คลังเก็บหมวดหมู่: ธุรกิจและเศรษฐกิจ

วิกฤตของประเทศเมียนมาร์ คือโอกาสทางการค้าของไทยจริงหรือ

        วิกฤตของประเทศเมียนมาร์ นับตั้งแต่ประเทศเมียนมาร์เกิดมีการประท้วงกันเกิดขึ้นมีหลายหน่วยงานมากที่ออกมาวิเคราะห์ว่าการประท้วงในพม่าในครั้งนี้แม้ว่าประเทศพม่าจะเกิดวิกฤติครั้งยิ่งใหญ่แต่กลับเป็นผลดีต่อนักธุรกิจของไทยและการส่งออกของไทยที่จะสามารถส่งสินค้าไปขายในประเทศพม่าได้เนื่องจากว่าเมื่อพม่ามีการประท้วงบริษัทต่างๆจึงต้องปิดตัวลงเพื่อให้เราพนักงานนั้นออกไปประท้วงหรือแม้แต่ถ้าทางบริษัทไม่ปิดกิจการแต่พนักงานก็จะออกไปประท้วงเอง

         ดังนั้นหลายหน่วยงานจึงมองว่านี่คือโอกาสอันดีของการค้าของไทยที่จะสามารถนำสินค้าไปขายในประเทศพม่าได้  แต่การขายสินค้าในประเทศพม่านั้นเราไม่สามารถส่งสินค้าไปขายในขณะที่คนพม่ากำลังก่อการจลาจลหรือก่อการประท้วงกันได้เพราะเชื่อถือว่าในขณะที่พวกเขาอาจจะเป็นอาหารก็จริงเราก็ไม่สามารถนำของไปขายได้ในทันทีเพราะการขายของในประเทศพม่านั้นจะต้องมีการติดต่อหน่วยงานของรัฐบาลเพื่อนำสินค้าเข้าไปขายเป็นการขออนุญาต

          ดังนั้นเราจึงไม่สามารถนำสินค้าเข้าไปขายในประเทศพม่าได้

โดยตรงยกเว้นว่าบริษัทของไทยมีการส่งสินค้าไปขายกับประเทศพม่าอยู่แล้วยังสามารถส่งไปขายได้ตามปกตินั่นเองนี่คือวิกฤตโอกาสที่ดีของพ่อค้าไทยที่จะได้ค้าขายสินค้าในปริมาณมากในประเทศเมียนมาร์ในช่วงเวลานี้แต่ถ้าหากว่าเป็นพ่อค้าชุดใหม่ที่ยังไม่เคยทำการค้าขายกับคนพม่าเลยนั้นรับรองได้ว่ายังไงคุณก็ไม่สามารถเข้าไปค้าขายได้อย่างแน่นอน

           ดังนั้นสถานที่ที่คุณจะสามารถค้าขายในประเทศพม่าได้

นั้นก็คือตรงบริเวณชายแดนนั่นเองเพราะตรงบริเวณนี้หากชาวเมียนมาร์ต้องการอยากจะซื้อสินค้าของไทยนั้นสามารถข้ามเขตชายแดนมาซื้อสินค้าแล้วนำกลับไปขายในประเทศของตนเองได้ดังนั้นโอกาสของการค้าไทยจึงมีตรงบริเวณเขตชายแดนนั่นเอง

        แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าถ้าหากใครได้ติดตามข่าวสารสถานการณ์ของประเทศพม่าในปัจจุบันนี้  และได้เห็นภาพเคลื่อนไหวใน YouTube จะเห็นได้ว่าในประเทศเมียนมาร์นี้กำลังมีความรุนแรงเป็นอย่างมากบรรดาทหารทั้งหลายนั้นเข้าไปยิงคนแม้แต่ในงานศพหรือแม้แต่ในร้านอาหารดังนั้นถ้าหากเราเป็นนักธุรกิจเราคงไม่อยากจะไปลงทุนค้าขายในประเทศพม่าในช่วงที่เกิดวิกฤตการเช่นนี้อย่างแน่นอน

           เพราะมีความเสี่ยงมากที่สถานการณ์จะรุนแรงมากขึ้นและเมื่อเช้าพม่าได้มีงานทำเพราะต้องออกมาประท้วงก็อาจจะทำให้พวกเขานั้นออกมาปล้นสดมภ์อาหารก็เป็นไปได้เช่นเดียวกันดังนั้นจากที่หลายฝ่ายมองว่ามันคือโอกาสทางการค้าของไทยนั้นถ้าหากสถานการณ์ยังเป็นแบบนี้มันคือสถานการณ์ที่เป็นการเอื้ออำนวยโอกาสให้กับการค้าของไทยจริงหรือ?

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า ufabet ภาษาไทย

6 แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวที่น่าลงทุน สร้างรายได้

วันนี้เราจะมาแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ ขาย ก๋วยเตี๋ยวที่น่าลงทุน  หารายได้กันในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองกันว่ามี แฟรนไชส์ร้านไหนที่น่าลงทุนบ้าง

