญกันอยู่ในขณะนี้ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะไม่ได้ย่ำแย่เท่ากับช่วงเศรษฐกิจของต้มยำกุ้งหรือปัญหาเศรษฐกิจเมื่อ 20 ปีก่อนที่ประเทศไทยเคยเจอมาแล้วครั้งหนึ่งแต่อย่างไรก็ตามแต่สถานการณ์ก็ไม่ได้ดีมากกว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้วเพราะในขณะนี้ GDP ของประเทศไทยนั้นติดลบเกือบจะถึงลบ 7% แล้ว  และถ้าหากไม่พยายามแก้ไขปัญหาให้เร็วกว่านี้ปล่อยทิ้งไว้นานก็จะยิ่งแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้ยาก

        นาย  เศรษฐายังระบุอีกด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ sme หรือแม้แต่ธุรกิจที่เขาดูแลโดยตรงอย่างอสังหาริมทรัพย์เองตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นเดียวกันเพราะเมื่อเศรษฐกิจไม่ดีกำลังซื้อของประชาชนก็ลดลง  เมื่อธุรกิจไม่ดีทำให้คนตกงาน  แต่เจ้าของธุรกิจยังต้องเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเรียกเก็บดอกเบี้ยสูงหรือแม้แต่มาตรการ ltv     ซึ่งมาตรการ ltv นี้มีผลต่อกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์โดยตรง

        ซึ่งในเศรษฐามองว่าในขณะนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่สามารถที่จะขายกิจการของตนเองได้นั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีมาตรการ ltvออกมาเพื่อควบคุม กลุ่มตัวแทนบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพราะตอนนี้ไม่มีบริษัทไหนที่จะสามารถขายบ้านออกได้อยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านหรือแม้แต่คอนโดที่ราคาแพงและที่สำคัญในขณะนี้บริษัทขนาดเล็กที่ขายบ้านและคอนโดนั้นไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ 

      ดังนั้นเขาจะแนะนำว่าควรจะมีการยกเลิกเรื่องของการลดการเรียกเก็บภาษีเพื่อให้ธุรกิจนี้ยังสามารถไปต่อได้เพราะถ้าหากธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้เศรษฐกิจก็ยังสามารถที่จะดำเนินการต่อไปได้เช่นเดียวกันก็อย่าลืมว่าเวลาที่สร้างบ้านหรือคอนโดนั้นจะต้องมีการธุรกิจอื่นด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบริษัทที่ขายสีมัดกับบริษัทที่ขายปูนซีเมนต์ขายเหล็กรวมถึงบริษัทขายอุปกรณ์ทำครัวและอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆพวกนี้ก็จะสามารถขายสินค้าได้ถ้าหากว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์สามารถที่จะขายบ้านออกไปได้

      นั่นก็เพราะว่าการสร้างบ้านใหม่จำเป็นต้องใช้สิ่งของเหล่านี้ในการสร้างบ้านและการตกแต่งบ้านเพื่อออกจำหน่ายดังนั้นถ้าหากมีการช่วยเหลือบริษัทในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้เชื่อว่าธุรกิจอื่นๆก็ยังสามารถดำเนินการต่อไปได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนันบอล ดีที่สุด

ภาคเศรษฐกิจตลาดโลกของไทย

สำหรับวันนี้ทางด้านของรองนายกรัฐมนตรีสมคิด จาตุสีพิทักษ์จะเข้าไปหาลือกับกระทรวงพลังงานถึงแนวทางในการช่วยเหลือแล้วก็เยียวยาภาคประชาชนทางด้านของคุณสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานก็ได้ออกเปิดเผยว่าในวันนี้ทางด้านของ ดร. สมคิด จาตุสีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาประชุมนุมที่ทางด้านของกระทรวงพลังงานแล้วก็จะมีการพูดคุยถึงแนวทางในการที่จะลดค่าครองชีพการสร้างรายได้ให้กับภาคประชาชน

