คลังเก็บหมวดหมู่: ข่าวกระทบเศรษฐกิจ

Lotus กับ Big C ปะทะเดือด

      เชื่อว่าหลายคนคงได้ยินข่าวมาบ้างแล้วเกี่ยวกับการรวมกิจการของบริษัท 7eleven และบริษัทเทสโก้โลตัสเข้ามารวมอยู่ภายใต้การบริหารงานของเจ้าสัวซีพี  Lotus กับ Big C ปะทะเดือด ซึ่งเป็นผู้บริหารยักษ์ใหญ่ทางด้านการขายสินค้าโชว์ห่วย  นับตั้งแต่มีการซื้อกิจการของ Tesco Lotus มารวมอยู่บริษัทซีพีนั้นทำให้ปัจจุบันนี้บริษัทซีพีมีสาขาที่ขายของโชว์ห่วยทั้งสาขาของเซเว่นและสาขาของ Tesco Lotus ในประเทศไทยเป็นจำนวนมากอาจกล่าวได้ว่าในประเทศไทยไม่มีตำบลไหนที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อของเซเว่นหรือโลตัสเลย

      อย่างไรก็ตามแต่ในประเทศไทยนั้นไม่ได้มีร้านโชว์ห่วยที่ขายสินค้าทุกประเภทอย่างเซเว่นและโลตัสเพียงเท่านั้นแต่ยังมีบิ๊กซีที่มาร่วมการแข่งขันทางด้านการตลาดโดยมีการเปิดบิ๊กซีสาขาย่อยขนาดเล็กตามพื้นที่ในจังหวัดต่างๆเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าสร้างผลกำไรให้กับทางบริษัท

         แต่เมื่อทางด้านคณะกรรมการการแข่งขันการค้าได้มีการอนุมัติออกมาให้ร้านค้าปลีกไม่ว่าจะเป็นของบริษัทในกลุ่ม CP หรือแม้แต่บิ๊กซีสามารถเปิดร้านค้าได้อย่างเสรีโดยที่ไม่จำกัดจำนวนสาขาในประเทศไทยทำให้ในขณะนี้การแข่งขันทางด้านการตลาดระหว่างบิ๊กซีกับเทสโก้โลตัสจึงมีการแข่งขันการดึงลูกค้ากันอย่างดุเดือดนั่นเอง

     Lotus กับ Big C ปะทะเดือด  จะเห็นได้ว่าในขณะนี้ทุกจังหวัดและทุกเขตอำเภอมีทั้งบิ๊กซีและโลตัสซึ่งเป็นระบบ Express ค่อนข้างเยอะมากและยังมีแนวโน้มว่าจะมีการขยายสาขามากขึ้นไปอีกเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า  สำหรับบริษัทซีพีนั้นจะเห็นได้ว่าถ้าเกือบทุกตารางเมตรในพื้นที่เดียวกัน

เรามักจะเห็นร้านเซเว่นอีเลฟเว่นนั้นเกิดขึ้นติดกันเลยทีเดียวแต่แม้ถึงแม้ว่าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นจะอยู่ห่างกันไม่มากนักแต่ทุกร้านก็สร้างผลกำไรให้กับเจ้าของได้อย่างมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่าประชาชนส่วนใหญ่นิยมเข้าไปซื้อสินค้าในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นเพราะในร้านนั้นมีสินค้าทุกประเภทให้ลูกค้านั้นสามารถเลือกซื้อได้อย่างตามใจชอบนั่นเอง

      และเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นทางด้านผู้บริหารของ Big C คงต้องออกมาขยายสาขาของบิ๊กซีเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าให้มีมากขึ้นหากไม่เช่นนั้นแล้วสงครามการแย่งลูกค้ากันของร้าน Tesco Lotus กับ Big C อาจจะทำให้ Tesco Lotus ชนะก็เป็นไปได้เพราะตอนนี้โลตัสนั้นได้รวมเข้ากับ 7eleven เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

         ในอนาคตการแข่งขันทางด้านการตลาดระหว่าง Tesco Lotus กับ Big C น่าจะรุนแรงมากยิ่งขึ้นเพราะคงไม่มีใครยอมใครแน่ระหว่าง 2 บริษัทนี้ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้เกิดการแข่งขันทางด้านราคากันมากขึ้นและอาจจะเป็นผลดีต่อลูกค้าเพราะเมื่อมีการแข่งขันด้านราคาสินค้าไม่ว่าจะในบิ๊กซีหรือแม้แต่ Tesco Lotus ก็จะถูกลง  ทำให้ลูกค้านั้นได้เปรียบในการซื้อสินค้าในราคาประหยัดนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    sexybaccarat

บริษัท Apple เรียกตัวพนักงานกลับไปทำงานที่ออฟฟิศในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

       บริษัท Apple   หลายบริษัทเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติแล้วพนักงานจากหลายบริษัทจึงจำเป็นต้องกลับมาทำงานที่บริษัทดังเดิมอย่างเช่นบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple ก็เช่นเดียวกันทางผู้บริหารของบริษัท Apple นั้นได้มี

การติดต่อพนักงานทุกคนเกี่ยวกับเรื่องของการที่บริษัทนั้นจะเปิดให้พนักงานนั้นกลับมาที่ Apple Park ที่ครั้งหนึ่งซึ่งจะเป็นสถานที่ทำงานของบริษัท Apple ซึ่งโดยปกติแล้วพนักงานทุกคนก็จะทำงานที่ Apple Park นี่เอง ก่อนหน้านั้นมีการระบาดของไวรัสโควิคทำให้บริษัททุกบริษัทนั้น