  1. ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว  สำหรับแฟรนไชส์นี้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน่าลงทุนมากแค่ไหนเพราะว่าเวลาเราจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นสาขาของชายสี่บะหมี่เกี๊ยวเต็มไปหมดซึ่งแน่นอนว่าเราไม่จำเป็นต้องโฆษณาอะไรมากนักเพียงแค่เปิดร้านก็เชื่อได้เลยว่าจะมีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมากนั่นเอง 
  2. แฟรนไชส์รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน   สำหรับแฟนชายร้านนี้นั้นเรียกได้ว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียวเพราะคุณภาพของอาหารของร้านค้านี้มีคุณภาพมากเหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างยิ่งและเป็นชายของร้านธานีเปิดมานานมากกว่า 35 ปีแล้วทำให้คนรู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สำคัญตอนนี้มีการขยายสาขาไปทั่วประเทศทำให้มีคนรู้จักมากยิ่งขึ้นดังนั้นถ้าหากเราลงทุนกับแฟรนไชส์นี้ก็จะสามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้อย่างมากเลยทีเดียว 
  3. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายใบ้  แฟรนไชส์ร้านนี้นั้นอาจจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันมากนะแต่เชื่อหรือไม่ว่าที่นี่เปิดมานานกว่า 50 ปีแล้วรสชาติของอาหารก็จัดจ้านซึ่งถ้าหากเราเปิดแฟรนไชส์รับรองได้ว่าถ้ามีลูกค้ามาลองชิมแล้วจะติดใจและสามารถบอกปากต่อปากกันทำให้มีลูกค้าหนาแน่นแน่นอน 
  4. เกาเหลาเนื้อธัญรส   สำหรับแฟนชายร้านนี้ก็น่าสนใจลงทุนเช่นเดียวกันเพราะแฟรนไชส์ของร้านนี้นั้นมีการเปิดสาขามากกว่า 150 แห่งแล้วทั่วประเทศ และที่สำคัญร้านอาหารร้านนี้เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วแสดงว่ารสชาติของอาหารต้องอร่อยเพราะเปิดมานานแต่ก็ยังคงอยู่ได้ดังนั้นจึงเหมาะกับการลงทุนในการค้าขายอย่างยิ่ง
  5. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูแชมป์    เรียกได้ว่าหากใครไม่รู้จักก๋วยเตี๋ยวร้านนี้คงเป็นไปไม่ได้เพราะลูกชิ้นแชมป์นั้นมีการโฆษณาอย่างต่อเนื่องและคนก็รู้จักกันเป็นอย่างดีมีหลายสาขามากซึ่งขนาดนี้เรียกได้ว่าเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยที่คนนิยมกินกันเป็นอย่างมากเพราะลูกชิ้นลูกใหญ่มากและอร่อยมากเลยทีเดียวดังนั้นบอกอย่างยิ่งหากใครที่อยากจะเปิดการขายก๋วยเตี๋ยวและข้อลูกชิ้นแชมป์นั้นเป็นอันดับต้นๆที่ควรเลือกเป็นแฟรนไชส์
  6. ก๋วยเตี๋ยวหยิบยำ   สำหรับก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เรียกได้ว่ามีการเปิดกิจการมานานไม่น้อยกว่าแฟรนไชส์ร้านอื่นๆเลยทีเดียวเพราะเปิดมานานถึง 30 ปีแล้วและส่วนใหญ่แล้วร้านนี้มักจะเปิดขายในห้างสรรพสินค้าทำให้คนรู้จักกันเป็นจำนวนมากและในขณะนี้ก็มีการขยายสาขามากกว่า 30 สาขาและเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.   Ufabet เข้าสู่ระบบ

อีกหนึ่งมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ของธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว

ธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว เสร็จไปอีกหนึ่งรายกับ ธุรกิจการบินที่ต้องมีอันต้องจบลงไปอีกราย กับสายการบิน แอร์ฟรานซ์ สายการบินยักษ์ใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส ที่มีข่าวออกมาล่าสุดว่า จะต้องมีการปลดพนักงานไม่ต่ำกว่า เจ็ดพันห้าร้อยรายที่จะต้องเอาคนออกทั้งหมดภายในปี 2565

โดยล่าสุดนั้น ทางสายการบินแอร์ฟรานซ์ ซึ่งเป็นสายการบินที่เรียกได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่อันดับต้นๆของโลก และมีเครือของแอร์ฟรานซ์ เคแอลเอ็ม ได้ออกมาแถลงข่าวว่า ทางสายการบินนั้น ได้มีการสูญเสียรายได้มากกว่า 95% และขาดทุนถึง สิบห้าล้านยูโรต่อวัน ท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะไข้ระบาดอย่างโควิด19

ธุรกิจการบินที่ต้องปิดตัว และส่งผลให้แต่ละประเทศต้องมีการปิดประเทศ

และงดสายการบินเดินทางขนส่งผู้โดยสารข้ามประเทศ ซึ่งแค่นั้นยังไม่พอ ในส่วนของการบินภายในประเทศเองนั้น ทางประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นประเทศเจ้าของสายการบิน ก็ได้มีคำสั่งงดเที่ยวบินทั่วประเทศ จึงส่งผลให้สายการบินแต่ละแห่ง

ซึ่งรวมไปถึงสายการบิน แอร์ฟรานซ์ นั้น ต้องมีผลกระทบตามกันไปด้วย และทางสายการบินเองนั้นก็ได้ออกมาวิเคราะห์และประเมินสถานการณ์แล้วว่า กว่าที่การเดินทางโดยเครื่องบิน จะกลับสู่ระดับปรกติคาดว่าคงจะต้องรอถึงปี 2567 เลยทีเดียว

ซึ่งทำให้ทางสายการบินเองต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการดำเนินงานของธุรกิจและมีการเตรียมการตั้งรับ จึงเป็นสาเหตุที่มาของการปลดพนักงานชุดใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการปลดพนักงานที่เยอะที่สุดในโลกก็ว่าได้ และถึงแม้ว่าทางรัฐบาลฝรั่งเศสเองนั้น