โดยในเบื้องต้นได้ประเมินกันว่าจะทำให้เกิดมูลค่าการลงทุนไม่ต่ำกว่าแสนล้านบาทเลยที่จะไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากทั้งนี้ทั้งนั้นแผนงานดังกล่าวเป็นระยะสั้น3-6เดือนเพื่อเป็นการกระตุ่นเศรษฐกิจเช่นโรงฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานรากตอนนี้ได้มีการคาดการกันว่าจะสามารถนำเสนอคณะรัฐมนตรีให้เห็นชอบภายในวันที่30มิถุนายน

ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการทำหนังสือเวียนให้กับหน่วยงานต่างๆให้ได้รับทราบหลังจากนั้นจะนำเรื่องเข้าสู่คณะรัฐมนตรีแล้วก็จะดำเนินการรับซื้อไฟฟ้าระยะแรก100เมกะวัตต์และยังจะมีโครงการที่เกี่ยวข้องกับพลังงานที่จะเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับพื้นฐานของปะชาชน การลดค่าใช้จ่ายและก็ยังรวมไปถึงการเพิ่มรายได้จ่ายพลังงานให้กับภาคประชาชนเป็นต้น

นอกจากนี้อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมากระทรวงพลังงานได้ออกกฎและข้อบังคับต่อเนื่องในการดูแลค่าครองชีพของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ไม่ว่าจะเป็นการลดกองทุนเชื้อเพลิงดูแลระดับราคาน้ำมันการลดราคาหน้าโรงกลั่นรวมไปถึงล่าสุด

คณะกรรมาการกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงได้เห็นชอบนโยบายขยายระยะเวลาลดราคาก๊าซหุงต้มหรือว่า LPG 45 บาทต่อถัง15กิโลกรัมก็จะอยู่ที่ประมาณ318บาทต่อถังและยังได้ขยายออกไปอีก3เดือนแล้วก็มีผลตั้งแต่24มิถุนายนไปจนถึงวันที่30กันยายน นี้

ดังนั้นส่วนมาตรการการลดอันตราค่าไฟฟ้า3เดือนที่กำลังจะสิ้นสุดในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ไม่มีการต่ออายุมาตรการดังกล่าวเนื่องจากว่านโยบายนี้เป็นการช่วงเหลือในช่วงที่มีการทำงานอยู่ที่บ้านหรือว่าเวิคฟอมโฮมแต่ในขณะนี้สถานการณ์ดังกล่าวก็เริ่มที่จะคลี่คลายแล้วและจะไม่ต่อมาตรการดังกล่าว

ซึ่งทางด้านของคุณสนธิรัตน์ก็ยังได้พูดถึงแนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ตอนนี้ราคาน้ำมันดูไบในตลาดโลกก็เริ่มที่จะปรับตัวสูงขึ้นหลังโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมานี้หลายประเทศได้ลดจนนวนลงล่าสุดใน วันที่ 22 มิถุนายน ราคากลับมาอยู่ที่เฉลี่ยที่42เหรียญสหรัฐต่อหนึ่งบาร์เรลจากเมื่อวันที่23เมษายน ที่เป็นราคาต่ำที่สุดตอนนั้นได้หลุดลงไปอยู่ที่19เหรียญ46เซนต่อหนึ่งบาร์เรลแล้วตอนนี้ถ้าหากว่าไปดูกรองประมาณตามราคาน้ำมันดิบก็ถ้าหากไปดูค่าเฉลี่ยสิ้นปีก็จะอยู่ที่ประมาณ40-50ดอลลาร์ต่อหนึ่งบาร์เรล

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    gclub

ลักษณะการผู้ประกอบการที่ดีในปัจจุบัน

ปัจจุบันผุ้ประกอบการถือว่ามีบทบาทสำคัญในทางธุรกิจและการเป็นเจ้าของแบรนด์ต่างๆอย่างมาก เพราะจะต้องเป็นคนที่คิดค้นและหทางเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยตัวเอง

เพื่อให้ตัวเองนั้นสามารถที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆจากการทำแบรนด์หรือธุรกิจขึ้นมานั่นเองดังนั้นแล้วการที่จะสามารถเป็นผู้ประกอบการได้นั้นก็จะตั้งมีลักษณะและคุณสมบัติต่างๆมากมายและถ้าหากต้องการที่จะเป็นผู้ประกอบการทั้งแบรนด์และธุรกิจที่ดีก็ควรจะมีลักษณะดังต่อไปนี้และนอกจากนี้ผู้ประกอบการควรจะมีการพัฒนาตนเองอยู่เสมอด้วย

ประสบความสำเร็จในชีวิต แน่นอนว่าลักษณะที่ดีอย่างแรกเลยนั้นคือจะต้องประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ด้านใดก็ด้านกนึ่งเพราะการประสบความสำเร็จในชีวิตด้านใดด้านหนึ่งแล้วนั้น การที่จะประสบความสำเร็จในด้านอื่นๆก็จะสามารถประสบความสำเร็จตามมาได้นั่นเอง ความสำเร็จยั้ยไม่ได้หมายถึงด้านการงานหรือการทำธุรกิจเพียงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงความสำเร็จในด้านครอบครัวถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากเพราะครอบครวนั้นถือเป็นแรงขับเคลื่อสำคัญในการทำสิ่งต่างๆ

กล้าที่จะเสี่ยงเสมอและคิดว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นหนทางของโอกาสที่จะสามารถประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น การกลัวความล้มเหลวหรือความเสี่ยงนั้นเป็นสิ่งที่ถ้าหกผู้ประกอบการนั้นมีก็จะทำให้เป็นผู้ประกอบการไม่ได้มีลักษณะที่ดีตรงกับการเป็นผู้ประกอบการที่นั่นเอง

เพราะอย่างที่รู้นั้นการทำแบรนด์หรือการทำธุรกิจมีการลงทุน การลงทุนจึงมีความเสี่ยงดังนั้นแล้วถ้าหากกลัวความเสี่ยงหรืแความล้มเหลวก็จะไม่สามารถสร้างแบรนด์หรือธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั่นเองและต้องคำนึงเสมอมา ความเสี่ยงนั้นมีโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นให้เราได้ด้วย

มีความคิดสร้างสรรค์และคิดนอกกรอบ เพราะถ้าหากเรานั้นมีความคิดที่เหมือนคนอื่นหรือไปคิดซ้ำกับชาวบ้านก็จะทำให้สินค้าและบริการของเรานั้นไม่เป็นที่จดจำในตลาดหรือกลุ่มผู้บริโภคนั่นเอง ดังนั้นความคิดสร้างสรรค์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากและการคิดนอกกรอบก็เป็นสิ่งที่ต้องความคิดที่แตกต่างและกล้าคิดสิ่งใหม่อยู่เสมอ

มีความเชื่อมั่นในตัวเองและยึดมั่นสู่ความสำเร็จ การเชื่อมั่นในตัวเองนั้นจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นมั่นใจในการสร้างแบรนด์และธุรกิจ เพระถ้าหากเรานั้นไม่มีความมั่นใจทำแบรนด์หรือธุรกิจด้วยความกล้าๆกลัวว่าเรานั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็จะทำให้ชีวิตการเป็นผู้ประกอบการของเรานั้นสั้นลงไปนั่นเอง เพราะมัวแต่กังวลเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้นและการยึดมั่นสู่ความสพเร็จเป็นสิ่งที่ผู้ประการที่ดีนั้นต้องมีอย่างเต็มที่เพื่อเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการนั้นสามารถทะยานและไปยืนในจุดสูงสุดได้

มีความอดทนทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะต้องเจอเหตุการณ์หรือวิกฤตอะไรต่างๆ ที่อาจจะมีผลกระทบต่อแบรนด์และธุรกิจผุ้ประกอบการจะต้องมีความอดทนเพื่อต่อสู้และผ่านพ้นเหตุการณืที่ไม่ดีและวิกฤตนั้นๆไปให้ได้

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน

การสร้างแบรนด์หรือการทำธุรกิจขึ้นมาสักหนึ่งธุรกิจนั้นสิ่งที่สำคัญในการสร้างก็คือลูกค้า เพราะลูกค้าคือคนที่จะเป็นคนที่จะตัดสินใจว่าจะบริโภคหรือใช้บริการในสินค้าหรือธุรกิจของเราหรือไม่นั่นเอง ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญและต้องมีการคำนึงอยู่เสมอก็คือความต้องการของลูกค้า

หรือผู้บริโภคสินค้าและบริการ เพราะถ้าหากเราสามารถสร้างแบรนด์หรือธุรกิจของเรานั้นให้ดีและเป็นที่ต้องการของลูกค้าหรือผู้ใช้บริการก็จะทำให้เกิดกำไรในแบรนด์และธุรกิจนั่นเอง ดังนั้นแล้วความต้องการของลูกค้านั้นมีหลากหลายมากมายทางแบรนด์และธุรกิจจะต้องมีการสำรวจและทำความเข้าความต้องการของลูกค่าอยู่เสมอเพื่อที่จะสามารถนำความต้องการเหล่านั้นไปปรับปรุงและพัฒนาสินค้าและบริการให้ตรงความต้องการมากขึ้น

เวลาน้อยทำให้ความต้องการในการบริโภคลดลง เนื่องจากในปัจจุบันนี้นั้นคนส่วนใหญ่มักมีอาชีพการทำงานในออฟฟิศทำให้เวลาส่วนใหญ่นั้นถูกใช้ไปกับการทำงานจึงทำให้การบริโภคสินค้าและบริการนั้นมีการลดลง โดยเฉพาะการบริโภคของสดหรือสินค้าที่เป็นอาหารในห้องหรือซุปมาร์เก็ต

เพราะเนื่องจากไม่มีเวลาในการไปจับจ่ายและการประกอบปหารนั่นเอง ผู้บริโภคส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักชอบใช้บริการผ่านออนไลน์มากกว่านั่นเองหรือการบริโภคอาหารสำเร็จรูปที่ไม่ต้องใช้เวลาในการประกอบอาหารเยอะนั่นเอง ดังนั้นแล้วแบรนด์ธุรกิจนั้นควรจะมีการสร้างความสนใจในการขายสินค้าและบริการที่มากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในการบริโภคและการใช้บริการด้วย

ใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคในปัจจุบันนี้นั้นให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเนื่องจากในปัจจุบันมั้งมลภาวะทางอากาศและก็รวมถึงอาหารต่างๆชนิดด้วยที่อาจจะทำให้ก่อเกิดการเป็นอันตรายต่อสุขภาพนั่นเอง ทำให้ผู้บริโภคจึงคำนึงเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ แบรนด์หรือธุรกิจจึงต้องมีการสำรวจว่าเทรนด์ด้านสุขภาพของผู้บริโภคนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างอยู่ตลอดเวลาเพราะถึงแม้สุขภาพจะเป็นสิ่งสำคัญแต่เทรนด์ด้านสุขภาพนั้นก็มีสิ่งใหม่ๆเข้ามาเสมอนั่นเอง

สินค้าหรือบริการจะต้องมีการเชื่อต่อกับผู้บริโภคโดยตรง เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกันในปัจจุบันเพราะจะทำให้ผู่บริโภคนั้นสามารถเข้าถึงแบรนด์และธุรกิจโดยตรง ถ้าหากมีการเชื่อมต่อกับผู้บริโภคนั่นเอง การเชื่อมต่อโดยตรวนั้นก็คือ การขายสอนค้าหรือบริการผ่านทางออนไลน์หรือเดลิเวอร์รี่ เพื่อให้แบรนด์หรือธุรกิจได้มีการพูดคุยสนทนากับลูกค้า แพราะส่งเหล่านี้สามารถนำไปปรับปรุงสินค้าหรือบริการให้มีคุณภาพมากขึ้นและตรงต่อความต้องการของลูกค่ามากขึ้นด้วย