จำเป็นต้องออกมาจากการให้พนักงานของบริษัทนั้นทำงานอยู่ที่บ้านยกเว้นที่บริษัทไหนไม่สามารถที่จะอนุญาตให้ทำงานอยู่ที่บ้านได้จริงๆจึงจะสามารถปล่อยให้พนักงานนั้นมาทำงานที่บริษัทได้อย่างไรก็ตามบริษัทแอปเปิ้ลนั้นหรือเป็นบริษัทด้านไอที

บริษัท Apple  ดังนั้นการทำงานของบริษัทส่วนใหญ่ก็สามารถที่จะคงการทำงานอยู่ที่บ้านได้โดยมีการประชุมปรึกษาหารือการผ่านทางวีดีโอคอลและติดต่องานกันผ่านทางอีเมลแต่เมื่อสถานการณ์ของการระบาดของไวรัส covid นั้นดีขึ้นทางบริษัทจึงได้มีนโยบายให้พนักงานนั้นกลับมาทำงานที่ Apple Parkเดิมโดยจะแบ่งการทำงานของพนักงานให้ทำงานที่ Apple Park นั้น

เฉพาะบังแผนกก่อนเธอไม่ให้สถานที่ทำงานนั้นหนาแน่นมากจนเกินไป  เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่พนักงานจะติดเชื้อไวรัสโควิคดังนั้นในขั้นตอนแรกนั้นจึงจะมีเฉพาะแค่บางแผนกเท่านั้นที่จะกลับมาทำงานที่ Apple Park แต่หลังจากที่มีการจัดตำแหน่งที่นั่ง

ของพนักงานได้เรียบร้อยพนักงานของแอปเปิ้ลก็จะกลับมาทำงานที่ Apple Parkได้ครบทุกแผนกนั่นเองซึ่งเริ่มประเดิมแผนกบุคคลกลุ่มแรกนั้นก็จะเป็นวันที่ 15 เดือนมิถุนายนปีพศ2563 นี้ที่จะมีพนักงานเดินทางมาทำงานที่Apple Park  นี้

อย่างไรก็ตามก็จะมีพนักงานบางกลุ่มที่ยังคงสถานะการทำงานอยู่ที่บ้านเหมือนเดิมซึ่งการติดต่อการทำงานระหว่างคนที่บ้านกับพนักงานที่ทำงานที่ Apple Park นั้นก็จะยังคงติดต่อกันผ่านทางอีเมลและผ่านทางวีดีโอคอลเหมือนเดิม  

สำหรับบริษัทหลายบริษัทนั้นเริ่มทยอยเปิดให้พนักงานกลับมาทำงานที่บริษัทกันบ้างแล้วยังมีบางบริษัทที่อนุญาตให้พนักงานนั้นยังคงสถานะการทำงานอยู่ที่บ้านได้เช่นบริษัท Facebook และบริษัท google ที่ออกมาประกาศก่อนหน้านั้นแล้วว่าจะอนุญาตให้พนักงานนั้นสามารถทำงานอยู่ที่บ้านได้จนถึงสิ้นปี

เพราะเล็งเห็นแล้วว่าถึงแม้ว่าพนักงานจะทำงานอยู่ที่บ้านก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากบริษัทต่างๆเหล่านั้นทำงานในรูปแบบของงานไอทีเป็นการใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นหลักอยู่แล้วดังนั้นไม่ว่าจะใช้งานอยู่ที่ไหนทุกคนก็สามารถสื่อสารกันได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

บริษัทการบินไทย ต้องการลดพนักงานอีก 6000 คนเปิดโครงการสมัครใจลาออกครั้งที่ 2

เมื่อวันที่ 20 เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ 2554   ได้มีการประกาศออกมาจาก บริษัทการบินไทย เกี่ยวกับเรื่องของสถานการณ์ของบริษัทซึ่งขณะนี้ยังต้องมีการปรับปรุงแผนงานต่างๆภายในบริษัทและองค์กรเพื่อทำให้การฟื้นฟูกิจการของบริษัทการบินไทยนั้นประสบความสำเร็จสามารถฟื้นฟูได้ตามที่มีการกำหนดแผนการเอาไว้

         โดยล่าสุดทางด้าน บริษัทการบินไทย ได้ออกมาเปิดเผยแผนการที่จะมีการปรับโครงสร้างของบริษัทใหม่ว่าในการปรับโครงสร้างใหม่ของบริษัทในปีนี้นั้นทางด้านบริษัทการบินไทยจำเป็นที่จะต้องลดจำนวนคนลงไปอีกจำนวนถึง 6,000 ด้วยกันดังนั้นในช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงที่บริษัทการบินไทยจำเป็นที่จะต้องปลดพนักงานมากถึง 6000 คน 

           ยังไงก็ตามทางด้านบริษัทการบินไทยไม่ได้มีการยื่นเอกสารปลดพนักงานโดยตรงแต่เลือกที่จะมีการเปิดโครงการขึ้นมาให้พนักงานนั้นสมัครใจในการลาออกจากบริษัทเองโดยโครงการนี้คือโครงการสมัครใจลาออกซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีโครงการนี้มาแล้วและก็มีพนักงานการบินไทยหลายคนที่เข้าร่วมโครงการนี้เป็นอย่างมากซึ่งในครั้งนี้ก็มีการเปิดโครงการนี้ใหม่เช่นเดียวกัน

โดยจะมีการเปิดครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 อย่างแน่นอนซึ่งโครงการนี้จะมีผลในช่วงประมาณวันที่ 19 กุมภาพันธ์ปีพศ. 2564 ที่พนักงานสามารถมายื่นความจำนงที่จะขอเข้าโครงการนี้ได้และโครงการนี้จะเริ่มมีผลในการปลดพนักงานในวันที่ 1 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564 นั่นเอง