จะพยายามหาทางช่วยเหลือสายการบินประจำชาตินั้น ด้วยการได้ให้เงินช่วยเหลือกับสายการบินแอร์ฟรานซ์เป็นจำนวนเงินกว่า เจ็ดพันล้านยูโร รวมไปถึงเงินกู้ที่รัฐบาลค้ำประกัน เพื่อให้แอร์ฟรานซ์อยู่รอดและดำเนินธุรกิจต่อไปได้นั้น และได้มีการร้องขอไม่ให้มีการปลดพนักงานในครั้งนี้

ซึ่งทางสายการบินเองนั้น ก็ได้ออกมาชีแจงแล้วว่า ทางสายการบินได้มีการให้พนักงานได้มีการลาออกโดยการสมัครใจเป็นอันดับแรก และจะมีการจ่ายค่าจ้างชดเชยตามกฎหมายแรงงานของทางประเทศฝรั่งเศสเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพนักงานที่ต้องการเกษียณอายุการทำงานก่อนกำหนด

แต่หากการสมัครใจนี้ยังไม่ครอบคลุมถึงจำนวนที่ทางสายการบินได้ตั้งเป้าจำนวนไว้ว่าจะต้องมีพนักงานลาออกไม่ต่ำกว่า เจ็ดพันห้าร้อยคนเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายในการบริหารนั้น ทางสายการบินเองอาจจะต้องดำเนินการคัดและเลิกจ้างพนักงานบางส่วนออกด้วยเอง

 

สนับสนุนโดย.   gclub ทดลองเล่นฟรี

การบินไทยอาจจะต้องจ่ายหนี้ ผู้โดยสารการบินไทยด้วยวอยเชอร์ให้บินซีในปี 65

       การบินไทยอาจจะต้องจ่ายหนี้ อย่างที่เรารู้กันดีว่าสถานการณ์ของบริษัทการบินไทยนั้นยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตเนื่องจากว่าถึงแม้จะพยายามที่จะหาเงินมาชำระหนี้แต่ก็ยังมีหนี้เป็นจำนวนมาก ที่รอการชำระส่วนแผนการฟื้นฟูการชำระหนี้ที่ทางบริษัทการบินไทยได้

มีการเสนอไปนั้นเจ้าหนี้ทั้งหลายก็มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย  อีกทั้งยังมีเจ้าหนี้ ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่เคยซื้อตั๋วการบินไทยแล้วบังเอิญว่าตั๋วโดยสารนั้นถูกยกเลิกซึ่งในขณะนี้ทางด้านการบินไทยเองก็ยังไม่ได้ออกมาจ่ายหนี้ดังกล่าวอย่างไรก็ตามได้มีการพูดถึงเรื่องของการชำระหนี้ของบริษัทการบินไทย

การบินไทยอาจจะต้องจ่ายหนี้ หลังจากที่พวกเขานั้นได้มีการยื่นฟ้องศาลเพื่อทำการแจ้งเรื่องขอฟื้นฟูกิจการโดยมีแนวโน้มในเรื่องของการชำระหนี้คืนให้กับผู้

โดยสารที่เคยถูกการบินไทยนั้นยกเลิกตั๋วเครื่องบินว่าน่าจะสามารถที่จะชำระหนี้ให้กับผู้โดยสารเหล่านั้นได้โดยอาจจะต้องมีการให้ตั๋วเครื่องบินในการบินฟรีแต่ว่าถ้าตามข้อมูลแล้วตั๋วเครื่องบินสายการบินฟรีนั้นทางด้านการบินไทยน่าจะออกมาในลักษณะของ Gift Voucher ให้กับลูกค้าและให้นำ Gift Voucher นี้ไม่ใช้ในการบินฟรีซึ่งในปีพศ 2564 นั้นน่าจะไม่ทันแต่Gift Voucherดังกล่าวนั้นน่าจะได้ใช้ได้ในปีพศ 2565 เลยทีเดียว 

         อย่างไรก็ตามแต่นี่เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้นยังไม่ได้เป็นการยืนยันออกมาจากทางบริษัทการบินไทยแต่เบื้องต้นนั้นทางผู้โดยสารเองก็จะต้องมีการเตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆที่ต้องการยื่นเรื่องให้ทางบริษัทการบินไทยนั้นทำการคืนเงินให้ซึ่งจะต้องมีการเช็คว่าตนเองนั้น

มีหนี้กับทางบริษัทการบินไทยเท่าไหร่  เอกสารที่มีอยู่นั้นถูกต้องครบถ้วนหรือไม่  ที่สำคัญชื่อนามสกุลเขียนตรงถูกต้องหรือไม่และหากข้อมูลนั้นผิดพลาดไม่ถูกต้องยังไงทางผู้โดยสารเองจะต้องมีการแก้ไขให้ถูกต้องซึ่งวิธีการแก้ไขนั้นผู้โดยสารจะต้องเอาเอกสารหลักฐานทั้งหมดไปติดต่อที่กรมบังคับคดีถึงจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องแน่นอน 

         สำหรับนี่ก็โตของบริษัทการบินไทยนั้นคาดว่าอีกหลายปีกว่าจะสามารถใช้หนี้หมดถ้าหากว่าการเปิดการบินยังสามารถเปิดการบินได้เฉพาะภายในประเทศไทยเงินที่การบินไทยจะสามารถหามาใช้หนี้ได้นั้นจะได้มาได้เพียงน้อยนิดมากในแต่ละเดือนซึ่งส่วนใหญ่เมื่อได้มาแล้วทางด้านผู้บริหารของบริษัทการบินไทย