การเอาใจใส่ลูกค้าเก่าเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้จะต้องมีการสร้างฐานลูกค้าใหม่อยู่เสมอแต่ก็อย่าลืมลูกค้าเก่าก็ต้องดูแลอย่างดีเสมือนลูกค้าใหม่ด้ยเพราะถือว่าฐานลูกค้าเก่านั้นเป็นผู้มีพระคุณกับแบรนด์หรือธุรกิจเพราะพวกเขานั้นคอยบริกโภคและใช้บริการของเรามาตั้งแต่ต้นนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ufabet เว็บหลัก

อะไหล่ส่วนประกอบ

การที่ในประเทศของเราใช้รถเป็นเวลานานมากกว่า 5 ปีจึงทำให้มีการเสื่อมสภาพและต้องหาอุปกรณ์ต่างๆเพื่อมาซ่อมแซมหรือเปลี่ยนเพื่อให้ลดมีสภาพในการใช้งานอยู่ตลอดเวลาประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอู่ซ่อมรถยนต์เยอะเป็นจำนวนมากไม่ใช่เพียงเพราะศูนย์ที่เป็นสถานที่ซ่อมรถยนต์ที่มาจากบริษัทที่ขายรถให้เรา

และเราสามารถนำรถเหล่านั้นไปซ่อมได้หากยังมีประกันอยู่แต่ถ้าหากหมดประกันไปแล้วสามารถซ่อมรถได้ตามสถานที่ต่างๆที่มีอู่ซ่อมรถยนต์ของเอกชนมากมายที่เปิดให้บริการไม่ว่าจะเป็นรายเล็กหรือใหญ่ที่มีให้บริการมากมายก็จะมีการลงทุนอุปกรณ์ที่ราคาไม่สูงมากลงทุนน้อย

และซ่อมในราคาที่ถูกให้กับผู้ที่ต้องการที่จะซ่อมอาจจะหาวัตถุดิบต่างๆไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบตามสถานที่ที่มีราคาค่อนข้างถูกในส่วนนี้จะได้รับความนิยมมากในหมู่คนที่มีรายได้ค่อนข้างน้อยและต้องการรถที่มีสภาพใช้งานได้ตามปกติเพียงเท่านั้นไม่ต้องการคุณภาพที่สูงมากจึงทำให้มีการเปิดอู่เอกชนที่เล็กๆเยอะมาก อะไหล่ส่วนใหญ่นำมาจากรถยนต์ที่เสียแล้วหรือการนำเข้าจากต่างประเทศ

เพราะในญี่ปุ่นหรือประเทศข้างเคียงจะมีการใช้รถยนต์เพียงแค่ 5 ปีแต่เพียงเท่านั้นแต่ประเทศไทยไม่ว่ารถจะมีอายุมากมายขนาดไหนแต่หากสตาร์ทรถติดและยังสามารถขับออกไปได้ตามท้องถนนก็สามารถใช้งานได้รถบางคันมีอายุถึง 20 ปีขึ้นไปก็ยังมีการใช้อยู่ในปัจจุบันตามท้องถนนต่างๆก็ยังให้เห็นอยู่เพราะในประเทศไทยส่วนใหญ่มีการนิยมใช้รถเก่าเป็นจำนวนมากหรือเรียกว่าเป็นรถวินเทจนี้เป็นอีกตลาดหนึ่งที่บางครั้งถ้าหากหาอะไหล่