       นอกจากนี้พนักงานที่เหลือบางส่วนที่ยังคงทำงานให้กับบริษัทการบินไทยก็จะถูกลดเงินเดือนลงเช่นเดียวกันซึ่งในขณะนี้เงินเดือนที่จะถูกลดนนนั้นจะลดลงถึง 33% กันเลยทีเดียว   ปัจจุบันบริษัทการบินไทยเหลือพนักงานในองค์กรไม่มากเท่าไหร่แล้วซึ่งข้อมูลล่าสุดนั้นมีพนักงานไม่เกิน 15,000 เท่านั้นเองแต่หลังจากที่บริษัทการบินไทยจะมีการเปิดโครงการสมัครใจลาออกอีก 2 ครั้งอย่างต่อเนื่องกันนั้นคาดว่าพนักงานการบินไทยจะลดลงมาเหลือเพียงไม่เกิน 11000 คนเท่านั้นอย่างแน่นอน 

             สำหรับแผนการฟื้นฟูบริษัทการบินไทยเบื้องต้นนั้นในช่วงเวลานี้ทางบริษัทการบินไทยยังไม่ได้มีรายได้จากการรับผู้โดยสารระหว่างประเทศทำให้พนักงานของบริษัทการบินไทยว่างงานค่อนข้างเยอะจึงจำเป็นต้องลดขนาดองค์กรลงมาจนกว่าสถานการณ์ของสายการบินจะกลับมาดีขึ้นและบริษัทการบินไทยสามารถเปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศได้ถึงจะมีการรับพนักงานเพิ่มขึ้นดังนั้นในช่วงเวลานี้เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของบริษัทจึงจำเป็นต้องลดจำนวนพนักงานลงนั่นเอง 

      เชื่อว่าแผนงานที่การบินไทยจัดขึ้นในครั้งนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับบริษัทได้ประหยัดเงินได้มาก

 

สนับสนุนโดย.   ufabet ฝาก-ถอน ออโต้

กินเจปีนี้ราคาผักสูงขึ้นมากทำเอาชาวสวนยิ้มร่า

           นับตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ช่วงของเทศกาลกินเจจะเห็นได้ว่าเทศกาลกินเจนี้ราคาผักโดยเฉพาะผักปลอดสารพิษนั้นมีราคาค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว

  ซึ่งในมุมมองของชาวสวนที่มีการปลูกผักขายแล้วพวกเขานั้นรู้สึกมีความสุขมากกับการที่พักของเขานั้นเมื่อปลูกมาขายแล้วสามารถสร้างกำไรให้กับพวกเขา ปกติก่อนหน้านี้ราคาผักนั้นมีการดีดตัวสูงขึ้น

จากสถานการณ์ที่เศรษฐกิจไม่ดีทำให้สินค้าหลายอย่างมีการปรับขึ้นราคามากแต่อย่างไรก็ตามยิ่งเข้ามาในช่วงของเทศกาลกินเจผักกับมีราคาสูงขึ้นมากขึ้นกว่าเดิมอีกเกือบเท่าตัวถึงแม้ว่าคนจะกินเจน้อยลงแต่คนส่วนใหญ่หันมารักสุขภาพกันมากดังนั้นจึงทำให้ผักขายดี

        แต่อย่างไรก็ตามแต่ในมุมมองของผู้บริโภคนั้นมองว่าในช่วงนี้ผักค่อนข้างมีราคาสูงมากทำให้มีผลกระทบเกี่ยวกับเรื่องของรายจ่ายที่จะต้องมีการนำเงินออกมาใช้จ่ายในการซื้ออาหารไปรับประทานโดยเฉพาะในการซื้อผักไปปรุงอาหารนั่นเอง

            และจากการที่มีการสำรวจการตลาดต่างๆซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่จะเห็นได้ว่าในช่วงปีนี้กลุ่มเกษตรกรได้มีการส่งทักมาขายมากขึ้นด้วยผักนั้นมีการปรับราคาสูงขึ้นเกือบทุกชนิดเลยก็ว่าได้  และชาวเกษตรกรยังได้ให้ข้อมูลด้วยว่าในการส่งผักมาขายในปีนี้นั้นมีการส่งผักมาขายในปริมาณเท่ากับเมื่อปีที่แล้วแต่ราคาหากเทียบกันแล้วปีนี้ได้ราคาดีกว่าปีที่แล้วเยอะมากขนาดขึ้นฉ่ายในปีนี้ราคายังอยู่ที่กิโลกรัมละ 180 บาทที่สำคัญยังมีพระอื่นๆที่ผู้คนนิยมซื้อกินกันไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งหรือผักคะน้าต่างก็มีราคาสูงขึ้นหากเปรียบเทียบจากปีที่ผ่านมา

         และถึงแม้ว่าราคาผักจะเพิ่มสูงขึ้นแต่ทางด้านเกษตรกรก็ยังอยากต้องการให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือดูแลเกี่ยวกับเรื่องของรายได้อยู่เช่นเดิมเพราะตอนนี้ถึงแม้ว่าการลงทุนในการปลูกผักจะลงทุนต่ำและสามารถสร้างรายได้ได้เยอะขึ้นแต่กลุ่มเกษตรกรก็ยังไม่ไว้วางใจว่าในอนาคตนั้นจะยังคงรักษาฐานราคาผักที่สูงเหมือนอย่างในขณะนี้ได้อยู่หรือไม่เพราะกลุ่มเกษตรกรต่างก็กลัวว่าหากสิ้นสุดเทศกาลกินเจไปแล้วราคาผักกาดจะมีการปรับลดต่ำลงดังนั้นจึงอยากให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือดูเรื่องของราคาซื้อขายผักในช่วงนี้เพื่อที่ในอนาคตจะได้ไม่มีปัญหา 