ก็จะต้องนำมาเป็นค่าใช้จ่ายภายในบริษัทก่อนถึงจะสามารถนำส่วนที่เหลือนั้นออกไปชำระหนี้ได้ซึ่งเมื่อมีเงินเข้ามาน้อยยอดที่จะเอาไปชำระหนี้ก็จะมีน้อยเช่นเดียวกันดังนั้นจึงมีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ทางผู้โดยสารที่เคยถูกการบินไทยยกเลิกตั๋วเครื่องบินจะได้การชำระหนี้คืนด้วยการรับเป็น Gift Voucher สำหรับในการบินซึ่ง Gift Voucher ดังกล่าวไม่สามารถที่จะใช้ได้ในปีพศ 2564 นั้น

อาจจะเป็นไปได้ว่าในปีหน้าสถานการณ์การระบาดไวรัสอาจจะยังไม่ดีขึ้นและประเทศไทยยังไม่ได้เปิดการบินระหว่างประเทศนั่นเองซึ่งเราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าแท้จริงแล้วทางด้านการบินไทยจะแก้ไขสถานการณ์นี้อย่างไร

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   ติดต่อ ufabet

พิษโควิดยังทำพังต่อเนื่อง เลิกจ้างอีก 2600 คนจากบริษัท วิงสแปนฯ

          นับได้ว่าปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำจากผลพวงที่มาจากมีการระบาดของไวรัสโคโรน่าทำให้สถานการณ์เศรษฐกิจโลกอยู่ในขั้นวิกฤตทุกประเทศและประเทศไทยก็รวมอยู่ในนั้นด้วย พิษโควิดยังทำพังต่อเนื่อง สำหรับประเทศไทยนั้นปัญหาของเศรษฐกิจได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงต้น ปี พ.ศ.2563

ที่ผ่านมาแน่นอนว่า ที่เราสามารถพูดได้ว่าเศรษฐกิจของไทย

นั้นไม่ดีก็เพราะว่าตอนนี้มีหลายธุรกิจที่ต้องปิดตัวลงทั้งโรงงานและบริษัทขนาดใหญ่ต่างก็ต้องปิดกิจการรวมถึงเลิกจ้างพนักงาน  ยังก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 ถึง 4 เดือนที่แล้ว

ที่บริษัทการบินไทยออกมาประกาศลดขนาดกิจการลงโดยการบินไทยนั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักถึงขนาดที่ต้องออกมาแป้งสารล้มละลายกลางขอฟื้นฟูกิจการใหม่รวมถึงได้มีการปิดกิจการบริษัทในเครืออย่างสายการบิน Thai Smile เป็นต้นอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าช่วงนี้

พิษโควิดยังทำพังต่อเนื่อง ทางสายการบินไทยได้มีการออกโปรโมชั่นต่างๆเพื่อเรียกลูกค้าโดยหวังที่จะทำให้ธุรกิจสายการบินของตนเองนั้นกลับมาดีขึ้นแต่จากผลการประเมินที่ผ่านมาพบว่าทั้งสายการบินยังมีปัญหาอยู่อีกมากที่จะต้องเร่งแก้ไขซึ่งปัจจุบันนี้ทางบริษัทการบินไทยยังคงแบกรับภาระในการดูแลพนักงานของตนเอง

ยังเยอะอยู่ซึ่ง บริษัทการบินไทยนั้นยังมีบริษัทในเครืออีกหลายบริษัทด้วยการยางล่าสุดเป็นบริษัทวิงสแปนเซอร์วิสเซสจำกัดซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นมาในเครือของบริษัทการบินไทยโดยเป็นบริษัทเอาไว้สำหรับหาบุคลากรให้มาเป็นพนักงานในเครือของการบินไทยทั้งหมด

ซึ่งในขณะนี้นับว่าบริษัท wingspan

นั้นแทบจะไม่ได้มีงานเข้ามาเลยเพราะบริษัทแม่บริษัทการบินไทยไม่ได้มีงานเยอะมากนักพอที่จะต้องไปหาพนักงานรับคนงานเข้ามาเพิ่มดังนั้นเพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัทการบินไทยจึงได้มีการประกาศเลิกจ้างพนักงานซึ่งเป็นพนักงานในเครือของบริษัทวิงสแปนนับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป

โดยจำนวนที่มีการเลือกตั้งนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 2,600 คน

ซึ่งได้มีการออกประกาศในบริษัทของ wingspan และบริษัทในเครือให้ทราบกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเนื่องจากว่าสถานการณ์เศรษฐกิจของบริษัทการบินไทยนั้นยังคงไม่ดีขึ้นจึงจำเป็นต้องหาวิธีลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารของบริษัท wingspan ได้ออกมาพูด

ถึงเรื่องนี้ว่าพวกเขาจะยังคงดูแลชดเชยพนักงานทุกคนที่ถูกเลิกจ้างแต่ว่าจะมีการดูแลให้โดยมีการจ่ายเงินชดเชยให้ภายใน 1 ปี  ซึ่งการประกาศการเลิกจ้างงานในครั้งนี้ทำให้เรารู้ได้ทันทีเลยว่าอีกนานกว่าการบินไทยจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม

 