หรือส่วนประกอบมาซ่อมรถไม่ได้ก็จะมีการทำขึ้นมา อะไหล่ส่วนใหญ่ถูกนำเข้าจากทางต่างประเทศเพื่อให้ผู้ใช้รถยนต์ที่มีอายุมากได้มีการซ่อมบำรุงให้พร้อมใช้งาน ส่วนประกอบรถยนต์ต่างๆที่มีอายุน้อยกว่า 15 ปีที่ยังมีการใช้งานอยู่ก็จะถูกนำมาซื้อขายหรือประมูลตามสถานที่ต่างๆ

เพื่อให้ขายให้กับร้านค้าที่เป็นพ่อค้าส่งและกระจายสินค้าไปตามสถานที่ต่างๆก็ยังมีความต้องการอย่างมากทั้งด้านสินค้าที่เป็นอะไหล่รถยนต์มือสองที่นำมาจากรถที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วหรือเสื่อมสภาพแต่ยังมีอุปกรณ์หรือส่วนประกอบต่างๆที่ยังพอใช้งานได้นำมาซ่อมแซมหรือนำกลับมาประกอบขึ้นมาใหม่โดยสามารถนำมาขายได้ตลาดเหล่านี้เป็นตลาดที่ใหญ่มากในประเทศไทย

มีความนิยมเป็นอย่างมากเพราะถือว่าเป็นราคาที่ถูกและเมื่อนำมาซ่อมรถยนต์หรือว่าอุปกรณ์ของตัวเองแล้วยังทำให้ยืดอายุการใช้งานไปได้อย่างน้อยก็หนึ่งปีถึงสองปีถือว่าเป็นราคาที่คุ้มมากเมื่อเทียบกับหากต้องซื้อใหม่เพราะในประเทศไทยมีการเพิ่มมูลค่าภาษีของรถยนต์มากกว่าเท่าตัว

เพราะถูกมองว่าเป็นสินค้าฟุ่มเฟือย จึงทำให้บางครั้งมีรถยนต์ที่ไม่มีสภาพพร้อมใช้งานอยู่บนท้องถนนเป็นจำนวนมากและต้องการการซ่อมแซมเยอะมากก่อให้เกิดปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเป็นปัญหาเครื่องยนต์ที่ผลิตไอเสียออกมาจึงทำให้ต้องมีการซ่อมแซมและต้องการอะไหล่ส่วนประกอบต่างๆจากทางร้านที่เป็นพ่อค้าส่งส่งต่อไปที่อู่ซ่อมรถยนต์ที่เป็นขนาดเล็กทำให้มีการซ่อมที่ราคาถูกและควบคุมงบประมาณในการดูแลรถยนต์เก่าเหล่านั้นได้ 

 

สนับสนุนโดย   ufabet เว็บแม่

นักลงทุนย้ายฐานการผลิตรถยนต์ไปประเทศเพื่อนบ้าน

มีการขยายตัวเพิ่มเติมในอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์แต่ไม่ใช่ในประเทศเราแต่เป็นประเทศข้างเคียงที่มีค่าแรงที่ถูกกว่าเราและมีต้นทุนที่ถูกกว่าเราหลายเท่าตัว ประเทศไทยเคยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ของอาเซียนมีการลงทุนมากมายในอดีตและปัจจุบัน

จากนโยบายและสิ่งแวดล้อมต่างๆที่ไม่เอื้ออำนวยทำให้นักลงทุนชาวต่างชาติมีการมองประเทศอื่นๆเพื่อตั้งเป็นฐานการผลิตใหม่ มีการตั้งข้อสงสัยมากมายว่าทำไมเศรษฐกิจของเพื่อนบ้านข้างเคียงเราถึงเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วสวนทางกับกระแสโลก ที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดการผันผวนได้ในตอนไหน

  หนึ่งในสาเหตุก็คือประเทศเพื่อนบ้านเรามีขนาดเล็กเศรษฐกิจกำลังเจริญเติบโตตลาดการส่งออกของเพื่อนบ้านมีขนาดที่เล็กกว่าบ้านเราพอสมควร จึงทำให้มีโอกาสการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วทางเศรษฐกิจจึงไม่น่าแปลกใจว่ามีข่าวออกอย่างสม่ำเสมอ

เกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์การโตขึ้นอย่างพุ่งสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เห็นได้ชัดว่าเรากำลังอยู่ในช่วงโครงการทรงตัวทางเศรษฐกิจ ประเทศของเราเคยมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วแต่ว่า ไทยของเรากำลังมีความพยายามที่จะก้าวข้ามกับดักที่เป็นอยู่ในหลายปีนี้

แต่อีกในทางกลับกันในหลายๆธุรกิจยังมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและขยายตลาดไปในประเทศเพื่อนบ้านและทางยุโรป เพื่อสร้างโอกาสให้กับประเทศไทยรัฐบาลจึงมีการสนับสนุนให้นักลงทุนขนาดใหญ่ ไปลงทุนในประเทศจีน มีข่าวมาว่ากำลังมีการทำข้อตกลง

หรือนำเสนอว่าจะนำธุรกิจของประเทศไทยไปลงทุนในประเทศจีน ต้องมาลุ้นกันว่าการเจรจานี้จะสำเร็จหรือไม่หากมีความสำเร็จ นั่นหมายถึงว่ามีโอกาสเพิ่มเติมที่ประเทศของเราจะลงทุนในต่างประเทศได้อย่างต่อเนื่องเพราะเมื่อมีหนึ่งธุรกิจที่สำเร็จแล้วย่อม

ดึงธุรกิจต่อๆไปให้สามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้ในปัจจุบัน ปัจจุบันมีการเคลื่อนตัวขยายตัวอย่างรวดเร็วของธุรกิจแต่ในปีที่ผ่านมามีการชะลอตัวเล็กน้อยถึงปานกลางอัตราการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลกมีการถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง หากว่าเราสามารถสวนกระแสทิศของโลกได้นั่นหมายถึงว่า โอกาสในการลงทุนก็เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ในประเทศของเรามีความพยายามมากมายหลายครั้งที่นักลงทุนชาวไทยถูกดันโดยภาคต่างๆเพื่อให้ไปเจริญเติบโตในต่างประเทศ หรือแม้แต่ว่าธุรกิจนั้นๆขยายตลาดออกด้วยตัวเอง อย่างที่เห็นได้ชัดในเมื่อปีที่แล้วบริษัทขนมหวานรายหนึ่งมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วจนเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ได้เป็นที่เรียบร้อย แล้วทางนี้ยังมีการเปิดสาขาในต่างประเทศเรียกได้ว่าวางแผนไว้ในอนาคตจะมีการเจริญเติบโตกว่านี้อย่างต่อเนื่อง

กลับมาที่เรื่องการลงทุนในการทำรถยนต์ในประเทศเรา หากเราสามารถผลิตรถยนต์ด้วยตัวเองได้นั่นหมายถึงว่าเราอาจจะมีโอกาสเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในตอนนี้มีความพยายามที่จะพัฒนารถ EV หรือรถที่สามารถวิ่งรถไฟฟ้าแต่ยังติดปัญหาเรื่องจุดชาร์จแบต และแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้รวดเร็วอย่างต่อเนื่องคงต้องรอต่อไปเพราะว่าในขณะนี้ยังอยู่ในช่วงงานวิจัยอยู่ในประเทศไทย

 

 

ขอบคุณ   gclub casino online มือถือ   ที่ให้การสนับสนุน

ตู้ขายของอัตโนมัติที่อยู่ตามสถานที่ต่างๆ

ซื้อของกินหรือขนมในปัจจุบันมีความสะดวกสบายขึ้นเป็นอย่างมากนั่นเป็นเพราะว่ามีตู้อัตโนมัติเกิดขึ้นตู้อัตโนมัติคือตู้ที่เราสามารถหยอดเหรียญเข้าไปเพื่อซื้อสินค้าได้โดยง่ายดายจะมีหลากหลายแบบแต่สิ่งที่มีอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ก็คือตู้ขายทั้งขนมและก็อาหารหรือว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นเอง

เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วและตู้เหล่านี้ส่วนใหญ่ไปตั้งอยู่ในสถานที่ต่างๆที่เหมาะสมและก็คือยกตัวอย่างเช่นที่ทำงานที่มีผู้คนหนาแน่นหรือโรงอาหารในโรงงานต่างๆนั่นเป็นเพราะว่าเมื่อทานอาหารเสร็จบางคนต้องการทานของหวานหรือขนมก็สามารถเลือกซื้อได้

โดยง่ายดายด้วยการที่ใช้เหรียญเข้าไปหยอดในตู้แล้วก็เลือกขนมที่ชอบเอามาทานแต่สมัยนี้มีง่ายและสะดวกสบายมากกว่านั้นนั่นก็คือการเพิ่มฟังก์ชันที่เป็นการโอนตังโดยการผ่าน QR Code หรือแม้แต่จะเป็น Message เข้าไปในโทรศัพท์แล้วมีการกดยืนยันผ่านบัญชีของเราเพื่อให้หักเงินต่างๆก็มีมากมายหลายแบบอีกสถานที่หนึ่ง

ที่เครื่องพรุ่งนี้จะไปตั้งคือหอพักนักศึกษานักศึกษามีการรู้กันว่ามีการนอนดึกเป็นอย่างมากทั้งการทำงานการวิจัยหรือการทำงานประดิษฐ์ต่างๆส่งอาจารย์ตู้เหล่านี้ก็เข้ามาช่วยตรงที่ไม่ต้องออกไปหาอะไรทานที่ไกลมากนักแค่เดินลงไปใต้หอแล้วก็กดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาทัน

หรือจะเป็นขนมเบาๆมาทานระหว่างตอนกลางคืนแก้หิวก็ได้นี่จึงทำให้ตู้เหล่านี้มีการพบเห็นอยู่มากมายในหลายๆที่เพราะเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก แล้วเจ้าของตู้เหล่านี้คือใครคำตอบก็คือมีบริษัทมากมายที่เป็นเจ้าของตู้และทำสัญญากับหอพัก

หรือโลหะต่างๆเพื่อนำตู้เหล่านี้ไปตั้งและก็แบ่งเปอร์เซ็นต์กำไรกันหรือคิดเป็นค่าไฟจ่ายเป็นรายเดือนแต่บางครั้งก็มีบางบริษัทที่นำตู้เหล่านี้ออกมาขายเพื่อให้เจ้าของสถานที่นั้นๆจัดการด้วยตัวเองเลยไม่ว่าจะเป็นการเติมของการเก็บตังค์หรือจะเป็นการจัดแจงสถานที่ต่างๆที่ไปตั้งไว้ก็มีให้เลือกมากมาย

อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้ให้กับคนที่มีพื้นที่เหลือเป็นเจ้าของหอพักต่างๆให้การขายของเป็นเรื่องง่ายและก็คือใช้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดในแต่ละเดือนถึงจะมาเช็คว่ายอดเงินมีเท่าไหร่แล้วก็ต้องเติมของอะไรบ้างเพิ่มความสะดวกสบายทั้งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการเป็นอย่างมาก การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของตู้ขายของอัตโนมัติในแต่ละรุ่นมีการเพิ่มฟังชั่นขึ้นเรื่อยๆ

ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนอาหารหรือว่าการเติมน้ำร้อนของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นทำให้ไม่ต้องมีการมาตั้งการน้ำร้อนอยู่ข้างๆและลดโอกาสการสูญหายของทรัพย์สินด้วยเพราะว่าจะทำให้จบภายในเครื่องเดียวนี่จึงเป็นธุรกิจแบบครบวงจรนั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย   ufabet บาคาร่า