          อย่างไรก็ตามแต่ในขณะนี้ปริมาณผักที่นำมาขายในตลาดนั้นเริ่มลดน้อยลงแต่ราคาผักกับหญิงตัวสูงขึ้นเพราะผักกำลังเริ่มจะขาดตลาดสาเหตุนั่นก็เพราะว่าบางจังหวัดนั้นได้ถูกพายุเข้าและเกิดปัญหาน้ำท่วมขังทำให้ผักที่กลุ่มเกษตรกรมีการปลูกเอาไว้นั้นเกิดเน่าเสียและไม่สามารถนำมาขายได้ซึ่งเป็นสาเหตุให้ตลาดการขายผักมีผักน้อยลงและเหมือนกับว่าพรรคจะขาดตลาดทั้งที่ความต้องการผักในช่วงนี้ของประชาชนนั้นมีมากขึ้นจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ตอนนี้ผักมีราคาดีดตัวสูงขึ้น

 

ขอขอบคุณ   gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20    ที่ให้การสนับสนุน

นักศึกษาจบใหม่ปี 63 อาจต้องตกงานมากกว่าครึ่งเศรษฐกิจไทยทรุดหนัก

           โดยปกติแล้วเมื่อนักศึกษาได้มีการเรียนจบออกมาหางานทำก็ไม่ได้มีการได้งานกันทุกคนในแต่ละปีนั้นเรามักจะพบว่านักศึกษาที่เพิ่งจบมาและออกหางานทำนั้นจะมีปริมาณไม่มากที่จะได้งานตามที่ตนเองต้องการส่วนใหญ่แล้วถ้าหากไม่เลือกงานก็จะได้งานทำ

ซึ่งงานนั้นก็อาจจะไม่ได้ตรงกับสาขาที่ตนเองร่ำเรียนมาแต่อย่างไรก็ตามในช่วงปี 63 นี้เนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นกำลังอยู่ในขั้นวิกฤตเศรษฐกิจไทยถือว่าค่อนข้างทรุดหนักมากในช่วงนี้ผู้ประกอบการหลายรายต้องปิดกิจการลงทั้งแบบชั่วคราวรวมถึงแบบถาวร

และบริษัทมีการไล่พนักงานออกและยังมีแนวโน้มว่าอีกหลายบริษัทก็กำลังจะปิดกิจการลงในเร็ววันนี้ถ้าสถานการณ์ของเศรษฐกิจยังไม่ดีขึ้นซึ่งผลพวงดังกล่าวนั้นก็เกิดมาจากการที่มีไวรัสระบาดในประเทศไทยและกำลังระบาดลุกลามไปทั่วโลกนั่นเองอย่างไรก็ตามในช่วงปี 63 นี้

มีแนวโน้มว่าจะมีนักศึกษาที่จบใหม่ออกมาอีกจำนวนหลายแสนคนและแน่นอนว่าด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้เห็นได้ชัดว่านักศึกษาจบใหม่นั้นจะไม่สามารถที่จะเลือกงานตามที่ตนเองต้องการได้ถ้าหากคะแนนของพวกเขานั้นไม่ได้สูงมากพอรวมถึงมีแนวโน้มว่าจะมีนักศึกษาที่จบใหม่นั้นอาจหางานทำไม่ได้หรือต้องเตะฝุ่นไปพลางๆก่อนในช่วงนี้อีกจำนวนหลายแสนคนเลยทีเดียว

เกี่ยวกับเรื่องของนักศึกษาที่กำลังจะจบใหม่ในช่วงนี้นั้นทางรัฐบาลเองก็มีความกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างมากเช่นเดียวกันเพราะมีการคำนวณออกมาแล้วว่าจะมีนักศึกษาจบในปี 2563 นี้มากถึง 5 แสนคนแต่ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจในช่วงนี้นั้น ทางด้านองค์กรนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทยก็เกิดความรู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

เพราะว่าจำนวนของบริษัทหรือธุรกิจที่เปิดรับสมัครลูกจ้างอยู่ในขณะนี้ค่อนข้างมีจำนวนไม่มากนักและที่สำคัญคุณสมบัติของบริษัทส่วนใหญ่ที่ส่งมาเพื่อรับลูกจ้างนั้นก็มักจะต้องการลูกจ้างที่มีประสบการณ์ในการทำงานรวมถึงจะต้องจบมาตรงกับสายอาชีพที่บริษัทนั้นมีความต้องการ

แน่นอนว่าในช่วงนี้บริษัทไหนที่มีความสามารถที่จะรับลูกจ้างเพิ่มได้นั้นสามารถที่จะเลือกได้เลยว่าจะรับพนักงานแบบไหนเนื่องจากว่ามีจำนวนหลายคนมากเลยทีเดียวที่ตอนนี้ไม่มีงานทำทั้งพนักงานเก่าที่ถูกเลิกจ้างที่กำลังต้องหางานและยังต้องมีนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังจะออกมาหางานทำกันอีก

ดังนั้นแน่นอนว่าผลกระทบนี้กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของรัฐบาลไทยชุดนี้ที่จะต้องเร่งหาทางแก้ไขปัญหาอาจไม่เช่นนั้นแล้วประเทศไทยจะมีคนว่างงานเป็นล้านๆคนเลยก็ว่าได้และจะยิ่งส่งผลให้ทั้งเศรษฐกิจไทยและธุรกิจของไทยนั้นแย่ไปตามๆกันนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ติดต่อ ufabet