สนับสนุนโดย.  ufabet บาคาร่าออนไลน์

กลุ่มสินค้าขายดี สวนกระแสภาวะโควิด 19

จากภาวการณ์ระบาดของไวรัสโควิด19 ที่ส่งผลกระทบกับการค้าเศรษฐกิจไทยในบ้านเรา กลุ่มสินค้าขายดี และลุกลามไปทั่วโลกซึ่งส่งผลกระทบให้หลายอุตสาหกรรมต้องประสบกับภาวะวิกฤติในการทำธุรกิจ ทั้งจากปัญหาส่งออกที่หดตัวลง และการนำเข้าวัตถุดิบที่ยังติดขัด กับการขาดสภาพคล่อง และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่ในวิกฤติแบบนี้ก็ยังมีสินค้าบางอย่างที่สวนกระแสและมีทางออกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งจากแหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรมได้มีการเปิดเผยว่า อุตสาหกรรมที่ได้โอกาสภายใต้วิกฤติโควิดนั้น มีอย่างน้อย 11 รายการที่ประกอบไปด้วย

อาหารสำเร็จรูป เช่น พวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอาหารกระป๋องต่างๆ ที่มีการขยายตัวจากความเชื่อมั่นด้าน Food Safety อายุของการเก็บรักษาตลอดจนความสะดวกในการขนส่งและกระจายสินค้า

ส่วนสินค้าข้าวนั้น ได้รับอานิสงส์จากตลาดแถบฮ่องกง สิงค์โปร์ ผู้บริโภคชาวเอเชียในอเมริกา รวมถึงทวีปแอฟริกา เช่นโมซัมบิก แองโกลา ที่มีความต้องการเพิ่ม และผลิตมันเส้นมีความความต้องการเพื่อรองรับการผลิตแอลกอฮอลล์ สำหรับในการทำผลิตภัณฑ์ใช้ในการฆ่าเชื้อโควิดที่กำลังระบาด รวมไปถึงผลิตภัณฑ์แช่แข็งที่ทางประเทศจีนมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น

ส่วนประเภทน้ำตาล จากประเทศคู่ค้าของจีนมีแนวโน้มที่จะหันมานำเข้าจากสินค้าจากไทยแทนประเทศจีน และปัจจัยบวกจากอินโดนีเซีย ที่จะยกเลิกภาษีนำเข้าและเพิ่มโควตานำเข้าน้ำตาลให้แก่ประเทศคู่ค้ารวมทั้งไทยด้วย กลุ่มสินค้าขายดี รวมถึงกลุ่มสิ่งทอมีตลาดใหม่ที่นอกเหนือจากการนำไปผลิตเครื่องนุ่งห่ม โดยเฉพาะเส้นใย ผ้าผืน ที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่จะถูกนำไปใช้เพื่อผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นพวกหน้าการอนามัย หรือชุด PPE

ส่วนอุตสาหกรรมยางและผลิตภัณฑ์ยาง แม้ประเทศไทยจะส่งออกยางแปรรูปขั้นปฐมไปจีนได้ลดลง แต่มีความต้องการและมีคำสั่งซื้อน้ำยางข้น เพื่อทำการผลิตถุงมือยาง จากประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย และเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นมาชดเชย ทำให้ในอนาคตผู้ผลิตน้ำยางข้นจะมีตลาดที่หลากหลายลดการพึ่งพาตลาดจีนลง

และจะช่วยรักษาเสถียรภาพราคา ขณะที่การส่งออกผลิตภัณฑ์ยางของไทยจะขยายตัวได้ดีในตลาดอเมริกา ซึ่งจากสถานการณ์ระบาดของโควิด19 นี้ จะทำให้ประเทศอเมริกามีความต้องการใช้ถุงมือยางเพิ่มมากขึ้น 

ส่วนอุตสาหกรรมเหล็กนั้น พวกกลุ่มเหล็กแผ่นชนิดเคลือบดีบุก และเคลือบโครเมียม ที่ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์กระป๋องโลหะอาจได้รับอานิสงส์จากการผลิตอาหารกระป๋องที่คาดว่าจะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงกลุ่มพวกอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ที่ประเทศจีนเริ่มกลับมาเปิดเมือง และมีแนวโน้มที่จะฟื้นตัวกลับมาดีขึ้น ซึ่งน่าจะทำให้ประเทศไทยและกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าเหล่านี้ยังคงทำกำไรกับสินค้าเหล่านี้ได้ต่อเนื่อง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

เศรษฐกิจของไทยแย่ส่งผลรุนแรงกับสื่อทีวีเป็นอย่างมาก

             ปัญหาด้านเศรษฐกิจเป็นปัญหาที่ครอบคลุมความเดือดร้อนหลายธุรกิจเลยทีเดียวมันก็เพราะว่าเมื่อมีเรื่องเศรษฐกิจเข้ามาเกี่ยวข้องก็มักจะมีเรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเช่นเดียวกันและเมื่อไม่มีเงินธุรกิจต่างๆก็จะไม่สามารถดำเนินต่อไปได้เรารู้อยู่แล้วว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจร้านค้า  

ร้านอาหารต่างก็ได้รับผลกระทบกันหมดยังมีเรื่องของธุรกิจการท่องเที่ยว   การทำโฆษณาต่างๆก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันและผลกระทบที่เป็นรูปชอบตอบนิยมก็ยังลามไปถึงธุรกิจของสื่อทีวี เช่น เดียวกัน   หากใครติดตามข่าวสารจะได้รู้ว่าตอนนี้ธุรกิจอยู่กับทีวีนั้นกำลังได้รับผลกระทบอย่างหนัก

เพราะนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิตมานักธุรกิจจำนวนมากต่างก็ต้องประหยัดเงินในการทำงบโฆษณาซึ่งได้มีการเปลี่ยนการทำโฆษณาจากการขายโฆษณาออกทีวีเป็นโฆษณาผ่านถือออนไลน์แทนไม่ว่าจะเป็นผ่าน YouTube หรือโฆษณาผ่านทาง facebook

เพราะงบที่ใช้ในการโฆษณาจะน้อยกว่าการโฆษณาผ่านทางทีวีและปัจจุบันคนก็ดู YouTube และ Facebook มากกว่าการดูทีวีนั่นเองดังนั้นเมื่อไม่มีคนซื้อโฆษณากับทางทีวีก็ส่งผลให้ทีวีนั้นได้รับปัญหาความเดือดร้อนจำเป็นที่จะต้องปลดพนักงานลงซึ่งบางสื่อ อย่างบริษัทไบร์ทีวีก็ถึงกับต้องปิดกิจการลงเลยทีเดียว ช่องยักษ์ใหญ่อย่างเช่นช่อง 3 รวมถึงช่อง 7

ก็ยังต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงเพื่อรักษาสถานภาพของบริษัทเอาไว้ซึ่งช่อง 3 นี้เราจะได้รับข่าวสารบ่อยมากในการปรับลดพนักงานลงอีกทั้งมีการปรับเปลี่ยนผังงานอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้สอดคล้องกับเศรษฐกิจในปัจจุบันอย่างเช่นล่าสุดที่เราได้รับข่าวสารจากทางช่อง 3 อยู่ในตอนนี้โดยทางช่อง 3 เริ่มหันมาทำละครเกี่ยวกับชายรักชาย

หรือที่เราเรียกกันว่าละครวายมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าแนวละครวายเพราะไม่เช่นนั้นแล้วละครก็แทบจะไม่มีคนดูเพราะคนส่วนใหญ่จะหันไปดูผ่านทาง YouTube นั่นเองเรียกได้ว่าตอนนี้ทีวีช่องต่างๆต่างก็ได้รับผลกระทบจากพิษเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

และยังไม่รู้เลยว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาให้กลับมาดีขึ้นได้อีกเมื่อไหร่เพราะถ้าหากใครดูทีวีตอนนี้จะเห็นได้เลยว่าแทบจะไม่มีโฆษณาออกการทางสื่อทีวีกันแล้วเพราะทางด้านผู้ประกอบการเจ้าของบริษัทเองก็ต้องประหยัดงบของบริษัททำโฆษณาให้น้อยลง

และหันไปโฆษณาทางช่องทางอื่นแทนการโฆษณาผ่านทางทีวีที่ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่ายและยังทำให้ธุรกิจของตนเองนั้นดำรงอยู่ได้นั่นเอง สำหรับทีวีที่ได้รับผลกระทบนั้นเป็นแทบทุกช่อง แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีการปิดข่าวไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างโจ่งแจ้งมากนักหากมีการลดจำนวนพนักงานลงเพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของบริษัทไว้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

การขยายฐานลูกค้า หากตอ้งการให้ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

                ในอดีตกาลนั้นการที่เราจะเปิดธุรกิจหรือเปิดบริษัทเป็นของเรานั้นสามารถทำได้เพียงแค่มีเงินลงทุนและเรารู้ว่าเราจะมีการทำบริษัทเกี่ยวกับอะไรหลังจากนั้นสิ่งที่เราต้องมีมากที่สุดก็คือเงินเพื่อที่จะได้ไปซื้อสื่อโฆษณาต่างๆเพื่อทำการโฆษณาให้กับลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเราซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นการซื้อสื่อผ่านทางทีวีเพราะเป็นสื่อที่จะทำให้คนเห็นสินค้าของเราได้ง่ายมากที่สุด

            เพราะคนส่วนใหญ่นั้นจะดูรายการทีวีเช่นพวกรายการละครหรือว่าได้ที่ดังนั้นการที่เราซื้อโฆษณาในช่วงเวลานี้จะทำให้คนที่ดูรายการพวกนี้ได้เห็นสินค้าของเราและทำให้สินค้าของเราได้รับการนิยมมากยิ่งขึ้นมีคนรู้จักมากขึ้น    แต่ในปัจจุบันนี้นั้นไม่เหมือนกับในอดีตที่ผ่านมาเพราะถึงแม้ว่าผู้คนส่วนใหญ่จะยังคงมีการดูทีวีกันเหมือนเดิม

              แต่การซื้อขายโฆษณานั้นธุรกิจนี้กับลดลงเป็นอย่างมาก   สาเหตุนั้นอาจจะมาจากการที่สถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันนั้นค่อนข้างมีปัญหาดังนั้นบริษัทจึงไม่อยากที่จะเสี่ยงเอาเงินไปลงทุนในการซื้อโฆษณา    เพราะการซื้อโฆษณาฉายทางทีวีแต่ละครั้งนั้นเพียงแค่นาทีเดียวคุณต้องเสียเงินเป็นหลักล้าน

           ดังนั้นหากสินค้าของคุณไม่ดังไม่ฟังจริงการซื้อสื่อโฆษณาไปก็จะไม่คุ้มดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการขยายฐานลูกค้าของเรากับธุรกิจของเราที่มีอยู่หากเราไม่ซื้อสื่อโฆษณาทางทีวีเราสามารถหาลูกค้าของเราหรือขยายฐานลูกค้าของเราเพิ่มได้อย่างไร