มีผ่อนปรนให้ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดทำการได้แล้ว

              นับถอยหลังอีกเพียงแค่ ไม่กี่วันเท่านั้นที่เราจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตในการช้อปปิ้งได้ตามปกติของเราเสียทีเนื่องจากว่าทาง  สบค.  ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ออกมาเรียบร้อยแล้วว่าจะสามารถอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าเปิดทำการขายสินค้าได้ตามปกติแล้วโดยจะเริ่มขายสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 17 เดือนพฤษภาคมพ.ศ. 2563 เป็นต้นไป

แต่ก็ยังมีเงื่อนไขเกี่ยวกับเรื่องของเวลาในการเปิดการขายสินค้าภายในห้างนั้นมีการกำหนดในแต่ละห้างจะต้องมีการเปิดให้ลูกค้าสามารถเข้าไปในห้างได้ช่วงเวลาตั้งแต่ 10:00 นเป็นต้นไปและจะสามารถปิดทำการถึงแค่เพียงสองคนเท่านั้นที่สำคัญยังต้องให้ทางห้างออกมาตรการดูแลลูกค้าที่จะไปใช้บริการภายในห้างให้เป็นอย่างดี

โดยจะต้องมีการควบคุมจำนวนคนที่จะเข้าไปใช้บริการในห้างไม่ให้แออัดจนเกินไปและที่สำคัญจะต้องมีการเตรียมการอุปกรณ์ในเรื่องของการทำความสะอาดมือเอาไว้ตามจุดต่างๆเพื่อไว้คอยบริการลูกค้าที่จะมาใช้บริการและร้านค้าที่ไปขายของภายในห้างนั้น

ก็จะต้องมีการดูแลรักษาความสะอาดของทางร้านในการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออยู่บ่อยๆและนอกจากทางสคบจะมีการอนุมัติให้ทางห้างสามารถที่จะเปิดใช้บริการในวันที่ 17 เดือนพฤษภาคมนี้ได้แล้วร้านค้าที่ขายพวกอุปกรณ์ก่อสร้างหรืออุปกรณ์ตกแต่งบ้านทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นโฮมโปรหรือแม้แต่ไทวัสดุเองก็จะสามารถเปิดให้บริการลูกค้าได้เช่นเดียวกันในวันเวลาเดียวกันนั่นเอง

และเงื่อนไขยังคงเป็นในลักษณะเดียวกันคือกำหนดเวลาในการเปิดร้านปิดร้านแล้วจะต้องมีการควบคุมดูแลทำความสะอาดร้านอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั้นไม่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งนี่เป็นเพียงการทดลองการเปิดให้บริการห้างสรรพสินค้า

และร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ก่อสร้างและของใช้ภายในบ้านเท่านั้นหากเมื่อใดก็ตามที่มีการตรวจสอบพบว่าหลังจากที่มีการเปิดให้ใช้บริการแล้วมีลูกค้าที่มีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามาจากตัวอย่าง 3 อย่างนี้มากขึ้นทางรัฐบาลเองก็อาจจะมีการประกาศออกมาปิดทำการได้เช่นเดียวกัน

         เบื้องต้นหลังจากที่ทางห้างสรรพสินค้านั้นรับทราบว่าตัวเองจะสามารถเปิดให้บริการห้างได้ตามปกติก็มีการเปลี่ยนนโยบายต่างๆเอาไว้รองรับลูกค้าที่จะเข้าไปใช้บริการอย่างเช่นมีการจัดจ้างพนักงานรักษาความปลอดภัยมากขึ้นเพื่อให้มาประจำตามจุดต่างๆคอยดูแล

และบริการลูกค้าที่สำคัญพนักงานทุกคนจะต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและสวมถุงมือและตามบริเวณลิฟท์ภายในห้างสรรพสินค้ามีพนักงานคอยยืนกดลิฟท์ให้กับลูกค้าโดยตรงโดยที่ลูกค้าไม่ต้องสัมผัสกับลิฟท์เลยนี่เป็นเพียงมาตรการที่ทางห้างสรรพสินค้ามีการจัดไว้เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของลูกค้าภายในห้างเบื้องต้น

 

สนับสนุนโดย   ติดต่อ ufabet

BOI เตรียมทีม วางแผนกลยุทธ์

  BOI เตรียมทีม วางแผนกลยุทธ์ หาทางรับมือการฟื้นตัวด้านเศรษฐกิจหากการระบาดของไวรัสโคโรนาสิ้นสุด 

                    ในขนาดนี้ไม่ว่าจะเป็นด้านรัฐหรือทางด้านเอกชนกำลังถูกทางด้าน boi ระดมทีมงานเพื่อหาทางวางแผนกลยุทธ์พี่จะทำการฟื้นฟื้นฟู เกี่ยวกับเศรษฐกิจของไทยหลังจากที่การระบาดของไวรัสโคโรน่าสิ้นสุดลง  ในขณะนี้เอง

ได้มีการระดมกำลังกันมากกว่า 30 องค์กรที่จะมาประชุมปรึกษาหารือกันว่าถ้าหากในปีพศ. 2564 สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรนาได้ย่อมน่าจะเกิดมีการลงทุนครั้งใหญ่จากผู้ประกอบการขึ้นและจะสามารถผลักดันการลงทุนนี้ให้เศรษฐกิจนั้นกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วได้อย่างไร 

         ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยมาจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน  เนื่องจากว่าจะต้องมีการวางแผนงานเผื่อไว้ในอนาคตสถานการณ์เศรษฐกิจในอนาคตนี้อาจจะกลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็วภายในปีหน้านี้ก็ได้ดังนั้นทางด้านคณะกรรมการการลงทุนจึงต้องมีการวางแผนล่วงหน้าเอาไว้ก่อน

ว่าถ้าเกิดสถานการณ์การลงทุนมีการลงทุนเพิ่มมากขึ้นจะต้องมีมาตรการช่วยเสริมอย่างไรบ้างถึงจะสามารถทำให้การลงทุนในครั้งนั้นส่งเสริมให้เศรษฐกิจของไทยกับมาดีขึ้นและช่วยฟื้นฟูปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว

        ด้วยปัญหาด้านเศรษฐกิจนั้นเป็นปัญหาระดับประเทศที่ไม่ใช่เฉพาะบริษัทใดบริษัทหนึ่งดังนั้นการคิดหาวิธีฟื้นฟูแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจนั้นจึงจำเป็นต้องมีการระดมกำลังสมองของผู้ที่มีความรู้ความสามารถทั้งภาครัฐรวมถึงภาคเอกชนมาช่วยกันคิดหาทางในการที่จะทำให้เศรษฐกิจของไทยนั้นกลับมาดีขึ้นดังนั้นในตอนนี้จึงได้มีการเชิญชวนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนทั้งหมดรวมกันแล้ว 30 แผ่นบริการเพื่อมาประชุมปรึกษาหารือร่วมกัน  

       สาเหตุที่ทางด้านคณะกรรมการการส่งเสริมการลงทุนมีแนวความคิดที่จะเตรียมตัวรับมือเกี่ยวกับเรื่องของการลงทุนหลังจากที่เศรษฐกิจไทยมีการฟื้นตัวนั้นเนื่องจากว่า   ทางด้านboi  สถานการณ์ในตอนนี้ของทางด้านเศรษฐกิจของไทยนั้นมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นและเชื่อว่าในอีกไม่ช้านี้ถ้าหากรัฐบาลสามารถควบคุมเรื่องของการระบาดของไวรัสได้กลุ่มบริษัทต่างๆก็จะมีการลงทุนเพิ่มอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นพวกเขาไม่ต้องการที่จะให้การลงทุนมีการชะงัก 

             จึงได้มีการเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะรับมือกับเหตุการณ์ในอนาคตที่จะเกิดขึ้นเพื่อที่เมื่อมีการลงทุนขึ้นมาก็จะสามารถดำเนินการต่อไปได้โดย ทาง boi มีความเชื่อว่าตอนนี้ประเทศไทยมีความพร้อมอย่างมากที่จะรองรับเกี่ยวกับเรื่องของให้นักลงทุนชาวต่างชาติพากันมาลงทุนในประเทศไทย

             สำหรับเรื่องของการระดมการขอความร่วมมือในครั้งนี้จะมีการร่วมมือกันทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเรื่องของการท่องเที่ยวรวมถึงการค้าระหว่างประเทศและการธนาคารและยังมีในเรื่องของทางด้านรัฐบาล  กลุ่มนิคมอุตสาหกรรมและโทรคมนาคมรวมถึงปิโตรเคมีโรงแรมต่างๆก็จะมาร่วมปรึกษาหารือร่วมกันในครั้งนี้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.   ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

พิษต้มยำกุ้งว่าเลวร้ายแล้วแต่พิษโควิดเลวร้ายกว่า

            ในสมัยก่อนเมื่อหลายสิบปีมาแล้วประเทศไทยประสบปัญหากับพี่เศรษฐกิจที่เรียกว่าต้มยำกุ้งซึ่งในครั้งนั้นมีเจ้าของกิจการหลายคนที่ต้องปิดกิจการลงและบางคนก็รับสถานะของตนเองไม่ได้ฆ่าตัวตายก็เยอะซึ่งในครั้งนั้นถือว่าประเทศไทยประสบความล้มเหลวด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมากไปในที่สุดสถานการณ์อันเลวร้ายก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ประเทศไทยกลับมาเจริญรุ่งเรืองเหมือนเดิมและเศรษฐกิจดีขึ้นแต่เมื่อต้นปี พ.ศ.2563 ที่ผ่านมานี้สถานะของประเทศไทยกับเลวร้ายคล้ายกับช่วงที่มีปัญหาต้มยำกุ้งเนื่องจากมีการระบาดของไวรัสที่ชื่อว่าโคโรน่า สถานการณ์เลวร้ายซึ่งหลายคนมองว่าคล้ายๆกับต้มยำกุ้งเมื่อหลายปีที่ผ่านมา

แต่จากสถิติของกิจการที่ปิดตัวลงและจำนวนประชาชนที่ต้องตกงานและยังมีแนวโน้มที่จะต้องตกงานอีกหลายร้อยล้านคนนั้นทำให้หลายคนเริ่มมองว่าพิษของโควิดนั้นรุนแรงเลวร้ายกว่าสถานการณ์ตอนพิษต้มยำกุ้งอย่างมากมายเลยทีเดียวเนื่องจากว่าปัจจุบันนี้ไม่ว่าโรงงานหรือธุรกิจร้านค้าต่างๆเริ่มทยอยปิดกิจการลงมากซึ่งนับได้ตอนนี้ก็มากกว่า 4,000 กว่าแห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วและแนวโน้มยังมีจะเพิ่มอีกอย่างแน่นอน

ในขณะที่จำนวนคนที่ตกงานจากการปิดกิจการนั้นก็มากกว่า 3 ล้านคนแล้วและแน่นอนว่าในอนาคตย่อมต้องมีคนตกงานเพิ่มเพราะนอกจากจะมีคนตกงานที่มีอยู่แล้วยังจะมีนักศึกษาที่เรียนจบใหม่และกำลังจะต้องเริ่มออกหางานทำซึ่งแน่นอนว่าเมื่อธุรกิจและเศรษฐกิจเป็นแบบนี้การหางานทำของนักศึกษาจบใหม่นั้น