          อย่างที่หลายคนรู้จักกันดีว่าในตอนนี้นั้นผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือกินและนอนเพราะปัจจุบันนี้หลายบริษัทเลือกให้พนักงานของตนเองนั้นเวิร์คฟอร์มโฮมและพนักงานก็จะมีเวลามากยิ่งขึ้นในการที่จะใช้ชีวิต

            เมื่อไม่ได้ออกไปนอกบ้านผู้คนก็จะเริ่มหันเหไปใช้ชีวิตผ่านทางออนไลน์แทนไม่ว่าจะเป็นการซื้อข้าวผ่านทางออนไลน์ซื้อสินค้าเครื่องใช้ประจำบ้านผ่านทางออนไลน์รวมถึงช้อปปิ้งเสื้อผ้าปัจจุบันนี้ก็ยังซื้อผ่านออนไลน์แล้วดังนั้นเรียกได้ว่าธุรกิจผ่านทางออนไลน์นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหากเราเป็นเจ้าของบริษัทหรือเจ้าของธุรกิจการที่เราจะทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้าของเรามากขึ้นก็ต้องมา present สินค้าของเราผ่านระบบออนไลน์นี้ นั่นเอง

     โดยคุณสามารถนำสินค้าของคุณไปโพสต์ภายใน Facebook ของคุณก็ได้ซึ่งคุณจะทำเป็นการโพสต์ Facebook ส่วนตัวหรือจะทำเป็น Fanpage ก็ได้เช่นเดียวกันโดยปัจจุบันนี้ Facebook สามารถที่จะทำให้เจ้าของธุรกิจเป็นที่รู้จักได้ด้วยการซื้อโฆษณาผ่านทาง facebook ก็จะมีการประชาสัมพันธ์สินค้าของคุณให้กับคนที่ใช้งาน Facebook ได้เป็นสินค้าของคุณเอง

        รวมถึงสามารถที่จะนำสินค้าของคุณนั้นทำการโฆษณาผ่านทาง YouTube ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังเป็นกระแสได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.   ufabet

นายใหญ่ของแสนสิริแนะนำรัฐบาลลดดอกเบี้ยให้ต่ำลงยกเลิก ltv

      นายใหญ่ของบริษัทแสนสิริ  นายเศรษฐา  เสนอให้รัฐบาลช่วยเหลือผู้ประกอบการไม่ว่าจะเป็นระดับล่างระดับกลางระดับเล็กด้วยการปรับลดดอกเบี้ยให้ต่ำลงอีกทั้งยังมีการเสนอให้รัฐบาลยกเลิก ltv   เชื่อว่าถ้าหากรัฐบาลประกาศแบบนี้ออกไปจะสามารถทำให้ประชาชนมีเงินในการซื้อมากินขึ้นเพราะการที่มีการเสนอเกี่ยวกับการลดดอกเบี้ยและยกเลิก ltv นั้นจะเป็นการเพิ่มเงินให้กับประชาชน

       จากข้อมูลด้านเศรษฐกิจที่ผ่านมาทำให้นายเศรษฐาเชื่อว่า  สถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยที่กำลังเผชิญกันอยู่ในขณะนี้ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะไม่ได้ย่ำแย่เท่ากับช่วงเศรษฐกิจของต้มยำกุ้งหรือปัญหาเศรษฐกิจเมื่อ 20 ปีก่อนที่ประเทศไทยเคยเจอมาแล้วครั้งหนึ่งแต่อย่างไรก็ตามแต่สถานการณ์ก็ไม่ได้ดีมากกว่าเมื่อ 20 ปีที่แล้วเพราะในขณะนี้ GDP ของประเทศไทยนั้นติดลบเกือบจะถึงลบ 7% แล้ว  และถ้าหากไม่พยายามแก้ไขปัญหาให้เร็วกว่านี้ปล่อยทิ้งไว้นานก็จะยิ่งแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้ยาก

        นาย  เศรษฐายังระบุอีกด้วยว่า ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ sme หรือแม้แต่ธุรกิจที่เขาดูแลโดยตรงอย่างอสังหาริมทรัพย์เองตอนนี้ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นเดียวกันเพราะเมื่อเศรษฐกิจไม่ดีกำลังซื้อของประชาชนก็ลดลง  เมื่อธุรกิจไม่ดีทำให้คนตกงาน  แต่เจ้าของธุรกิจยังต้องเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเรียกเก็บดอกเบี้ยสูงหรือแม้แต่มาตรการ ltv     ซึ่งมาตรการ ltv นี้มีผลต่อกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์โดยตรง

        ซึ่งในเศรษฐามองว่าในขณะนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์นั้นไม่สามารถที่จะขายกิจการของตนเองได้นั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีมาตรการ ltvออกมาเพื่อควบคุม กลุ่มตัวแทนบริษัทอสังหาริมทรัพย์เพราะตอนนี้ไม่มีบริษัทไหนที่จะสามารถขายบ้านออกได้อยู่แล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านหรือแม้แต่คอนโดที่ราคาแพงและที่สำคัญในขณะนี้บริษัทขนาดเล็กที่ขายบ้านและคอนโดนั้นไม่สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ 