ย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบากเป็นอย่างมากดังนั้นมีแนวโน้มว่าน่าจะมีคนตกงานในปีนี้มากถึง 8 ล้านคนเลยก็ว่าได้หากสถานการณ์ของเศรษฐกิจประเทศไทยยังคงเป็นเหมือนอยู่เช่นอย่างตอนนี้ภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอยลงและธุรกิจที่ไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้ว่าสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสนั้นยังไม่ตกลงจะส่งผลให้ประชาชนเกิดความยากจนลง

ข้าวของก็จะแพงขึ้นและเมื่อเป็นเช่นนี้สิ่งที่จะตามมาก็คือจะมีโจรขโมยชุกชุมมากขึ้นและมีการก่อเหตุอาชญากรรมมากขึ้นนั่นเองซึ่งสถานการณ์แบบนี้เป็นสิ่งที่รัฐบาลจะต้องเร่งดำเนินการหาทางป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นเพราะถ้าหากมันเกิดขึ้นแล้วการแก้ไขให้มันดีขึ้นนั้นจะต้องใช้เวลานานและค่อนข้างลำบากมากเลยทีเดียวดังนั้นสิ่งที่ต้องเร่งฟื้นฟูตั้งแต่ตอนนี้ก็คือพยายามหางานให้กับประชาชนที่ตกงานทำให้ได้และเร่งฟื้นฟูกิจการต่างๆที่มีแนวโน้มว่ากำลังจะต้องปิดกิจการลงเพราะพิษของเศรษฐกิจนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    gclub

ข้อมูลเกี่ยวกับภาษีของคนไทย

หลายคนคงให้คำถามว่าภาษีที่ถูกเก็บในแต่ละวันแต่ละปีแต่ละเดือนของรายได้ของเราหรือแม้จะเป็นรายได้ในปีเนี่ยภาษีเหล้านี้ไปอยู่ไหนกันหรือว่าเขาเอาไปใช้ทำอะไรกัน ภาษีของเราแบ่งเป็นหลายประเภททั้งภาษีรายได้บุคคลหรือแม้แต่จะเป็นสินค้าที่เราใช้อุปโภคบริโภคทุกวันนี้ทุกอย่างบวกภาษีรวมไปอยู่ในนั้น

ทั้งหมดแม้แต่น้ำที่อยู่ในเซเว่นมันก็บวกภาษีเข้าไปไว้ด้วย หรือตอนที่เราไปทำงานรับจ้างอะไรสักอย่างบริษัทก็ต้องหัก 3% เอาไว้ ภาษีที่ถูกเก็บไปนั้นทั้งหมดจะถูกนำไปพัฒนาประเทศแบ่งให้กับหน่วยงานหลายๆหน่วยงานเพื่อไปดูแลส่วนต่างๆเช่นการสร้างถนน

เพื่อให้การสัญจรไปมาทั่วทั้งประเทศมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นหรือว่าภาษีบางส่วนก็ถูกนำไปดูแลผู้ที่อายุเยอะหรือไม่ก็เด็ก พัฒนาด้านการศึกษาให้เด็กที่อยู่ในประเทศไทยมีการศึกษาที่เท่าเทียมหรือสามารถแข่งขันกับระดับโลกได้ ด้านสุขภาพได้มีการใช้เงินหลายประเภททั้งแบ่งไปสู่โรงพยาบาลที่ดูแลผู้เจ็บป่วยหรือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

หรือแม้แต่การสร้างสวนสาธารณะที่ทำให้คนออกกำลังกายดูแลสุขภาพตัวเองก่อนที่ตัวเองจะเจ็บป่วย ภาษีที่นำไปดูแลหน่วยรักษาความปลอดภัยของประเทศหรือว่าทหารนั่นเองอันนี้ก็จะไปซื้ออุปกรณ์ต่างๆหรือนำไปจ่ายให้กับ อาหารเป็นค่ารายได้ประจำปีและรายเดือนเป็นค่าอาหารในหน่วยงานต่างๆนั้น

การที่เราจ่ายภาษีให้กับประเทศนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะว่าภาษีนำกลับมาพัฒนาประเทศกบเหลา ภาษีที่เก็บได้ในแต่ละปีมากกว่า 300 ล้านบาทถือว่าเป็นตัวเลขเยอะมากๆ ภาษีส่วนใหญ่นำมาจากรายได้ของประชาชนนั้นจึงทำให้ประชาชนมีสิทธิ์ในการเลือกคนที่จะมาดูแลหรือคนที่จะอนุมัติเงินในส่วนนี้เพื่อไปพัฒนาส่วนต่างๆมีความตัดสินใจว่าเงินในส่วนนี้นำไปพัฒนา

ส่วนไหนจึงทำให้ประเทศเจริญได้มากที่สุด นโยบายที่ออกมาต่างๆต้องมีเงินในการขับเคลื่อนเพื่อให้นโยบายนั้นทำได้อย่างสำเร็จ แล้วยังมีประเด็นร้อนอีกมากมายที่เกี่ยวกับภาษีเช่นในปีนี้มีข่าวออกมาว่าจะมีการเรียกเก็บภาษีขึ้นและปรับโครงสร้างภาษีใหม่ทั้งหมดนั่นหมายความว่าประชาชนอย่างเราต้องมาจ่ายภาษีแพงขึ้น

กว่าแต่ก่อนเป็นจำนวนหนึ่งนั่นเพราะว่ารัฐมีความเห็นว่า ประชาชนชาวไทยมีศักยภาพมากพอในการเสียภาษีที่แพงกว่าปัจจุบันซึ่งจริงๆแล้วผมมองว่าในปัจจุบันเราก็เสียภาษีเยอะพอสมควรเมื่อเทียบกับค่าครองชีพที่ขึ้นแต่ละวันนั่นหมายถึงว่าถ้าขึ้นภาษีค่าครองชีพก็จะขึ้นมากกว่านี้อีกในปัจจุบันค่าครองชีพถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงอยู่ในของชีวิต