      ดังนั้นเขาจะแนะนำว่าควรจะมีการยกเลิกเรื่องของการลดการเรียกเก็บภาษีเพื่อให้ธุรกิจนี้ยังสามารถไปต่อได้เพราะถ้าหากธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้เศรษฐกิจก็ยังสามารถที่จะดำเนินการต่อไปได้เช่นเดียวกันก็อย่าลืมว่าเวลาที่สร้างบ้านหรือคอนโดนั้นจะต้องมีการธุรกิจอื่นด้วยเช่นเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของบริษัทที่ขายสีมัดกับบริษัทที่ขายปูนซีเมนต์ขายเหล็กรวมถึงบริษัทขายอุปกรณ์ทำครัวและอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆพวกนี้ก็จะสามารถขายสินค้าได้ถ้าหากว่าบริษัทอสังหาริมทรัพย์สามารถที่จะขายบ้านออกไปได้

      นั่นก็เพราะว่าการสร้างบ้านใหม่จำเป็นต้องใช้สิ่งของเหล่านี้ในการสร้างบ้านและการตกแต่งบ้านเพื่อออกจำหน่ายดังนั้นถ้าหากมีการช่วยเหลือบริษัทในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้เชื่อว่าธุรกิจอื่นๆก็ยังสามารถดำเนินการต่อไปได้เช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนันบอล ดีที่สุด

ภาคเศรษฐกิจตลาดโลกของไทย

สำหรับวันนี้ทางด้านของรองนายกรัฐมนตรีสมคิด จาตุสีพิทักษ์จะเข้าไปหาลือกับกระทรวงพลังงานถึงแนวทางในการช่วยเหลือแล้วก็เยียวยาภาคประชาชนทางด้านของคุณสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานก็ได้ออกเปิดเผยว่าในวันนี้ทางด้านของ ดร. สมคิด จาตุสีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีจะเดินทางมาประชุมนุมที่ทางด้านของกระทรวงพลังงานแล้วก็จะมีการพูดคุยถึงแนวทางในการที่จะลดค่าครองชีพการสร้างรายได้ให้กับภาคประชาชน

โดยในเบื้องต้นได้ประเมินกันว่าจะทำให้เกิดมูลค่าการลงทุนไม่ต่ำกว่าแสนล้านบาทเลยที่จะไปขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากทั้งนี้ทั้งนั้นแผนงานดังกล่าวเป็นระยะสั้น3-6เดือนเพื่อเป็นการกระตุ่นเศรษฐกิจเช่นโรงฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานรากตอนนี้ได้มีการคาดการกันว่าจะสามารถนำเสนอคณะรัฐมนตรีให้เห็นชอบภายในวันที่30มิถุนายน

ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการทำหนังสือเวียนให้กับหน่วยงานต่างๆให้ได้รับทราบหลังจากนั้นจะนำเรื่องเข้าสู่คณะรัฐมนตรีแล้วก็จะดำเนินการรับซื้อไฟฟ้าระยะแรก100เมกะวัตต์และยังจะมีโครงการที่เกี่ยวข้องกับพลังงานที่จะเข้ามาขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับพื้นฐานของปะชาชน การลดค่าใช้จ่ายและก็ยังรวมไปถึงการเพิ่มรายได้จ่ายพลังงานให้กับภาคประชาชนเป็นต้น

นอกจากนี้อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมากระทรวงพลังงานได้ออกกฎและข้อบังคับต่อเนื่องในการดูแลค่าครองชีพของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19ไม่ว่าจะเป็นการลดกองทุนเชื้อเพลิงดูแลระดับราคาน้ำมันการลดราคาหน้าโรงกลั่นรวมไปถึงล่าสุด

คณะกรรมาการกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงได้เห็นชอบนโยบายขยายระยะเวลาลดราคาก๊าซหุงต้มหรือว่า LPG 45 บาทต่อถัง15กิโลกรัมก็จะอยู่ที่ประมาณ318บาทต่อถังและยังได้ขยายออกไปอีก3เดือนแล้วก็มีผลตั้งแต่24มิถุนายนไปจนถึงวันที่30กันยายน นี้

ดังนั้นส่วนมาตรการการลดอันตราค่าไฟฟ้า3เดือนที่กำลังจะสิ้นสุดในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ไม่มีการต่ออายุมาตรการดังกล่าวเนื่องจากว่านโยบายนี้เป็นการช่วงเหลือในช่วงที่มีการทำงานอยู่ที่บ้านหรือว่าเวิคฟอมโฮมแต่ในขณะนี้สถานการณ์ดังกล่าวก็เริ่มที่จะคลี่คลายแล้วและจะไม่ต่อมาตรการดังกล่าว

ซึ่งทางด้านของคุณสนธิรัตน์ก็ยังได้พูดถึงแนวโน้มราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ตอนนี้ราคาน้ำมันดูไบในตลาดโลกก็เริ่มที่จะปรับตัวสูงขึ้นหลังโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมานี้หลายประเทศได้ลดจนนวนลงล่าสุดใน วันที่ 22 มิถุนายน ราคากลับมาอยู่ที่เฉลี่ยที่42เหรียญสหรัฐต่อหนึ่งบาร์เรลจากเมื่อวันที่23เมษายน ที่เป็นราคาต่ำที่สุดตอนนั้นได้หลุดลงไปอยู่ที่19เหรียญ46เซนต่อหนึ่งบาร์เรลแล้วตอนนี้ถ้าหากว่าไปดูกรองประมาณตามราคาน้ำมันดิบก็ถ้าหากไปดูค่าเฉลี่ยสิ้นปีก็จะอยู่ที่ประมาณ40-50ดอลลาร์ต่อหนึ่งบาร์เรล

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย.    gclub