เพราะว่าหากครอบครัวไหนที่มีรายได้ค่อนข้างน้อยและค่าครองชีพที่สูงในปัจจุบันจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ข้างลำบากและถ้ามีการขึ้นภาษีมากกว่านี้อาจจะกระทบแรงงานและกระทบกับกลุ่มคนชั้นกลางอาจทำให้มีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอีก

เพราะถ้ามีการขึ้นภาษีมากกว่านี้อาจจะทำให้เกิดความวุ่นวายจากการประท้วงหรือเรียกร้องให้ผลักนโยบายนี้ออกก็เป็นได้ สุดท้ายขอฝากถึงกลุ่มคนวัยทำงานนะปัจจุบันมีการลงทุนหลายทางที่สามารถนำมาหักกับค่าภาษีได้ค่าศึกษาทางด้านนี้ให้ดีๆเราอาจจะลดค่าภาษีได้เยอะเลยก็ว่าได้ 

จับโป๊ะเทศบาลนครลำปางโกงเงินช่วยเหลือประชาชน

จับโป๊ะเทศบาลนครลำปางโกงเงินช่วยเหลือประชาชนหรือไม่หลังจากที่เห็นราคาเครื่องวัดไข้สูงถึง 3,900 บาท 

         ไม่ว่าจังหวัดไหนก็กำลังมีกระแสเรื่องของการซื้อของมาช่วยเหลือประชาชนจากงบประมาณของแผ่นดินด้วยราคาสูงเกินจริงด้วยกันทั้งนั้นซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวให้มีการตรวจสอบยอดการจัดซื้อของจังหวัดตรังที่มีการออกมานำเงินที่รัฐบาลจัดสรรมาให้แต่ละหมู่บ้านเพื่อทำการจัดซื้ออุปกรณ์ยังชีพให้กับคนชราซึ่งเมื่อคำนวณราคางบประมาณที่ทา งอบต.จะได้มีการใช้ในการซื้อถุงยังชีพและเมื่อพิจารณาเข้าของที่อยู่ในถุงยังชีพแล้ว

ช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทำให้รู้ได้ว่าข้าราชการที่มีหน้าที่ดูแลประชาชนมีการยักยอกเงินช่วยเหลือประชาชนไปใช้จ่ายเป็นของตนเองและซื้อของที่ไม่ดีและไม่มีคุณภาพมาแจกจ่ายซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนไม่ได้ต้องการโดยจังหวัดตรังเองนั้นก็ยังอยู่ในเรื่องของการตรวจสอบความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ล่าสุดกับพบว่าที่จังหวัดลำปางเองก็มีเรื่องที่สร้างความสงสัยให้กับประชาชนเมื่อมีงบประมาณจากทางรัฐบาลส่งตรงไปถึงเทศบาลของจังหวัดลำปางในการของบซื้อเครื่องวัดไข้เพื่อแจกจ่ายตามศูนย์ต่างๆเมื่อเวลาประชาชนไปขอรับบริการก็จะได้มีเครื่องวัดไข้นี้คอยตรวจวัดไข้ให้กับชาวบ้านซึ่งได้มีคนตรวจสอบในเรื่องของตัวเอกสารเกี่ยวกับเรื่องของตัวเครื่องวัดไข้ระบบอินฟาเรดพบว่าทางเทศบาลเมืองลำปางได้มีการจัดซื้อมาในราคาสูงถึง 3,900 บาทในขณะที่ชาวบ้านได้ไปหาข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต

หรือแม้แต่หาซื้อตามร้านค้าทั่วไปกลับพบว่าเครื่องวัดไข้อินฟาเรดรุ่นละยี่ห้อเดียวกันนี้มีการจำหน่ายออกมาแค่เพียงราคา 600 บาทเท่านั้นดังนั้นเมื่อมีการอนุมัติวงเงินออกมาซื้อถึงราคาเครื่องละ 3,900 บาทจึงทำให้หลายคนสงสัยว่าเงินส่วนต่างที่เหลือถึง 3,200 บาทต่อเครื่องนั้นไปอยู่กับใคร แต่เงินส่วนนี้หายไปไหนทำไมเทศบาลที่มีการซื้อเครื่องวัดไข้ได้เป็นจำนวนมากถึงไม่ได้ราคาที่ถูกลงซึ่งจากเดิมขาย 650 มีการซื้อเป็นจำนวนมาก

ควรจะได้ราคาต่ำกว่า 600 บาทด้วยซ้ำไปแต่กลับพบว่าทำไมยอดสูงถึง 3,900 บาทซึ่ง Over จากความเป็นจริงหลายเท่ามากทำให้ชาวบ้านอย่างเราๆอยากจะให้ทางการได้มีการตรวจสอบเกี่ยวกับโครงการต่างๆที่มีการนำงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชนแล้วทางกลุ่มอบตหรือแม้แต่กลุ่มเทศบาลมีการนำงบประมาณ

ส่วนนั้นมาใช้ว่ามีการใช้งานตรงตามจุดประสงค์หรือไม่หรือมีการยักยอกเงินดังกล่าวไปใช้ทำประโยชน์ส่วนตัวของตนเองหรือไม่ต่อไปเพราะเงินเหล่านี้หากไม่ได้มีการคดโกงไปสามารถช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังมีปัญหาการเงินสามารถนำไปซื้อถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้านได้อีกเป็นจำนวนมาก

 

สนับสนุนโดย   gclub สูตรบาคาร่า